Công ty Thủy điện Sơn La: Thi công ngày đêm để thông cầu Nậm Păm, khắc phục tình trạng chia cắt giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm sau cơn lũ quét ngày 3/8/2017
Do ảnh hưởng bởi đợt lũ quét xảy ra sáng sớm ngày 3/8/2017, 2 dầm cầu Nậm Păm (nối giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm) với trọng lượng 15 tấn/dầm bị phá hỏng đã được Công ty Tthủy điện Sơn La phối hợp với Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 Sơn La khẩn trương, nỗ lực thi công ngày đêm - nhanh chóng lắp đặt thành công khôi phục giao thông, nhằm phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ các xã tại huyện Mường La vẫn đang bị cô lập sau đợt lũ quét vừa qua.
 
Tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại ĐBSCL - Bài 5: Mở rộng Đề án Thí điểm
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã triển khai Đề án thí điểm đến các hộ nuôi tôm đang sử dụng thiết bị hiệu suất thấp trong nuôi tôm công nghiệp.
 
Tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại ĐBSCL - Bài 5: Mở rộng Đề án Thí điểm
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã triển khai Đề án thí điểm đến các hộ nuôi tôm đang sử dụng thiết bị hiệu suất thấp trong nuôi tôm công nghiệp.
 
Tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại ĐBSCL - Bài 4: Nhìn từ việc triển khai tại Sóc Trăng
Nhiều năm qua, tôm nước lợ tiếp tục được khẳng định là một thế mạnh và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Sóc Trăng với hai đối tượng chủ lực là tôm sú và tôm thẻ chân trắng.
 
Tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại ĐBSCL - Bài 3: Áp dụng các giải pháp
Với tình hình nguồn và lưới điện phục vụ nuôi tôm đang gặp nhiều khó khăn, việc đề xuất và thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện trong nuôi tôm rất cấp bách và thiết thực đối với các hộ nuôi tôm.
 
Tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại ĐBSCL - Bài 2: Thách thức từ cung cấp điện
Thời gian qua, ngoài việc sử dụng điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, các hộ dân đã kết hợp sử dụng điện để phục vụ sản xuất, tưới tiêu, nuôi trồng thủy sản.
 
Tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Đồng bằng sông Cửu Long - Bài 1: Mối lo về an toàn điện
Tại một số tỉnh có mật độ nuôi tôm cao như Sóc Trăng, Cà Mau và Bạc Liêu, số vụ tai nạn điện chết người do bất cẩn khi sử dụng thiết bị điện để vận hành dàn quạt tạo oxy nuôi tôm hiện chiếm tỷ lệ cao.
 
Tăng cường tiết kiệm điện Nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế
Đây là nội dung Chỉ thị số 34/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 7/8/2017 về việc tăng cường tiết kiệm điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.
 
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 7 NĂM 2017
I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tháng 7/2017:
 
Giải pháp cột thép đơn thân trong các đường dây tải điện
Hiện nay, đối với các đường dây cao thế cấp điện từ 110kV trở lên, khi đi qua các khu vực dân cư, thành phố, thị xã… việc tìm vị trí xây dựng móng và cột là rất khó khăn, do giá cả đền bù đất thấp, diện tích xây dựng không đủ lớn để trồng các cột thép hình thông dụng hoặc chiếm hết vỉa hè và mặt tiền kinh doanh của người dân.
 
Toàn dân tiết kiệm điện theo chỉ thị của Thủ tướng
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể - xã hội và các hộ gia đình sử dụng điện thực hiện nghiêm một số giải pháp tiết kiệm điện.
 
TCBC: EVN về tình hình hoạt động tháng 7 năm 2017 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 8/2017
Trong tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả nước và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương.
 
Bộ chỉ thị sự cố trên lưới điện trung áp
Vấn đề đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục là một trong những tiêu chí kỹ thuật hàng của Công ty Điện lực Tây Ninh (PC Tây Ninh) và được đánh giá qua các chỉ số tin cậy cung cấp điện: SADI, SAIFI và MAIFI. Do đó, việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự cố, giảm thiểu thời gian mất điện và khu vực mất điện do sự cố là rất cần thiết. Trong quý II/2017, PC Tây Ninh đã xây dựng đề án chi tiết giai đoạn từ năm 2017-2019, qua đó đánh giá hiệu quả để triển khai những năm tiếp theo.
 
Tiếp tục đưa điện đến các xã đảo phía Nam
Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) đang tiếp tục triển khai nhiều dự án đưa điện đến các xã đảo phía Nam.
 
Thủ tướng chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 34/CT-TTgngày 7/8/2017 về việc tăng cường tiết kiệm điện.
 
Cần 70.000 tỷ đồng đầu tư cấp điện cho miền Nam
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cho biết, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, nhu cầu đầu tư cung cấp điện trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam là khá lớn với trên 70.000 tỷ đồng.
 
Điện tạo bạc tỷ cho dâu tây
Từ lâu, khi nói đến dâu tây mọi người thường nghỉ ngay đến Đà Lạt.
 
Quy định về cung cấp các dịch vụ điện áp dụng trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam

Căn cứ Nghị định số 205/2013/NĐ-CP ngày 06/12/2013 của Chính phủ về điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Quy định 505/QĐ-EVN, ngày 15/05/2017 về cung cấp các dịch vụ điện áp dụng trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam

 
TCBC: EVN SPC về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh tháng 7/2017
  1. Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD 7 tháng đầu năm 2017
 
Ngành điện phía Nam tri ân Anh hùng liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Tổng công ty Điện lực miền Nam đã thực hiện chuỗi hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, mẹ VNAH với những mong muốn chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình thương binh, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc.
 
Thị trường bán buôn điện cạnh tranh: Vẫn nhiều điểm nghẽn?
Thị trường điện bán buôn vận hành trên giấy từ ngày 1/1/2016 đến nay cho thấy đã bộc lộ nhiều vướng mắc.
 
Vai trò nguồn điện trong nông nghiệp công nghệ cao
Việc ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp để cho ra những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGAP… thì yếu tố "điện" đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
 
Gần 7,5 triệu khách hàng mua điện của EVNSPC
Riêng 6 tháng đầu năm nay, Tổng công ty phát triển thêm 164.624 khách hàng.
 
Công tác phòng, chống trộm cắp điện: Nhiệm vụ thường xuyên của ngành
Năm 2016, qua công tác kiểm tra các khách hàng sử dụng điện, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã phát hiện và xử lý 14 vụ khách hàng trộm cắp điện, truy thu 66.647kWh, tương đương 193.841.166 đồng. Trong đó, có 8 vụ tác động trước công tơ, 4 vụ tác động trực tiếp vào công tơ và 2 vụ tác động gián tiếp vào công tơ. 6 tháng đầu năm 2017, ngành Điện tỉnh cũng đã phát hiện và xử lý thêm 2 vụ trộm cắp điện, truy thu 13.667 kWh với số tiền 39.986.198 đồng.
 
Nâng bước đến trường cho hai chị em mồ côi
Chiều 25/7, đại diện báo Tiền Phong và Công ty Điện lực Vĩnh Long đã đến thăm và tặng quà cho hai cháu bé mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn là Lý Lam Chiều (12 tuổi) và em Lý Gia Trường(10 tuổi), ngụ tại ấp Đông Hòa 2, xã Đông Thành, TX. Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Món quà do Công ty Điện Lực Vĩnh Long tặng, gồm 5 triệu đồng tiền mặt, một chiếc xe đạp trị giá 2 triệu đồng, 2 chiếc cặp và các nhu yếu phẩm khác.
 
Điện và tôm
Trong sự thành công của nghề nuôi tôm hàng chục năm qua, có sự đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng của ngành điện, đặc biệt là từ khi có thêm đối tượng nuôi mới là tôm thẻ chân trắng.
 
Điện sạch - chấp nhận giá đắt

Không phải doanh nghiệp mà người tiêu dùng mới là đối tượng cuối cùng phải chi trả giá cao cho phát triển năng lượng tái tạo. Tuy vậy, điện sạch cũng chỉ chiếm một tỉ lệ nhất định trong cơ cấu điện bởi phải bảo đảm an toàn hệ thống điện

 
Công tác đền ơn đáp nghĩa ở xã anh hùng
Trở lại xã Phước Kháng, đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang của huyện Thuận Bắc, chúng tôi gặp cán bộ và nhân dân địa phương đang triển khai thực hiện nhiều chương trình thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ. Cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị quan tâm chăm lo nâng cao toàn diện đời sống các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh. Các gia đình chính sách phát huy tinh thần tự lực tự cường nỗ lực vươn lên bảo đảm cuộc sống no ấm, tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới.
 
Ngành Điện lực coi trọng việc chăm sóc khách hàng
Tổng Công ty (Cty) Điện lực miền Nam (EVN SPC) thành lập Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) với tổng đài 19001006 cho 21 tỉnh, thành, trong đó có Long An. Tổng đài trung tâm thực hiện tốt việc kết nối giữa ngành Điện với khách hàng (KH), góp phần đáp ứng yêu cầu sử dụng điện ngày càng cao của người dân.
 
EVN SPC: Nhiều hoạt động nhân Ngày Thương binh, liệt sĩ
Nhân kỷ niệm Ngày Thương Binh, liệt sĩ, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã có nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ.
 
Điểm sáng từ phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật
Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch: “Sáng kiến và kinh nghiệm là của quý của Dân tộc, chúng ta phải ra sức làm nó dồi dào và lan rộng mãi” , trong những năm qua phong trào thi đua lao động sáng tạo trong CNVC-LĐ Tổng công ty điện lực miền Nam đã được Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty quan tâm chỉ đạo, phát động và tổ chức triển khai thực hiện. Việc đổi mới phương thức, lấy năng suất chất lượng hiệu quả làm trọng tâm đã tạo điều kiện để tập thể CNVC-LĐ tiếp tục phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cũng như tiếp thu và sử dụng hiệu quả những tiến bộ khoa học, công nghệ tiên tiến vào thực tiễn công việc hàng ngày.
 
TCBC: EVN thông tin về tình hình khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của cơn bão số 4
Thực hiện chỉ đạo trong Công điện số 29/CĐ-TW ngày 23/7/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; Công điện số 6553 CĐ/BCT-ATMT ngày 24/7/2017 của Bộ Công Thương về ứng phó với bão số 4 (có tên quốc tế SONCA). Tập đoàn Điện lực Việt Nam  đã ban hành Công điện thượng khẩn số 3330/EVN-AT ngày 23/7/2017 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng.
 
Tăng giá điện cần điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể
Bộ Công Thương cần tính toán các phương án điều chỉnh giá điện, trường hợp cần thiết phải tăng cần cân nhắc điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể.
 
EVN được quyền tăng giá điện: Lưu ý biên độ và thời gian
 Biên độ và thời gian điều chỉnh giá điện cần được xem xét vì EVN có thể tăng giá điện thường xuyên trong biên độ cho phép 3%.
 
Khởi công 53 công trình lưới điện 110 kV từ nay đến cuối năm
6 tháng cuối năm nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) có kế hoạch khởi công 53 công trình lưới điện 110 kV, nâng tổng số công trình khởi công trong năm 2017 lên 79 công trình.
 
"Cứ làm thép, ximăng thì sao đủ điện"
Năm năm tới cần 40 tỉ USD để đảm bảo đủ điện. Cần phải thay đổi tư duy tiêu dùng điện, nếu chỉ tập trung vào các ngành tiêu tốn nhiều năng lượng, công nghệ thấp thì sẽ không đủ điện.
 
Bộ Công thương phê duyệt khung giá bán buôn điện của EVN năm 2017
Mức giá này áp dụng cho việc bán điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với các Tổng công ty Điện lực trực thuộc trong năm 2017. Theo đó, mức giá cao nhất là 1.551 đồng/kWh, thấp nhất là 1.117 đồng/kWh.
 
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Giá điện có tăng thì phải ở mức thấp nhất

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện lại phương án điều chỉnh giá điện tính đến tác động tới lạm phát và tăng trưởng kinh tế...

 
Khắc phục sự cố điện do giông lốc tại Hậu Giang
Trong các ngày qua, tỉnh Hậu Giang nói chung, huyện Phụng Hiệp, Châu Thành A nói riêng thường xảy ra mưa to kèm theo giông lốc làm thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của bà con nhân dân. Giông lốc cũng gây nhiều sự cố trên lưới  điện, ảnh hưởng đến việc cung cấp điện trên địa bàn.
 
Giữ điện ưu tiên phục vụ Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ trong trận đánh vào sân bay Biên Hòa năm 1968
Từ ngày 10/7 đến 12/7, Điện lực Biên Hòa 2 (Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai) đã tổ chức giữ điện ưu tiên phục vụ Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong trận đánh vào sân bay Biên Hòa Tết Mậu Thân 1968 tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đồng Nai.
 
Hiệu quả áp dụng ISO trong SXKD tại Công ty CNTT Điện lực miền Nam
Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác quản lý chất lượng, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam từ năm 2008 đã xây dựng thành công và áp dụng hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào các quá trình sản xuất và cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin cho toàn Tổng công ty Điện lực miền Nam cùng các đơn vị ngoài ngành Điện. Đặc biệt Công ty luôn đảm bảo quá trình kiểm tra, quản lý chất lượng được thực hiện thống nhất trong toàn Công ty.
 
Hiệu quả lớn từ tiết kiệm điện
Việc áp dụng những mô hình tiết kiệm điện không chỉ giảm áp lực về nguồn cung cho ngành điện, mà còn giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí lớn.
 
Bồi huấn công tác lập trình và quản lý mật khẩu công tơ điện tử
Tính đến 30/6/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam quản lý 7,54 triệu công tơ điện, trong đó trên 110.600 công tơ điện nhiều biểu giá có chức năng lập trình. Công tác lập trình hiện nay được thao tác với trên 7 chương trình cài đặt khác nhau, giao diện hiển thị sử dụng chủ yếu là ngôn ngữ tiếng Anh với các thông số kỹ thuật chuyên ngành (mã OBIS),… dẫn đến khó khăn cho người đang làm công tác lập trình tại các Công ty Điện lực và đăc biệt là cấp Điện lực (do phần lớn người làm công tác kiêm nhiệm, nhân sự thay đổi do điều chuyển công tác) gặp nhiều trở ngại trong quá trình triển khai.
 
Công điện THƯỢNG KHẨN của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam về ứng phó với bão số 4
Thực hiện chỉ đạo trong Công điện số 29/CĐ-TW ngày 23/7/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (bản chụp đính kèm) về ứng phó với bão số 4 (có tên là SONCA). Để chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do bão, mưa, lũ gây ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các công việc sau:
 
Online- Xu hướng mới thanh toán tiền điện năm 2017
Những năm gần đây, khi thanh toán tiền điện khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương thức khác nhau. Hiện tại, một số công ty điện lực đã thông báo ngừng thu tiền điện tại nhà và chuyển sang thanh toán online. Phương thức này đang là một xu hướng mới, phát triển mạnh mẽ trong năm 2017.
 
TCBC: EVN thông tin về tình hình khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng cơn bão số 2
Lâu nay, mỗi khi sửa chữa hoặc đấu nối trên hệ thống, ngành điện buộc phải cắt điện làm ảnh hưởng đến khách hàng, nhất là các doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ năm 2017, việc sửa chữa, bảo trì hệ thống điện với thao tác trực tiếp trên lưới điện nhưng không cần phải… cắt điện. Dịch vụ sửa chữa điện nóng (hotline) được Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (Công ty Điện lực Đồng Nai) triển khai nhằm hạn chế tình trạng cúp điện.
 
Giá điện sẽ được điều chỉnh như thế nào
 
Đã đơn giản hóa thủ tục cung cấp điện mới cho khách hàng
Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), thời gian giải quyết các thủ tục đối với cấp điện trung áp của điện lực được rút ngắn còn 7 ngày (giảm 3 ngày so với quy định của Bộ Công Thương) và số thủ tục của điện lực giảm còn 2 thủ tục (giảm 1 thủ tục).
 
TCBC: EVN thông tin cật nhật về tình hình khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng cơn bão số 2
Tập đoàn Điện lực Việt Nam cập nhật thông tin liên quan đến tình hình khôi phục cung cấp điện, khắc phục hậu quả ảnh hưởng do cơn bão số 2 (Talas) tính đến thời điểm 9h00 sáng ngày 18/7/2017, như sau:
 
Ký bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
Ngày 18/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Tư lệnh Hải Quân đã ký Biên bản bàn giao, tiếp nhận hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.
 
Bài toán nguồn điện cho phát triển thủy sản
Thời gian qua, công tác đầu tư lưới điện phục vụ nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh còn nhiều bất cập do tình trạng người nuôi tự phát, không theo quy hoạch đã kéo theo nhiều hệ lụy. Và để cải tạo và phát triển lưới điện trung, hạ thế phục vụ nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh ven biển trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đến năm 2020 cần có nguồn vốn lên đến 1.494 tỷ đồng để đầu tư 1.645 km đường dây trung thế. 
 
Từ 15/8, EVN có thể tăng giá điện từ 3% đến dưới 5%
Theo Quyết định mới, bắt đầu từ ngày 15/8 tới, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ được quyền điều chỉnh tăng giá điện từ 3% đến dưới 5% so với giá bán điện bình quân hiện hành và trong khung giá quy định.
 
Thông cáo báo chí Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả nước và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương, hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện trong mùa khô năm 2017, đặc biệt đã vượt qua khó khăn về việc đảm bảo cung cấp điện trong đợt nắng nóng gay gắt kỷ lục trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ vào đầu tháng 6.
 
Năm 2017: Thanh toán tiền điện online có xu hướng tăng gấp đôi
Năm 2016 doanh thu tiền điện qua hệ thống của ECPay đã tăng gấp đôi 2015, năm 2017 có xu hướng tăng cao hơn nữa, trong đó rất nhiều khách hàng đã sử dụng thanh toán tiền điện online thông qua ví điện tử hoặc qua cổng trung gian thanh toán.
 
Lao động ngành điện yên tâm công tác vì có công đoàn
Từ đầu năm đến nay, CĐ Điện lực VN phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của CBCNV. Theo đó, các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực VN (EVN) thực hiện tốt pháp luật lao động như tham gia đóng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ; hỗ trợ “Mái ấm CĐ” giúp đoàn viên có nơi ở ổn định, an cư lạc nghiệp...
 
Điện lực Sóc Trăng xây nhà ở cho người lao động khó khăn
Vừa qua, Công đoàn cơ sở và lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Trăng (TCty Điện lực miền Nam) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Khu tập thể Điện lực Kế Sách.
 
Ứng dụng công nghệ trong quản lý cấp vốn khấu hao cơ bản
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) hằng năm triển khai thực hiện một khối lượng đầu tư xây dựng phát triển nguồn và lưới điện trên 21 tỉnh/thành phố phía Nam. Trong quá trình xây dựng dự án qua nhiều giai đoạn trong đó có khâu quản lý cấp vốn khấu hao cơ bản được thực hiện theo quy định, quy trình pháp luật. Khi chưa áp dụng công nghệ, người thực hiện giám sát công tác này phải lưu trữ được bộ hồ sơ, hóa đơn, chứng từ các lần đăng ký, điều chỉnh, đề nghị cấp vốn một cách thủ công; theo dõi được chu trình luân chuyển hồ sơ giữa đơn vị và Tổng công ty tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí, nhân công lao động.
 
Tổng đài chăm sóc khách hàng của Điện lực miền Nam 19001006
Người dân phía Nam khi gặp sự cố về điện có thể gọi về tổng đài 19001006 của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam để yêu cầu giải quyết.
 
Hướng dẫn cập nhật tự động mã vùng điện thoại cố định trên thiết bị di động
Kể từ ngày 17 tháng 6 năm 2017, theo đúng kế hoạch được Bộ TT&TT ban hành, tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tiến hành chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định.
 
Văn hóa doanh nghiệp ngành Điện - Ấm áp tình người
Văn hóa được hình thành từ cái nôi đầu tiên là gia đình, lớn hơn một chút là trường học, lớn hơn một chút nữa là các mối quan hệ xã hội bên cạnh gia đình, nhà trường và có lẽ cuối cùng được hình thành hoàn chỉnh trong môi trường công việc, công tác của bản thân. Tôi nghĩ là vậy, đó có phải chăng là các bước hình thành và phát triển văn hóa doanh nghiệp.
 
Điện lực miền Nam quản lý, vận hành trực tuyến lưới điện
Với việc đưa vào vận hành Trung tâm điều hành SCADA đặt tại Tp.Hồ Chí Minh, Tổng Công ty điện lực Miền Nam (EVN SPC) đang tiến tới quản lý, vận hành trực tuyến lưới điện tại 21 tỉnh thành phía Nam.
 
EVN SPC tham gia chương trình đồng hành cùng thí sinh
Chiều 12/7/2017, đại diện 28 doanh nghiệp “đồng hành cùng thí sinh” đã tham dự buổi tổng kết chương trình Tặng báo cho thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, do Báo Thanh Niên tổ chức tại số 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.
 
Chẩn đoán phóng điện cục bộ trong thiết bị điện
Ngày 31 tháng 6 năm 2017, Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị đo lường và kiểm nghiệm (MTC) đã tổ chức hội thảo giới thiệu thiết bị cục bộ chẩn đoán phóng điện cục bộ bên trong thiết bị điện (PD).
 
Thông cáo báo chí sự kiện hòa đồng bộ dự án Thủy điện Thác Mơ mở rộng
Vào lúc 12h20 ngày 11/07/2017 nhà máy thủy điện Thác Mơ mở rộng chính thức hòa đồng bộ thành công vào lưới điện quốc gia. Dự án NMTĐ Thác Mơ mở rộng khởi công từ ngày 1/7/2014, được xây dựng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập và huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước. Dự án NMTĐ Thác Mơ mở rộng có công suất 75 MW (1 tổ máy), do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư. Sau khi Dự án hoàn thành  nâng công suất của NMTĐ Thác Mơ lên 225 MW.
 
Sử dụng máy học phát hiện các bất thường trong đo ghi từ xa
Áp dụng thuật toán Classification and Regression Trees (CART) là phương pháp phân loại tự động các bất thường dựa vào các dữ liệu đo ghi từ xa của công tơ, giúp phát hiện kịp thời sự cố và tổn thất để khắc phục ngay, góp phần nhằm giảm chi phí phân phối điện, với kết quả ban đầu có độ chính xác (accuracy) xấp xỉ 84%. Kết quả này mở ra triển vọng cải tiến để có thể ứng dụng thử nghiệm vào phân tích dữ liệu đo đếm điện năng. Giúp phát hiện kịp thời những bất thường trong đo ghi từ xa, giảm thất thoát điện năng.
 
Cấp điện liên tục cho huyện đảo Trường Sa
Tổng công ty Điện lực miền Nam đang lập phương án đảm bảo cấp điện liên tục cho huyện đảo Trường Sa
 
Giải bài toán điện cho thủy sản
Việc cung cấp điện có đáp ứng đủ nhu cầu nuôi trồng thủy sản (NTTS) hay không đang rất được quan tâm. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Phước Đức (ảnh), Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã có chia sẻ với Thủy sản Việt Nam về kế hoạch cung cấp điện, cũng như đưa ra một số giải pháp hữu ích giúp tiết kiệm điện.
 
Trao nhà Mái ấm Công đoàn
Ngày 20-06 – 2017, Ông Uông Quang Huy - Trưởng Ban Chính Sách & Pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã đến thành phố Cà Mau trao và gắn biển trao nhà “Mái ấm Công Đoàn” cho 02 công đoàn viên Lê Thành An - nhân viên trực bảo vệ - phòng Thanh tra Bảo vệ Pháp chế Công ty Điện lực Cà Mau và công đoàn viên Nguyễn Trường Giang công đoàn viên  công  đoàn bộ phận Điện lực Thành Phố Cà Mau.
 
Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam
Ngày 28/6/2017, kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam, Công ty Điện lực An Giang (PCAG) tổ chức cuộc thi nấu ăn tại Điện lực Châu Phú với chủ đề “Bữa cơm Gia đình cuối tuần”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh văn hoá tốt đẹp của gia đình Việt Nam.
 
Ngành điện phía Nam Chúc mừng nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng  Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017). Các công ty Điện lực thành viên thuộc EVN SPC đã đến chúc mừng và tri ân sâu sắc các cơ quan thông tấn báo chí địa phương đã hỗ trợ công tác truyền thông tình hình cung cấp điện đến người dân được kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và hình ảnh ngành Điện.
 
Nỗ lực đáp ứng điện cho nuôi tôm
EVN SPC đã đầu tư 876 tỉ đồng thực hiện các dự án/công trình đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện để đảm bảo cấp điện phục vụ nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm công nghiệp tại các tỉnh ven biển khu vực phía Nam.
 
Bạn đồng hành cùng ngành tôm
Trong sự thành công của nghề nuôi tôm hàng chục năm qua, có sự đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng của ngành điện, đặc biệt là từ khi có nuôi theo hình thức thâm canh thì điện được xem là bạn đồng hành của nuôi tôm.
 
Đảng bộ EVN SPC tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng năm 2017
Sáng 06/7, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2017. Đ/c Nguyễn Văn Hợp, Bí thư Đảng ủy Tổng công ty chủ trì Hội nghị.
 
Nhiều sinh hoạt bổ ích trong Ngày Gia đình Việt Nam
Chiều 30/6/2017, đông đảo CBCNV khối Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã họp mặt và giao lưu thân mật tại Ngày hội Gia đình Cơ quan Tổng công ty năm 2017, nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2017.
 
Quân đội và ngành Điện mãi là nguồn tình cảm vô tận, thắp sáng cuộc đời tôi!
Sáng nay, 06/7/2017, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Võ Diệu Hiền, thuộc Đảng bộ Bộ phận Công ty Thí nghiệm điện miền Nam.
 
Tiếp tục dành vốn thực hiện các dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đang tiếp tục dành nguồn vốn ưu tiên để thực hiện các chương trình, dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo, nhất là các địa phương có tỷ lệ hộ dân nông thôn được cấp điện còn thấp hơn so với mục tiêu chung.
 
Hình thành cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, Công ty Điện lực TP Cần Thơ phối hợp cùng các sở, ngành và các hội, đoàn thể vận động các hộ gia đình, doanh nghiệp… chung tay thực hành các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Nhờ đó, nhiều mô hình hay trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được người dân và doanh nghiệp áp dụng rộng rãi vào thực tế, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
TCBC: EVN SPC về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh 6 tháng năm 2017
I. Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD 6 tháng đầu năm 2017
 
EVN SPC: Tiện ích từ ứng dụng khoa học công nghệ
Với mong muốn phục vụ tốt hơn và làm hài lòng trên 7,3 triệu khách hàng, thời gian qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ, giải pháp phù hợp để đem lại tiện ích tối đa cho khách hàng… ông Nguyễn Phước Đức - Phó tổng giám đốc EVN SPC đã có cuộc trao đổi với Phóng viên Tạp chí Năng lượng Việt Nam xung quanh vấn đề này.
 
Tổng công ty Điện lực miền Nam Thay thế toàn bộ công tơ câu nối
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã có kế hoạch đồng bộ để thay thế toàn bộ các công tơ câu nối (một công tơ dùng cho nhiều hộ gia đình); đồng thời xây dựng hệ thống cung cấp điện nông thôn theo tiêu chí về điện nông thôn mới.
 
Chương trình tiết kiệm điện: Hành động nhỏ hiệu quả lớn
“Sau năm năm thực hiện, những hành động nhỏ từ chương trình tiết kiệm điện đã mang lại hiệu qủa to lớn cho xã hội. Ngoài tiết kiệm tiền sử dụng điện, chương trình còn mang một ý nghĩa lớn là tạo ra một phong trào sử dụng điện có hiệu quả trong cộng đồng và hành động đẹp này ngày càng được lan tỏa”- Phó tổng giám đốc Tổng cổng ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) Nguyễn Phước Đức khẳng định tại Hội nghị tổng kết công tác tiết kiệm điện giai đoạn 2011-2016 và định hướng nhiệm vụ 2017-2020, tổ chức sáng ngày 4/7/2017 tại Thành phố Tây Ninh.
 
Chắp cánh cho ước mơ vươn xa
Tối qua vào lúc 20h10, 21 ngọn đuốc đã được thắp lên trong Lễ khai mạc trại hè lần thứ 21 do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức, cho các em thiếu nhi là con của CBCNV EVN SPC có thành tích học giỏi trong năm 2016-2017.
 
EVN SPC cho ra mắt Trung tâm Điều hành SCADA
Sáng 29/6/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã cho ra mắt Trung tâm Điều hành SCADA, chính thức vận hành Hệ thống SCADA/DMS cho lưới điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam. Đến dự buổi lễ có đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, nhà thầu SIEMENS, tư vấn EDF, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và các đơn vị thành viên EVN SPC.
 
Mùa mưa đến sớm, tiêu thụ điện ở miền Nam bớt căng thẳng
Do mùa mưa đến sớm tại khu vực miền Nam nên lượng điện tiêu thụ đã giảm so với nhiều năm trước đây. Nhờ đó, công tác cấp điện cho sản xuất công nghiệp, hoạt động tưới tiêu phục vụ nông nghiệp, chế biến thủy hải sản, xay xát lúa gạo trong mùa khô vừa qua trở nên thuận lợi so với nhiều năm trước.
 
EVN SPC: Tiện ích từ ứng dụng khoa học công nghệ
Với mong muốn phục vụ tốt hơn và làm hài lòng trên 7,3 triệu khách hàng, thời gian qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ, giải pháp phù hợp để đem lại tiện ích tối đa cho khách hàng… ông Nguyễn Phước Đức - Phó tổng giám đốc EVN SPC đã có cuộc trao đổi với Phóng viên Tạp chí Năng lượng Việt Nam xung quanh vấn đề này.
 
Hội nghị tập huấn về Phân tích kinh tế tài chính
Ngày 29/6/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Phân tích kinh tế tài chính trong lập báo cáo nghiên cứu khả thi (F/S), chuẩn bị cho dự án Phân phối hiệu quả 2 (Second Distribution Efficiency Project) tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với sự tham dự của đại diện Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các Tổng công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các Ban QLDA và các đơn vị tư vấn tham gia lập dự án.
 
Kiên Giang phát triển lưới điện trung và hạ áp sau các trạm 110 kV
Kiên Giang quy hoạch đầu tư phát triển lưới điện trung và hạ áp sau các trạm 110 kV nhằm phát triển đồng bộ lưới điện phân phối trên địa bàn phù hợp với lưới điện truyền tải.
 
Dành vốn thực hiện các dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đang tiếp tục dành nguồn vốn ưu tiên để thực hiện các chương trình, dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo.
 
Phát triển nguồn năng lượng tái tạo: “Cứu cánh” nguồn cung tương lai
Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiêp tập trung đầu tư mạnh vào mảng năng lượng tái tạo với số vốn lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Đây được xem là cứu cánh khi nguồn cung từ nhiên liệu hóa thạch ngày càng đắt đỏ và cạn kiệt.
 
Đa dạng dịch vụ thanh toán tiền điện
Hiện nay, các hình thức giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến. Ngành điện nói chung, Công ty Điện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) nói riêng mở rộng các phương thức thanh toán thông qua ngân hàng và các tổ chức trung gian nhằm cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích trong thanh toán tiền điện đến khách hàng.
 
Hiệu quả của những mô hình tiết kiệm điện
Năm 2017, Công ty Điện lực TP Cần Thơ phối hợp với các hội, đoàn thể trên địa bàn thành phố phát động thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" và "Khu vực/ấp văn hóa tiết kiệm điện" từ thành thị đến vùng nông thôn. Các mô hình tiết kiệm điện từng bước truyền tải thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, góp phần mang lại lợi ích trực tiếp cho người dân, bảo vệ môi trường và tài nguyên quốc gia nên được cộng đồng ủng hộ.
 
Kéo điện về giúp dân nuôi tôm
Riêng trong năm 2017, EVNSPC dự kiến đầu tư 303 tỉ đồng từ nguồn vốn tự có cấp điện phục vụ nuôi tôm, trong đó ưu tiên các khu vực cấp bách, có tiềm năng phát triển mạnh
 
Thông cáo báo chí Phát điện hòa lưới thành công tổ máy số 4 công trình thủy điện Trung Sơn
Vào lúc 21 giờ 23 phút ngày 20/6/2017, tổ máy số 4 của Nhà máy Thủy điện Trung Sơn tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá đã chính thức phát điện và hoà điện thành công vào lưới điện Quốc gia.
 
Đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng củng cố lưới điện phía Nam
Theo Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), trong 6 tháng đầu năm 2017, Tổng Công ty đã khởi công xây dựng 26 công trình.
 
Không cắt điện tại các điểm thi ĐH - CĐ ở 21 tỉnh, thành phía Nam
TCty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cho biết, trong các ngày từ 21.6 đến 24.6, không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi tại 21 tỉnh, thành phía Nam, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.
 
Cung cấp nguồn điện ổn định để phát triển kinh tế đảo xa bờ
Điện- đường- trường- trạm là hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh và phát triển kinh tế-xã hội ở mọi địa phương mà Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp.
 
Hộ nuôi tôm ở Sóc Trăng được hỗ trợ tiết kiệm điện
Năm 2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) dành 1,4 tỷ đồng triển khai thí điểm chương trình hỗ trợ tiết kiệm điện cho các hộ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, bước đầu mang lại hiệu quả.
 
Điện giúp hoa xuất khẩu
Đà Lạt được xem là vùng chuyên canh hoa lớn nhất của cả nước. Tuy vậy, từ trước đến nay, chỉ có Công ty hoa Hasfarm đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Lạt là trồng và xuất khẩu hoa sang các nước khác. Nhận thấy đây là thị trường còn bỏ ngỏ, nhiều hộ nông dân ở phường 11 đã mạnh dạn đầu tư và đã có những bước mới trên con đường xuất khẩu hoa.
 
Đủ điện phục vụ vùng sâu vùng xa
Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng trên địa bàn và sản lượng điện trên hệ thống đạt 5.327 triệu kWh, tăng 5,48% so với cùng kỳ năm trước.
 
EVN SPC tổ chức gặp mặt các nhà báo nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), chiều ngày 20/6 Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức gặp mặt gần 100 nhà báo, phóng viên và biên tập viên của hơn 30  cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Đây là hoạt động thường niên EVN SPC duy trì tổ chức hơn 20 năm qua nhằm chia sẽ thông tin, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa EVN SPC, các đơn vị thành viên và các cơ quan báo chí.
 
Truy thu 32 triệu đồng tiền vi phạm sử dụng điện
Qua quá trình theo dõi, Điện lực Định Quán (Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai) đã kiểm tra phát hiện và phối hợp xử lý vi phạm sử dụng điện (VPSDĐ) đối với khách hàng Trần Thị Tiệp (ngụ ấp 3, xã Tà Lài, huyện Tân Phú), truy thu 11.260kWh tương đương số tiền là 32 triệu đồng.
 
Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới
Với Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 2017 "Sống hài hòa với thiên nhiên" nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người và thiên nhiên. Đối với ngành điện, vệ sinh môi trường làm việc được coi là việc làm thường xuyên tạo nhận thức bảo vệ môi trường xung quanh, góp phần tiết kiệm năng lượng.
 
Thư chúc mừng của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN SPC nhân ngày của Cha 18/6/2017
Thư chúc mừng của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN SPC nhân ngày của cha 18/6/2017. Xem file TẠI ĐÂY
 
Công điện thượng khẩn của EVN chỉ đạo thực hiện công tác ứng phó với mưa, lũ
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về đối phó với đợt mưa lớn trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công điện thượng khẩn, yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương, chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra.
 
VOV và EVNSPC trao tặng 100 bồn nước cho hộ nghèo ở Long An
 Những hộ nghèo này đều không có điều kiện mua sắm bồn nước lớn để tích trữ nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày.
 
Tặng bồn nước cho hộ nghèo ở Cần Giuộc
100 bồn nước có dung tích 1.000 lít được TCty Điện lực Miền Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam - Cơ quan thường trú tại TPHCM trao tặng cho 100 hộ nghèo ở Cần Giuộc (Long An) vào chiều 17.6.
 
Ngành Công Thương chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị kiểm tra các công trình, nhà xưởng để gia cố, khơi thông hệ thống thoát nước...
 
EVN sử dụng công tơ thông minh ghi chỉ số điện
Công nghệ 3G sẽ truyền trực tiếp dữ liệu từ công tơ điện chỉ số đã sử dụng của khách hàng sau mỗi 30 phút về máy chủ của ngành điện mà không cần một tác động thủ công nào.
 
EVN SPC: đào tạo phần mềm quản lý cáp quang và kênh truyền
Từ ngày 03/5 - 05/5/2017, tại Công ty Điện lực Bến Tre, Tổng công ty miền Nam đã tổ chức khóa đào tạo phần mềm quản lý cáp quang và kênh truyền cho Lãnh đạo, chuyên viên của Ban CNTT Tổng công ty Điện lực miền Nam và Phòng CNTT cùng với cán bộ phụ trách vận hành cáp quang, kênh truyền của 07 Công ty Điện lực, 06 Chi nhánh Điện Cao thế, Công ty LĐCTMN, Trung tâm điều hành SCADA khu vực miền Tây.
 
Vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện: Điếc không sợ súng
Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong 2016, cả nước xảy ra 73 vụ tai nạn điện trong dân, tăng 14 vụ so với năm 2015.
 
Tử vong do vi phạm hành lang lưới điện nhưng người dân vẫn thờ ở
Việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện không chỉ gây nguy cơ sự cố lưới điện mà còn có thể dẫn đến những vụ tai nạn hết sức thương tâm.
 
Trời mưa, không còn phải ra ngoài hiên đứng để né nhà sập!

“Trước đây, mỗi khi trời mưa, cả nhà tôi ra ngoài hiên đứng, không dám ở trong nhà vì sợ nhà sập. Bây giờ có nhà xây kiên cố, nền nhà cao cả mét, mưa bão đã yên tâm” – anh Phạm Thành Nhanh - con trai của bà Thềm Thị Cảnh (SN 1926, vợ liệt sỹ, ngụ ấp Bình Hòa, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ - tỉnh Long An) xúc động chia sẻ tại buổi trao nhà tình nghĩa diễn ra vào sáng 13.6.

 
100% gió, nước và mặt trời
Việt Nam đứng giữa lựa chọn hoặc thụt lùi hoặc tiến thẳng tới mục tiêu về năng lượng sạch theo xu hướng chung của thế giới.
 
Dịch vụ chăm sóc khách hàng ngành điện không ngừng được cải thiện
Trong mấy năm qua, công tác chăm sóc khách hàng của ngành điện đã được nhiều người dân, các tổ chức kinh tế đánh giá tích cực do có nhiều cải thiện mạnh mẽ về thủ tục, cách thức phục vụ. Điều này cũng được ghi nhận qua đợt nắng nóng cao điểm vừa qua
 
EVN cải cách để làm vừa lòng khách hàng
Khách hàng theo dõi trực tiếp chỉ số điện hàng tháng trên các phần mềm được cài đặt trên smartphone. Việc ghi chỉ số công tơ gần như đã giảm thiểu sự can thiệp của con người thông qua phần mềm ghi chỉ số và tính toán số điện CMIS.
 
Thủy điện Hòa Bình là công trình quan trọng với an ninh quốc gia
Nhà máy thủy điện Hòa Bình là công trình thủy điện có quy mô lớn thứ hai Đông Nam Á, chỉ sau thủy điện Sơn La, có tổng công suất lắp đặt là 1.920 MW.
 
Chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn điện mùa mưa
Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã thực hiện nhiều bước chuẩn bị ứng phó tích cực trong mùa mưa bão, đảm bảo sự an toàn của hệ thống lưới điện trên địa bàn mà đơn vị quản lý. Đồng thời chủ động khắc phục những hậu quả do mưa bão gây ra, đảm bảo cung cấp điện liên tục cho sản xuất và sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân.
 
EVN SPC thực hiện nhiều dự án điện cho vùng nông thôn miền Nam
Từ đầu năm đến nay, Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) đã thực hiện hàng loạt dự án điện để phục vụ cho người dân nông thôn và hải đảo tại khu vực miền Nam.
 
Tổng công ty Điện lực miền Nam ứng dụng công nghệ mới phục vụ khách hàng
Tổng công ty Điện lực miền Nam luôn luôn nghiên cứu, tìm tòi, ứng dụng những công nghệ, giải pháp phù hợp để đem lại tiện ích tối đa cho khách hàng.
 
TCBC: EVN về tình hình hoạt động tháng 5 năm 2017 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 6/2017
Trong tháng 5 năm 2017, hệ thống điện quốc gia vận hành ổn định, đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, đáp ứng yêu cầu hoạt động chính trị - xã hội, sản xuất kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
 
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 5 NĂM 2017
I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tháng 5/2017:
 
Ứng dụng CNTT nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
Với trên 6,5 triệu khách hàng sử dụng điện, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chăm sóc khách hàng từ lâu đã trở thành yêu cầu cấp thiết của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC).
 
EVN SPC: 5 tháng đầu năm sản lượng điện tăng 5,48%
Trong 5 tháng đầu năm 2017, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng trên địa bàn và sản lượng điện trên hệ thống điện đạt 5.327 triệu kWh, tăng 5,48% so với cùng kỳ năm trước.
 
Đảo Phú Quý đang thay đổi từng ngày
Một hòn đảo xa, còn hoang sơ với tổng diện tích gần 18 km2, cách thành phố Phan Thiết 120km về hướng Đông và gần 7.000 hộ dân/27.000 người đang sinh sống. Đời sống người dân trên đảo chủ yếu tập trung tại 3 xã Long Hải, Ngũ Phụng và Tam Thanh với nghề đánh bắt thủy hải sản. Trước năm 1999, khi chưa có điện người dân chỉ đánh cá gần bờ sản vật thu được không nhiều và cũng chỉ giao dịch sử dụng ngay trong ngày vì không đủ điều kiện bảo quản hải sản.
 
Hiện đại hóa lưới điện miền Nam
Ngoài dự án trạm biến áp 110 KV không người trực dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2017, Tổng Công ty Điện lực miền Nam tiếp tục triển khai nhiều dự án ứng dụng công nghệ mới nhằm hiện đại hóa lưới điện.
 
EVN SPC: Giảm sự cố lưới điện
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) thường xuyên triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn điện, chủ động phát hiện, ngăn ngừa, hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố điện gây ra.
 
TCBC: EVN SPC về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh tháng 6/2017
  1. Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD 5 tháng đầu năm 2017
 
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp cùng các tỉnh, thành tháo gở khó khăn để đảm bảo cung cấp điện
Ngày 26/5/2017, tại thành phố Đà Lạt, EVN SPC đã tổ chức hội nghị phối hợp cùng các tỉnh, thành phía Nam (trừ TP Hồ Chí Minh) để trao đổi, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động điện lực tại các địa phương, thống nhất đề ra các giải pháp để đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế, an sinh, xã hội và sinh hoạt của Nhân dân.
 
Bài 4: Chiến sĩ Nhà giàn
Bên cạnh những hòn đảo nổi, quần đảo Trường Sa còn có những hòn đảo chìm. Đó là những dải đá san hô mấp mé mặt nước mà trong những ngày nắng đẹp, ngồi trên xuồng nhìn xuống thấy rõ những lùm san hô đủ hình thù kì dị trong làn nước biển có màu đặc biệt - màu diệp lục. 
 
Từ 1/6, cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời có hiệu lực
Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg, về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam chính thức có hiệu lực từ ngày mai (ngày 1/6/2017).
 
Chủ động ứng phó - giảm thiệt hại thiên tai
Ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, năm 2017, ngành Điện đã chủ động đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Để hiểu rõ hơn, PV TCĐL đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Mộng Hùng - Trưởng ban An toàn, Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Tiêu thụ điện tăng kỷ lục do nắng nóng gay gắt ở miền Bắc và miền Trung
Hà Nội không cắt điện để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng ≥36°C
 
Giải pháp giám sát và nâng cao chất lượng điện năng
Nhằm đảm bảo chất lượng điện năng (CLĐN) cung cấp điện cho khách hàng, thời gian qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã và đang thực hiện đầu tư thiết bị đảm bảo CLĐN trên lưới điện đồng thời cũng yêu cầu khách hàng khắc phục trường hợp do phụ tải khách hàng gây ra làm ảnh hưởng đến CLĐN tại điểm đấu nối.
 
Thông tin báo chí Khuyến cáo của EVN về việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm khi thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ nay đến 4/6, nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục gia tăng cả về diện và mức độ, cá biệt một số nơi nóng 39-40 độ.
 
TCBC: Phát điện hòa lưới thành công tổ máy số 1 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1
Vào lúc 18h00 ngày 23/5/2017, tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1 đã phát điện hòa lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia.
 
Cảnh giác phát hiện kẻ giả danh công nhân Điện lực
Với tinh thần cảnh giác cao độ, vào lúc 9 giờ 20 phút, ngày 18/5/2017, trong lúc công tác ở xã Tham Đôn huyện Mỹ Xuyên tỉnh Sóc Trăng, anh Lâm Hoàng Khương – công nhân Điện lực Mỹ Xuyên, đã phát hiện 2 đối tượng khả nghi mặc đồng phục công nhân Điện lực. Anh kịp thời báo cho công an xã Tham Đôn tạm giữ bọn chúng để điều tra.
 
Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện cho các hộ gia đình
Nhằm nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, hình thành thói quen tiết kiệm điện (TKĐ) đối với mỗi cá nhân, hộ gia đình, Công ty Điện lực TP Cần Thơ vừa triển khai kế hoạch phát động chương trình thi đua mô hình gia đình văn hóa TKĐ, ấp/khu vực văn hóa TKĐ năm 2017.
 
Bài 3: Vì một Trường Sa trường tồn và phát triển
Từ tờ mờ sáng, đảo Đá Lớn C đã lọt vào tầm nhìn chúng tôi, với công trình nhà văn hóa đa năng kiêu hãnh giữa mênh mông biển trời, món quà của tấm lòng CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Bài 2: Tổ quốc phía trùng dương
Chúng tôi được nghe anh em trên đảo giải thích, Sơn Ca là một trong những đảo được cha ông ta phát hiện từ rất sớm. 
 
Bài 1: Chạm vào phần "máu thịt" thiêng liêng
Có lẽ, mấy trăm năm về trước, cha ông ta không nghĩ rằng rồi một ngày, lớp lớp con cháu của mình sẽ vươn ra với sức mạnh “lấp biển” để bồi đắp, dựng xây nên hình hài, máu thịt của Tổ quốc trên vùng phên dậu phía Đông này. Ấy là tôi đang nói đến các đảo mà Đoàn công tác số 13 năm 2017 đã được đặt chân đến trong hải trình 10 ngày lênh đênh trên biển Trường Sa. Đó là: Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Nam Yết, Đá Lớn C, Sinh Tồn, Cô Lin, Trường Sa và Nhà giàn DK1/8 Quế Đường.
 
EVN cam kết tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục trong ngành điện
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp với chủ đề “Đồng hành cùng Doanh nghiệp”, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cam kết sẽ tiếp tục rút ngắn thời gian thực hiện và đơn giản hóa các thủ tục trong ngành điện. 
 
Ngành điện phía Nam tìm hướng phát triển điện “sạch”
Ngành điện nói chung và ngành điện phía Nam nói riêng đang nỗ lực tìm hướng phát triển điện “sạch”.
 
EVN ban hành quy định về cung cấp các dịch vụ điện
Lần đầu tiên, các chỉ tiêu dịch vụ khách hàng (DVKH) được Tập đoàn Điện lực VN (EVN) ban hành định lượng cụ thể, theo tiêu chuẩn dịch vụ điện quốc tế, với 14 chỉ tiêu định lượng về dịch vụ khách hàng, công tác DVKH hoạt động theo phương châm “3 dễ”: “dễ tiếp cận - dễ tham gia - dễ giám sát”.
 
Công ty lưới Điện Cao thế miền Nam hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động
Trong tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ nhất năm 2017, Công ty lưới Điện Cao thế miền Nam đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, thực thi có hiệu quả Luật An toàn vệ sinh lao động trong các tổ sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, giảm ô nhiễm môi trường, phòng chống cháy nổ, bảo vệ lưới điện 110kV được an toàn, vận hành ổn định.
 
Chung tay tiết kiệm điện
Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các mô hình tiết kiệm điện hiệu quả, mỗi năm, Tổng Công ty Điện lực miền Nam tiết kiệm hàng tỉ KWh điện
 
An toàn về điện cho gia đình trong mùa mưa
Điện năng hiện nay là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt đời sống hằng ngày của con người. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng điện 1 cách an toàn, nhất là vào mùa mưa bão. Vậy bạn cần làm gì để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình bạn.
 
Những người thợ giữ ánh sáng cho Hòn Ngọc Viễn Đông
Chính sự quyết liệt của những người thợ như ông Thiên đã góp phần bảo vệ nguyên vẹn Nhà máy nhiệt điện Thủ Đức, Chợ Quán, đảm bảo phục vụ điện sáng cho Hòn Ngọc Viễn Đông sau ngày giải phóng.
 
Thông tin báo chí Quy định về cung cấp các dịch vụ điện trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
Trong các năm vừa qua, hoạt động cung cấp điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong công tác dịch vụ khách hàng, chuyển từ việc cung cấp điện đơn thuần sang cung cấp dịch vụ điện phù hợp với xu hướng phát triển thị trường, tập trung nâng cao chất lượng cung cấp điện và dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 
21 tỉnh/thành phía Nam tiết kiệm hơn 2300 tỷ đồng tiền điện
“Năm 2016 toàn tỉnh Bình Dương tiết kiệm được trên 280,32 triệu kWh, tương đương hơn 446,83 tỷ đồng; góp phần cùng với 21 tỉnh, thành phố phía Nam tiết kiệm được trên 1 tỷ 464 triệu kWh, tương đương số tiền hơn 2.333 tỷ đồng” – là thông tin được TCty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) cho biết tại “Ngày Hội Tiết kiệm điện năm 2017” được UBND tỉnh Bình Dương và EVNSPC tổ chức ngày 20.5.
 
EVN SPC: tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn
Để chủ động phòng chống cháy nổ - tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa, trong tháng 4/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã lập kế hoạch yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PCCC-CNCH) - Công an tỉnh, tổ chức thực tập phương án PCCC tại đơn vị.
 
Hội thảo về bảo mật, an toàn cho hệ thống công nghệ thông tin
Thực hiện chủ đề năm khoa học công nghệ theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, sản xuất, kinh doanh, tăng năng suất lao động. Ngày 27/4/2017, Công ty Công nghệ Thông tin Điện lực miền Nam (SPCIT) phối hợp với hãng Kaspersky và nhà phân phối Nam Trường Sơn đã tổ chức buổi hội thảo về “Bảo mật và An toàn thông tin cho hệ thống Công nghệ thông tin”.
 
TCBC: EVN SPC về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh tháng 5/2017
  1. Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD 4 tháng đầu năm 2017
 
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 4 NĂM 2017
I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tháng 4/2017:
 
EVNSPC triển khai giám sát tiến độ công trình qua hình ảnh
Trong lĩnh vực quản lý tiến độ dự án đầu tư xây dựng Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) luôn chú trọng công tác giám sát công trình, nhằm đảm bảo tiến độ thi công xây dựng luôn được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và đúng theo quy trình, quy định. Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giám sát công trình, hướng đến việc quản lý chất lượng công trình ngày càng hiệu quả, nâng cao năng suất lao động.
 
Xử lý mất điện do tại nạn giao thông
Khoảng 3 giờ 50 phút ngày 2-5/2017, xe ô tô khách biển số 84B-002.80 do tài xế Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1974, ngụ khóm 1, thị trấn Cầu Quan, Tiểu Cần, TP. Trà Vinh) điều khiển, lưu thông hướng Long xuyên – Châu Đốc. Khi đến khu vực ấp Bình Thạnh, xã Bình Mỹ, do tránh xe ngược chiều, tài xế Thắng đã đâm xe vào trụ điện phía trước, sau đó kéo ngã thêm vài trụ điện phía sau làm mất điện toàn khu vực xã Bình Mỹ, Bình Thủy.
 
Dồn sức lo an toàn điện
Tổng Công ty Điện lực miền Nam đồng loạt triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn điện, không để xảy ra tai nạn lao động cho công nhân, tai nạn điện trong dân và các sự cố cho lưới điện quốc gia
 
Đầu tư công nghệ mới để giảm tổn thất điện năng
Việt Nam hiện xếp thứ 88/137 quốc gia về chỉ số tổn thất điện năng với tỷ lệ tổn thất 8,95%. Để giảm tổn thất điện năng, giải pháp tốt nhất là đầu tư công nghệ, thiết bị mới và hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp điện.
 
Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng phát triển của EVN
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổ trưởng Tổ công tác thực thi Quy tắc ứng xử văn hóa cơ quan EVN.
 
TCBC: EVN về tình hình hoạt động tháng 4 năm 2017 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 5/2017
Trong tháng 4 và Quý I năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội và phục vụ sinh hoạt của nhân dân trên cả nước, đặc biệt đã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ 30/4 - 01/5.
 
CĐ Điện lực VN: Bàn giao Công đoàn 3 trường cao đẳng về Công đoàn các TCty Điện lực miền
Ngày 5.5, tại Hà Tĩnh, CĐ Điện lực VN (ĐLVN) tổ chức lễ ký biên bản bàn giao CĐ các trường cao đẳng nghề trực thuộc về CĐ các TCty Điện lực miền. Đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - chủ trì buổi lễ.
 
Các giải pháp giảm tổn thất điện năng
Ngày 14/04/2017 Công ty Điện lực TP Cần Thơ tổ chức hội nghị giảm tổn thất điện năng, giảm sự cố lưới điện, nâng cao công tác quản lý kỹ thuật năm 2017.
 
EVN SPC đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa khô
Đối phó với mùa khô hạn, EVN SPC đã yêu cầu Công ty điện lực tại các tỉnh chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng tại địa phương xác định khu vực có phụ tải thường tăng đột biến, nhu cầu điện cấp bách, đảm bảo điện cho tưới tiêu, chống hạn, phục vụ nước sạch sinh hoạt.
 
Xã đảo Kiên Giang đổi đời nhờ điện lưới quốc gia
Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Kiên Hải (Kiên Giang) trong giai đoạn 2016-2020 dự kiến lên đến 13%. Đến năm 2020, GDP bình quân đầu người ước đạt gần 5.000 USD.
 
Không cắt điện dịp lễ 30-4 và 1-5
Ông Nguyễn Phước Đức, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, cam kết như trên, đồng thời nhấn mạnh tổng công ty đã sẵn sàng các phương án ứng phó thiếu điện trong mùa khô năm nay
 
Thông cáo báo chí Tình hình hoạt động quý I năm 2017 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác quý II/2017
Trong Quý I năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho các hoạt động văn hoá xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết và các hoạt động lễ hội đầu năm.
 
Đảm bảo nguồn cung điện miền Nam
Miền Nam đang bước vào cao điểm mùa khô, nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
 
EVN SPC tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý, kinh doanh điện
Để quản lý khoa học hệ thống điện, phát hiện và khắc phục kịp thời sự cố trên lưới điện, đảm bảo cung cấp điện chất lượng, an toàn, ổn định cho khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tăng cường nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào các khâu quản lý, kỹ thuật vận hành hệ thống điện đáp ứng yêu cầu kinh doanh điện và phục vụ khách hàng.
 
EVNSPC đào tạo Phần mềm Quản lý cáp quang và kênh truyền (OTMS)
Từ ngày 26 đến 28/04/2017, tại Hội trường Công ty Điện lực Lâm Đồng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức khoá đào tạo sử dụng phần mềm Quản lý cáp quang và kênh truyền (OTMS) cho 21 Công ty Điện lực và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam. Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao công tác viễn thông dùng riêng, quản lý tài sản, quản lý kỹ thuật, vị trí thiết bị, sơ đồ vận hành, cung cấp các thông tin về số lượng mạng cáp quang đang vận hành và chưa vận hành thống nhất tiêu chuẩn từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên.
 
Điện lực miền Nam 42 năm đi lên cùng sự phát triển của đất nước
42 năm đổi mới, phát triển, một chặng đường lịch sử mà Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã vững bước vượt qua những thăng trầm, gian nan, thử thách; nhưng đọng lại trong bao thế hệ CBCNV là tinh thần sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, đòng sức, một long vì mục tiêu, sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước” để không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên đảm bảo điện phục vụ, đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển của đất nước qua những mốc son đáng nhớ
 
Điện lực miền Nam 42 năm lớn lên cùng đất nước
Điện lực miền Nam mang theo sứ mệnh "Điện phải đi trước một bước" đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển của đất nước.
 
EVN SPC không ngừng đi trước
Hơn 40 năm qua, kể từ ngày đất nước thống nhất (1975) đến nay, Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN SPC) không ngừng “đi trước một bước”, huy động nguồn lực đầu tư phát triển lưới điện nhằm đảm bảo cấp đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội trong khu vực.
 
5 chính sách mới có hiệu lực từ 5/2017
Treo quảng cáo trên cột điện, cây xanh bị phạt đến 10 triệu đồng; nộp phí sử dụng đường bộ không cần dừng xe; vất xác động vật ra môi trường bị phạt 3 triệu đồng... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5.
 
Tổng công ty Điện lực miền Nam Vươn dài phát triển dòng điện
Ra đời ngay sau ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách; giữ vững dòng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam.
 
Thông cáo báo chí Phát điện Tổ máy 3 Công trình Thủy điện Trung Sơn
Vào hồi 18 giờ 50 phút ngày 29/4/2017 tổ máy số 3 của Nhà máy Thủy điện Trung Sơn tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá đã chính thức phát điện và hoà điện thành công vào lưới điện Quốc gia. Như vậy, tổ máy số 3 của Nhà máy Thủy điện Trung Sơn được phát điện hòa lưới chỉ sau hơn 1 tháng kể từ khi phát điện tổ máy số 2.
 
Đảm bảo nguồn cung điện miền Nam
Miền Nam đang bước vào cao điểm mùa khô, nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
 
Phòng tai nạn điện và cháy, nổ đường dây điện ngoài trời
Chỉ tính riêng từ đầu năm 2017 đến nay, trên cả nước đã xảy ra hơn 300 vụ cháy, nổ tại các trạm biến áp, cột điện, đường dây dẫn điện ngoài trời…
 
Những sáng chế của công nhân trong hoạt động sản xuất
Những công nhân trong thời đại mới đã vận dụng không chỉ bàn tay, mà còn cả trí óc của mình, để tối ưu hóa hoạt động sản xuất.
 
Thông cáo báo chí Tình hình hoạt động quý I năm 2017 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác quý II/2017
Trong Quý I năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho các hoạt động văn hoá xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết và các hoạt động lễ hội đầu năm.
 
Điện lực miền Nam 42 năm đi lên cùng sự phát triển của đất nước
42 đổi mới, phát triển, một chặng đường lịch sử mà Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã vững bước vượt qua những thăng trầm, gian nan, thử thách; nhưng đọng lại trong bao thế hệ CBCNV là tinh thần sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, đòng sức, một long vì mục tiêu, sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước” để không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên đảm bảo điện phục vụ, đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển của đất nước qua những mốc son đáng nhớ
 
Áp lực cung ứng điện mùa khô
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề ra mục tiêu đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện, đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng mùa khô quý II, với mức tăng trưởng dự kiến khoảng 12% so với cùng kỳ. Trong trường hợp cần thiết sẽ sẵn sàng huy động các tổ máy nhiệt điện chạy dầu để đảm bảo cung ứng điện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để giảm nỗi lo về điện mỗi khi mùa hè đến phải giải quyết được gốc của vấn đề giá điện và huy động vốn của ngành điện.
 
EVN SPC: Đảm bảo cung cấp điện các ngày lễ 30/4 và 01/5/2017
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục và chất lượng phục vụ Nhân dân 21 tỉnh, thành phố phía Nam trong những ngày nghỉ Lễ nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2017.
 
Phát triển điện gió: Biến tiềm năng thành hiện thực
Bên cạnh nguồn năng lượng tái tạo từ mặt trời thì năng lượng gió cũng được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam bắt kịp tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu điện trong cả ngắn hạn và dài hạn.
 
Miền Nam tăng cường kiểm tra lưới điện trong mùa khô
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, nguồn điện phía Nam còn thiếu và chưa ổn định, dự phòng công suất ở mức thấp, tiềm ẩn nguy cơ mất cân đối cung cầu một số thời điểm trong năm.
 
Tiết kiệm điện để tăng thu nhập!
Chính ý thức tiết kiệm từ những việc nhỏ như tiết kiệm điện, nước đã góp phần giúp các doanh nghiệp (DN) phát triển, đảm bảo thu nhập ổn định, giúp người lao động (NLĐ) cải thiện cuộc sống.
 
Tham gia mô hình ESCO, doanh nghiệp lợi nhiều bề
Bằng việc áp dụng mô hình ESCO, các doanh nghiệp (DN) có thể tiếp cận các giải pháp xanh, đầu tư đổi mới thiết bị và công nghệ mới với chi phí đầu tư tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất.
 
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
Ngoài công tác kinh doanh, quản lý vận hành sửa chữa điện, Điện lực Ô Môn, (Công ty Điện lực TP cần Thơ) rất chú trọng và quan tâm tới công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Vì thế hàng năm Điện lực lập Kế hoạch PCCC, Phương án diễn tập của đơn vị, ban hành Quyết định thành lập đội PCCC tại chổ, nhằm thưc hiện trách nhiệm của mình trong công tác PCCC tại đơn vị, phòng tránh sự cố gây cháy và ứng phó  khi có sự cố xảy ra.
 
Cảnh giác: Ngành Điện không kinh doanh dịch vụ bảo hiểm
Gần đây, người dân các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, như: Trảng Bom, TP.Biên Hòa… được một số doanh nghiệp bảo hiểm tiếp thị, mời mua bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện.
 
Điện về Chợ Nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Nét độc đáo và đặc điểm chính của chợ nổi Cái Răng là bà con sinh sống và buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long trên ghe, bè trôi nổi trên sông. Điều này là điểm độc đáo và cũng là cái khó của người dân và ngành điện làm sao cung cấp điện cho dân đảm bảo nhu cầu an sinh vừa đảm bào an toàn về điện.
 
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 3 NĂM 2017
I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tháng 3/2017:
 
Cảm phục tinh thần hiếu học của cậu học trò nghèo dân tộc Chăm
Vừa qua, chương trình học bổng Niềm Tin Việt đã trao món quà tình nghĩa cho em Tô Hoàng Thanh Tùng, tấm gương vượt khó học giỏi tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận.
 
Học bổng Niềm Tin Việt chắp cánh tương lai cho học sinh nghèo cả nước
Sau 6 tháng đi vào hoạt động, chương trình học bổng Niềm Tin Việt của Đài Truyền hình Việt Nam đã đến với nhiều tấm gương học sinh nghèo tại các địa phương trên cả nước.
 
Vệ sinh lưới điện hotline đường dây trung thế
Hằng năm, cứ định kỳ mỗi tháng 1 lần vào mùa khô (từ tháng 11 năm trước đến tháng 06 năm sau) Ngành điện thực hiện cắt điện toàn tuyến để vệ sinh sứ bằng phương pháp thủ công nhằm phòng tránh sự cố, đảm bảo nguồn điện ổn định và cung cấp điện liên tục cho các khách hàng.
 
Tiết kiệm điện trong nông nghiệp “Cắt” 500 tỷ đồng nhờ đèn compact
Chương trình Hỗ trợ nông dân trồng thanh long thay đèn sợi đốt bằng đèn compact giai đoạn 2014 - 2016 không chỉ làm lợi được cho nông dân hơn 500 tỷ đồng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
 
Áp lực cấp điện cao điểm mùa khô
Theo dự báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong quý II - cao điểm của mùa khô năm 2017, mức tăng trưởng phụ tải của hệ thống điện tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm trước nên gây áp lực lớn đối với hệ thống điện.
 
TCBC: Tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh tháng 4 năm 2017
I.  Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD 3 tháng đầu năm 2017
 
Sự thật về thiết bị "Siêu tiết kiệm điện"
Thời gian qua, những người sử dụng facebook và các trang mạng xã hội khắp cả nước liên tục nhận được những thông tin quảng cáo của một số Cty, dịch vụ bán hàng... giới thiệu về các loại thiết bị tiết kiệm điện năng. Những thiết bị được giới thiệu sử dụng đơn giản như chỉ cần cắm vào ổ cắm điện là có thể giúp tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ trong gia đình; thậm chí có thể tiết kiệm lên đến 40%. Vậy những loại thiết bị này có thực sự giúp tiết kiệm điện hay chỉ là những chiêu trò lừa đảo của những đối tượng kinh doanh bất chính?
 
Ngành Điện phối hợp xử lý đám cháy tại Công ty may Kwong Lung – Meko, Cần Thơ
Sáng ngày 23/3/2017 sau khi nhận được tin báo có đám cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko thuộc Khu Công nghiệp Trà Nóc Cần Thơ, Điện lực Bình Thủy (Công ty Điện lực TP Cần Thơ) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và cắt điện cô lập Trạm biến áp Lông Vũ 2 của Công ty Kwong Lung - Meko để các lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy.
 
Hơn 300 CNVC-LĐ EVN Hà Nội đi bộ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 tại Việt Nam với chủ đề “Tắt đèn – Bật tương lai”, sáng ngày 21/3, TCty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã tổ chức “Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2017” với sự tham gia của đại sứ Giờ trái đất 2017 là Á hậu Thụy Vân, cùng với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN Hà Nội và 300 CBCNV EVN Hà Nội.
 
Hơn 1.000 tình nguyện viên đi bộ và đạp xe hưởng ứng Giờ trái đất 2017
Sáng 19/3, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Công Thương tổ chức Lễ ra quân Hành trình xanh - đi bộ và đạp xe hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2017, với sự tham gia của các đại sứ: MC Phan Anh, diễn viên Nhã Phương, ca sĩ Tùng Dương cùng hơn 1.000 tình nguyện viên.
 
Đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho miền Nam
Để đảm bảo cấp điện cho khách hàng trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam và nâng cao hiệu quả hoạt động cho cả giai đoạn 2016 - 2020, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đang phải đương đầu với nhiều thách thức.
 
Điện lực miền Nam thực hiện tốt chỉ số tiếp cận điện năng và cấp điện mới
Tổng công ty Điện lực miền Nam quản lý với chất lượng cao; Giảm thời gian ngừng cung cấp điện và cấp điện theo đúng thời gian thông báo; Thực hiện tốt chỉ số tiếp cận điện năng và cấp điện mới.
 
EVN SPC: 2 tháng đầu năm, tiết kiệm 195 triệu kWh
Trong 2 tháng đầu năm nay, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng, không điều hòa tiết giảm phụ tải và thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn.
 
Lãnh đạo EVN SPC tăng cường công tác tại cơ sở
Trong năm 2017, ngoài việc sớm giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị thành viên và tổ chức kiểm điểm, đánh giá hàng tháng; Lãnh đạo EVN SPC còn tăng cường công tác kiểm tra thực tế nhằm kiểm soát tiến độ và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc của đơn vị, cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
Giám sát an toàn từ xa bằng thiết bị thông minh
Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ đã xây dựng giải pháp giám sát an toàn từ xa bằng hình ảnh thông qua thiết bị di động như: smartphone, Tablet nhằm tăng cường đảm bảo an toàn trong công tác vận hành, kiểm tra và xử lý sự cố.
 
Thực hiện nhiều dự án theo mô hình Công ty dịch vụ năng lượng
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã hoàn tất ký kết và triển khai các dự án đầu tư theo mô hình Công ty dịch vụ năng lượng (ESCO) với 9 khách hàng.
 
EVN SPC: Cán đích đổi 2 triệu đèn sợi đốt
Đến cuối năm 2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã cán đích thành công Chương trình “Hỗ trợ nông dân trồng thanh long thay thế đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện” tại 3 tỉnh Long An, Bình Thuận, Tiền Giang. Lợi ích của chương trình không chỉ dừng lại ở con số 2 triệu bóng đèn...
 
ổng công ty Điện lực miền Nam: Phấn đấu 100% hộ nông thôn có điện
Trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) quản lý, 100% xã, phường, thị trấn đã có điện; số hộ dân nông thôn có điện đạt tỷ lệ 99,05%. EVN SPC đang tích cực triển khai nhiều dự án đầu tư, nâng cấp lưới điện nông thôn, phấn đấu hoàn thành trước kế hoạch 100% hộ dân nông thôn có điện.
 
Miền Nam sẵn sàng các phương án cấp điện cho mùa khô
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cho biết tình hình kinh tế trong nước dự báo năm nay tiếp tục tăng trưởng; nguồn điện phía Nam thiếu và chưa ổn định, dự phòng công suất ở mức thấp nên tiềm ẩn nguy cơ mất cân đối cung cầu một số thời điểm trong năm.
 
EVN SPC hiện thực hóa mục tiêu phát triển
Năm 2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ và cụ thể nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn, đóng góp thiết thực cho mục tiêu phát triển kinh tế bền vững của đất nước. Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng theo chiều sâu, lắp đặt công tơ điện tử và áp dụng đo ghi xa; tăng cường thu tiền điện thông qua hệ thống ngân hàng và tổ chức dịch vụ độc lập... ông Nguyễn Phước Đức - Phó Tổng giám đốc EVN SPC đã có cuộc trao đổi với Phóng viên Tạp chí Năng lượng Việt Nam xung quanh nội dung này. 
 
Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN SPC sau 1 năm nhìn lại
Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã đi vào hoạt động được hơn 1 năm, với mong muốn đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đồng thời để đảm bảo tính chuyên nghiệp, độc lập, trung thực, khách quan trong công tác chăm sóc khách hàng…. bên lề Hội thảo hoạt động Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN SPC, ngày 9/3/2017, ông Nguyễn Phước Đức - Phó Tổng giám đốc EVNSPC đã có cuộc trao đổi với Phóng viên Tạp chí Năng lượng Việt Nam xung quanh nội dung này.
 
EVN SPC hướng dẫn sử dụng xe nâng người sửa chữa hotline
Từ ngày 21 - 23/2/2017, tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, EVN SPC phối hợp với nhà cung cấp hãng DONGHAE – Hàn Quốc tổ chức hướng dẫn sử dụng xe nâng người sửa chữa hotline cho 48 đội viên Đội sửa chữa hotline của 06 Công ty Điện lực trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (Gồm các PC Đồng Tháp, BRVT, Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Cần Thơ) để chuẩn bị công tác sửa chữa lưới điện đang mang điện (sửa chữa hotline).
 
PC Cần Thơ: phát hiện xử lý truy thu vi phạm sử dụng điện
Ngày 10/02/2017, Tổ kiểm tra sử dụng điện, Điện lực Cờ Đỏ, Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã tổ chức kiểm tra sử dụng điện các khách hàng thuộc trạm Trung An 8 đã phát hiện và lập biên bản vi phạm sử dụng điện đối với hộ ông A , địa chỉ 032 ấp Thạnh Lợi 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ.
 
Hưởng ứng giờ Trái Đất 2017 tại Đồng Bằng Sông Cửu Long
Sáng 5/3/2017, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn - Bật tương lai”. Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Côn g thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam - là đơn vị đồng hành của Chiến dịch 9 năm liên tiếp.
 
Hưởng ứng giờ Trái Đất 2017 tại Đồng Bằng Sông Cửu Long
Sáng 5/3/2017, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn - Bật tương lai”. Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Côn g thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam - là đơn vị đồng hành của Chiến dịch 9 năm liên tiếp.
 
Tổng kết công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác nữ công
Trong tháng 3/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam đồng loại tổ chức hội nghị tổng kết công tác vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) và công tác nữ công năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
 
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 2 NĂM 2017
I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tháng 2/2017:
 
Xây dựng tiêu chí bình chọn nữ CNVC-LĐ tiêu biểu
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - Ông Đỗ Đức Hùng cho biết, vừa qua Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tham gia góp ý về quy chế, công tác lao động và tiền lương trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam và tổng hợp tình hình thực hiện thang, bảng lương theo quy định mới.
 
PS ảnh: Phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2017
63 tỉnh thành trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 25-3-2017.
 
Thông cáo báo chí Tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh tháng 2/2017
I. Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD tháng 02 năm 2017:
 
Đại hội Đoàn Cơ sở
Ngày 04/03/2017, Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự Đại hội gồm có đồng chí Võ Minh Nhựt, Bí thư Đoàn khối Cơ quan tỉnh Trà Vinh; đồng chí Đặng Văn Dình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty, cùng 64 đoàn viên đại diện cho 206 đoàn viên thuộc Đoàn ủy PC Trà Vinh.
 
Phía Nam đầu tư mạnh cho hệ thống lưới điện
Theo EVNSPC, mặc dù tình trạng đầy tải đường dây và trạm biến áp đã giảm nhưng vẫn xảy ra tại những nơi có phụ tải điện tập trung cao như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh...
 
Tạo nguồn điện tin cậy để Côn Đảo phát triển kinh tế-xã hội (phần 1)
Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định, ưu tiên đầu tư để Côn Đảo tập trung phát triển du lịch, làm tiền đề và động lực thúc đẩy các ngành sản xuất và dịch vụ khác.
 
Tạo nguồn điện tin cậy để Côn Đảo phát triển kinh tế-xã hội (phần 2)
Một trong những giải pháp góp phần cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục được Điện lực Côn Đảo áp dụng từ năm 2016 là bọc hóa hơn 6 km hai tuyến đường dây trung thế.
 
Bộ nhận diện Giờ trái đất 2017
Sự kiện Giờ Trái đất 2017 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 25/3 trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Bộ Công Thương là cơ quan chủ trì tổ chức chương trình, EVN tiếp tục tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 với vai trò là nhà tài trợ đồng hành chính.
 
Chính thức khởi động Giờ Trái đất 2017
Ngày 5/3/017, tại Hà Nội, Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 đã chính thức khởi động với sự tham gia của đông đảo đại diên đến từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), UBND TP.Hà Nội và đội ngũ tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thủ đô.
 
Tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất
Năm 2017 là năm thứ 9 chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ hai trong lộ trình ba năm “Thách thức - vượt qua - thay đổi” hướng đến kỷ niệm 10 năm Giờ Trái Đất tại Việt Nam vào năm 2018. Sự kiện Giờ Trái đất 2017 với hoạt động chính là sự kiện tắt đèn 1 giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 ngày 25.3 tới đây trên khắp cả nước.
 
Quyết liệt thực thi nhiều chương trình tiết kiệm điện
Thực hiện chương trình tiết kiệm điện của Chính phủ, 21 tỉnh thành tại miền Nam đang tổ chức triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện, theo đó góp phần thực hiện mục tiêu tiết kiệm 1,5% sản lượng điện thương phẩm trong năm nay.
 
Cải tiến công nghệ để tiết kiệm điện
Nhờ áp dụng sáng kiến cải tiến công nghệ, tích cực vận động người lao động sử dụng điện tiết kiệm, nhiều doanh nghiệp nâng cao được năng suất lao động, giảm hàng trăm triệu đồng tiền điện mỗi năm.
 
Nhạc sĩ nặng nợ với... điện
Cả đời hoạt động âm nhạc và gắn bó với ngành điện, nhạc sĩ Phương Tài (hội viên Hội Nhạc sĩ VN) có lẽ là một trong số ít những cây bút có “gia tài” khá đồ sộ với hơn 100 tác phẩm viết về... điện.
 
Những “Bác sĩ” ngành điện
Nghề thí nghiệm điện là một nghề cũng nhiều nỗi vất vả, gian truân, cho dù bất kể giờ nào khi đường dây, trạm biến áp có tín hiệu bất thường, khi đưa máy biến áp vào vận hành họ đều là nhưng người có mặt sớm nhất và ra về muộn nhất.
 
EVN SPC và VIETTEL ký kết ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khách hàng sử dụng điện
Ngày 16/2/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam và Tổng công ty Viễn thông Viettel vừa ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực quản lý điều hành, bảo mật, dịch vụ khách hàng và tự động hóa, giám sát sự cố về điện.
 
Phát hiện thiết bị phá sóng gây nhiễu hệ thống thông tin điện lực
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II (Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông) mới phát hiện một thiết bị phá sóng hoạt động bất hợp pháp, gây nhiễu có hại cho hệ thống thông tin vô tuyến điện của ngành điện lực tại huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).
 
Gần 21.300 tỷ đồng đưa điện đến nông thôn các tỉnh miền Nam
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã và đang tập trung triển khai nhiều dự án đưa điện lưới Quốc gia đến vùng nông thôn các tỉnh miền Nam với tổng mức đầu tư khoảng 21.291 tỷ đồng.
 
Xây dựng phần mềm quản lý hoạt động công đoàn
Công đoàn TCty Điện lực miền Nam là đơn vị có địa bàn hoạt động rộng khắp 21 tỉnh, thành phía Nam với 32 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc và đơn vị liên kết.
 
Cần Thơ: Ngành điện lực cam kết bảo đảm cấp điện ổn định, hiệu quả
Đợt nắng nóng đã và đang diễn ra làm gia tăng nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp (DN) và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn TP. Cần Thơ. Tuy nhiên lãnh đạo Công ty Điện lực Cần Thơ cam kết đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sản xuất và sinh hoạt.
 
Sáng kiến cột ERS: Xóa bỏ hạn chế của cột bê tông ly tâm
Sáng kiến “Chế tạo và sử dụng cột thép di động phục vụ công tác quản lý vận hành lưới điện 110 kV” (sáng kiến cột ERS) của Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) đã xóa bỏ các hạn chế của cột bê tông ly tâm mà vẫn bảo đảm cung cấp điện ổn định cho các phụ tải khi tiến hành thi công sửa chữa lưới điện.
 
Đảm bảo cung ứng đủ điện cho mùa khô
Tổng công suất lắp đặt của các nhà máy trong hệ thống điện quốc gia khoảng 42.000 MW, trong khi dự kiến phụ tải lớn nhất năm 2017 ở mức 32.340 MW. Như vậy, hệ thống điện quốc gia có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu và có dự phòng, đặc biệt là trong mùa khô 2017 này.
 
Theo dấu xưa, chuyện cũ: Nhà máy thủy điện đầu tiên ở Việt Nam
Sâu trong thung lũng Đankia - Suối Vàng, thuộc vùng rừng núi ở H.Lạc Dương (Lâm Đồng) còn tồn tại một nhà máy thủy điện trông như một biệt thự cổ giữa rừng thông.
 
Ngành điện tiếp nhận hồ sơ qua Cổng dịch vụ công trực tuyến
Các tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ cấp phép hoạt động điện lực, đăng ký tham gia thị trường điện... có thể gửi trực tiếp qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương tại địa chỉ http:online.moit.gov.vn.
 
Giờ Trái đất 2017 sẽ diễn ra vào ngày 25/3
Từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3 sắp tới, sự kiện Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam sẽ được bắt đầu với hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia hưởng ứng.
 
EVN tiếp tục đồng hành cùng Giờ Trái đất 2017
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành văn bản gửi tới các đơn vị thành viên, về việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam. Trong đó, tiếp tục tham gia hưởng ứng chiến dịch với vai trò là nhà tài trợ đồng hành chính.
 
Mô hình ESCO: Thúc đẩy thực hiện các giải pháp TKNL trong công nghiệp
Mô hình công ty dịch vụ năng lượng ESCO đầu tiên ở Việt Nam (Viet Esco) được thành lập vào cuối năm 2011, với sự hỗ trợ về tài chính và chuyên môn của Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản.
 
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 1 NĂM 2017
I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tháng 1/2017:
 
Tăng cường đầu tư cho ngành điện phía Nam
Ngay từ những tháng đầu năm 2017, ngành điện miền Nam đã đưa vào vận hành nhiều dự án cấp điện quan trọng, góp phần thay đổi cuộc sống của người dân ở nhiều địa phương, đặc biệt là vùng biển đảo.
 
EVNSPC: Hoàn thành nhiều dự án cấp điện quan trọng ngay từ đầu năm 2017
Ngay trong những tháng đầu năm 2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã đưa vào vận hành nhiều dự án cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, góp phần nâng cao độ an toàn, tin cậy trong cung cấp điện.
 
Ứng dụng công nghệ hiệu quả vào công tác dịch vụ khách hàng
Nâng cao hiệu quả quản lý và dịch vụ khách hàng là nhiệm vụ quan trọng luôn được Tổng công ty Điện lực miền Nam quan tâm thực hiện. Chính vì vậy, sau 08 tháng xây dựng, đào tạo ứng dụng và triển khai thử nghiệm Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam (CSKH EVN SPC), Điện lực Bến Lức (Công ty Điện lực Long An) và Điện lực TP Cao Lãnh (Công ty Điện lực Đồng Tháp), đến nay phần mềm đã hoàn chỉnh dữ liệu và các chức năng phù hợp với phần mềm ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) và được đưa vào vận hành chính thức phục vụ công tác quản lý lưới điện hạ thế và dịch vụ chăm sóc khách hàng từ tháng 01/2017.
 
Điện lưới quốc gia vượt trùng dương ra đảo
Đưa điện ra các xã, huyện đảo là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của EVN giai đoạn hiện nay nhằm đánh thức tiềm năng kinh tế và góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Thiết bị siêu tiết kiệm điện năng: Hàng dỏm!
(PL)- EVN HCMC cho biết không thể có “thiết bị siêu tiết kiệm điện năng thần kỳ” như đang được rao bán trên mạng.
 
Ấp Tây Kim - Năm mới, niềm vui mới
Kể từ khi về vùng đất này để làm ăn sinh sống, người dân ấp Tây Kim, Gia Kiệm, Thống Nhất luôn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp bởi điện chưa hoàn toàn "phủ sóng".
 
EVN: Không xảy ra sự cố lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán
Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chiều 31/1 cho biết tập đoàn đã cung ứng điện an toàn, ổn định và tin cậy trong các ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu, từ ngày 27-30/1 (tức ngày 30 đến ngày mùng 3 tết Âm lịch).
 
Hội nghị người lao động năm 2017
Trong tháng 01/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam triển khai tổ chức hội nghị người lao động nhằm tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017. Đây cũng là cơ hội để người lao động chia sẽ, đóng góp ý kiến và đưa ra giải pháp liên quan đến các quy định, quy chế, chính sách, chế độ liên quan đến người lao động và quy định , quy chế hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị.
 
Thư chúc tết của Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam

Thân ái gửi đến các cán bộ lão thành, toàn thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Nam!

Trong niềm hân hoan đón chào Xuân Đinh Dậu - 2017, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), tôi thân ái gửi đến các cán bộ lão thành và toàn thể CBCNV lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

 
Tổng quan tình hình kinh tế nước ta năm 2016
Tổng sản phẩm trong nước ước tính tăng 6,21%; kim ngạch hàng hóa xuất khẩu đạt 175,9 tỷ USD, tăng 8,6% so với năm trước; kim ngạch hàng hóa nhập khẩu đạt 173,3 tỷ USD, tăng 4,6% so với năm trước; số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với 110,1 nghìn doanh nghiệp, tăng 16,2% so với năm 2015; tổng vốn đăng ký là 891,1 nghìn tỷ đồng, tăng 48,1%; tổng vốn đăng ký của các dự án cấp mới, cấp vốn bổ sung và đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần trong năm 2016 đạt 24.372,7 triệu USD, tăng 7,1% so với năm trước;... là những con số ấn tượng trong bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2016.
 
Không để thiếu điện nuôi trồng thủy sản
Tổng Công ty Điện lực miền Nam đang triển khai Đề án cải tạo, nâng cấp và phát triển lưới điện trung - hạ thế ở các tỉnh ĐBSCL với tổng vốn đầu tư lên đến 2.216 tỉ đồng nhằm cung cấp đủ điện, phục vụ người nuôi trồng thủy sản
 
Nhân rộng lưới điện thông minh
Hệ thống điều khiển vận hành lưới điện từ xa dựa trên ứng dụng công nghệ thông minh sẽ được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam triển khai rộng khắp ở 21 tỉnh, thành phía Nam
 
Điện lực Việt Nam làm tốt chính sách với người lao động
Ngày 8/1, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016 triển khai nhiệm vụ năm 2017.
 
EVN SPC tô thắm sắc xuân
Năm 2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đứng trước những thử thách không nhỏ: nắng hạn gay gắt, cùng với tình trạng xâm nhập mặn diễn ra trên diện rộng dẫn đến nguy cơ quá tải các TBA và hệ thống đường dây lưới điện… với bản lĩnh nghề nghiệp, kinh nghiệm đúc rút được trong thực tiễn, cùng với tinh thần lao động sáng tạo của tập thể cán bộ, công nhân viên, EVN SPC không những đã vượt qua khó khăn, thách thức mà còn lập nên những thành tích mới, góp phần tô thắm thêm  sắc xuân 2017.
 
“Vậy giờ có điện sáng đêm luôn hả mấy chú”
Như chưa thật sự tin vào những gì dù tận mắt chứng kiến cảnh đóng điện đưa điện lưới quốc gia ra tận xã đảo Hòn Nghệ chiều tối qua 30/12, những người dân ấp Bãi Nam đã thốt lên như vậy khi những bóng đèn điện trong nhà chợt bừng sáng.
 
Trách nhiệm với cộng đồng xã hội và thân thiện với khách hàng
Sáng 21/12, đông đảo CBCNV Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cùng 2 Trung tâm Chăm sóc khách hàng và Điều hành SCADA đã tham gia buổi họp mặt Kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2016) do Cơ quan EVN SPC tổ chức.
 
Năm 2017, EVN tiếp tục cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội
Ông Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc EVN cho biết, trên cơ sở tính toán cung cầu điện năm 2017 với dự kiến nhu cầu công suất lớn nhất toàn hệ thống điện có thể đạt 32.340 MW, tăng 12,25% so với năm 2016, hệ thống điện đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội với tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm 11,5%.
 
EVN SPC tổ chức họp mặt hưu trí - Mừng Xuân Đinh Dậu 2017
Trong không khí nỗ lực thi đua hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2016 và phấn khởi chào đón năm mới 2017 và xuân Đinh Dậu, sáng 28/12/2016 Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ lão thành ngành Điện phía Nam và cán bộ hưu trí Tổng công ty Điện lực miền Nam.
 
Gặp mặt các nhà báo cuối năm
Ngày 27/12, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức buổi họp mặt báo chí cuối năm 2016. Trên 80 phóng viên, nhà báo thuộc 40 cơ quan báo chí khu vực phía Nam đã đến.
 
EVN SPC: 1092 khách hàng sử dụng điện trúng thưởng trong "Tháng Tri ân khách hàng 2016"
Ngày 21/12/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đồng loạt tổ chức quay số trúng thưởng để tìm ra những khách hàng sử dụng điện may mắn trong tháng “Tri ân khách hàng” năm 2016 trên 21 tỉnh/thành phía Nam (trừ TP Hồ Chí Minh).  Đây là lần đầu tiên ngành Điện tổ chức chương trình này dưới sự chứng kiến của Sở Công Thương, cùng Sở ban ngành, tổ chức đoàn thể địa phương. Theo đó, mã số khách hàng sẽ được quay số ngẫu nhiên khi khách hàng tham gia cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động tháng Tri ân khách hàng” trên trang web http://cskh.evnspc.vn ; gọi điện thoại đến 1900 1006 tổng đài chăm sóc khách hàng EVN SPC và thanh toán tiền điện qua Ngân hàng.
 
Tổng công ty Điện lực miền Nam: Vượt qua một năm đầy thách thức
Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như địa bàn trải rộng trên 21 tỉnh thành phía Nam với gần 7,4 triệu khách hàng, nhu cầu điện luôn tăng cao, từ 15,3% -21,6% trong năm 2016; nhiều trạm biến áp đến giới hạn cảnh báo… nhưng EVN SPC đã nỗ lực vượt qua mọi thách thức.
 
Thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống ngành Điện lực Cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2016)
Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2016) và chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2016, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam, tôi xin gửi đến các bậc lão thành ngành Điện phía Nam và toàn thể CBCNV Tổng công ty lời chào trân trọng cùng những tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc.
 
Áp dụng chữ ký điện tử
Trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) rất quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành sản xuất. Việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và quản trị doanh nghiệp.
 
Khởi công dự án tăng công suất cấp điện cho miền Nam
Ngày 14/12, SPMB đã khởi công dự án lắp đặt ngăn lộ tại Trạm biến áp 500kV Duyên Hải đấu nối Nhà máy điện Duyên Hải 3 mở rộng.
 
Hoàn thành 12 công trình cấp điện cho miền Nam
Trong năm 2016, SPMB sẽ hoàn thành đóng điện 12 công trình, cụ thể có 3 công trình 500kV và 9 công trình 220 kV.
 
Thư cám ơn của Tổng Giám đốc - Tổng công ty Điện lực miền Nam
 
Phát quang hành lang lưới điện cũng cần văn hóa ứng xử
Thời tiết Nam bộ có hai mùa: Mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đế n đầu tháng 12. Những cơn mưa đầu mùa, tuy giúp cho các loại cây đâm chồi, phát triển xanh tốt nhưng cũng làm cho anh em công nhân sửa chữa lưới điện lo lắng. Có nhiều nguyên nhân: Do cây phát triển nhanh hơn mức bình thường, nếu không phát quang kịp thời sẽ gây sự số ngã đổ vào lưới điện; người dân tự trồng cây vi phạm hàng làng an toàn lưới điện cao áp; những cơn giông bão đầu mùa làm cây ngã đổ vào đường dây... Thường sự cố này phải mất nhiều thời gian, công sức, nhân lực và vật tư để khắc phục.
 
Thông cáo báo chí Lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần II- Món quà ý nghĩa cho cộng đồng
Ngày 13/12/2016, tại Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam – số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chính thức phát động Tuần lễ hồng EVN lần II. Với thông điệp “Món quà ý nghĩa cho cộng đồng”, Tuần lễ hồng EVN lần II diễn ra từ ngày 12 – 17/12/2016 tại tất cả các đơn vị thuộc EVN trên toàn quốc. Thủ đô Hà Nội là địa điểm phát động đầu tiên, tiếp theo sẽ là các thành phố lớn khác như TP HCM, Đà Nẵng… .Đây là một hoạt động ý nghĩa, chia sẻ tấm lòng của cán bộ công nhân viên EVN tới cộng đồng nói chung và các bệnh nhân nói riêng.
 
Bó cáp viễn thông tạo mỹ quan đô thị
Hiện nay trên nhiều tuyến đường quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, hệ thống dây cáp viễn thông giăng chằng chịt không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn nguy hiểm cho sửa chữa lưới điện trên địa bàn. Do vậy, việc làm gọn hệ thống cáp này là rất cần thiết nhằm tạo mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn trong vận hành hệ thống điện. Giai đoạn 2014-2016 Điện lực Ô Môn (Công ty Điện lực TP Cần Thơ) đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện bó gọn hơn 30km cáp viễn thông. Riêng năm 2016, thực hiện 10,7 km trên trục quốc lộ từ cầu Ô Môn đến ranh Ô Môn – Thốt Nốt và các tuyến đường khác ở phường Châu Văn Liêm.
 
Gắn biển công trình đường dây và trạm biến áp 110 kV Ô Môn
Đây là công trình thi đua cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam lập thành tích chào mừng 62 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2016).
 
Thể lệ chương trình khuyến mãi
    Tên chương trình khuyến mại:

- Chương trình 1: “Khách hàng may mắn năm 2016 – EVN”

- Chương trình 2:  Cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động Tháng Tri ân khách hàng” trên websitehttp://cskh.evnspc.vn của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam

 
Gọi tổng đài 1900.1006 để có cơ hội trúng thưởng
Nhân tháng TRI ÂN KHÁCH HÀNG EVN 12/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức chương trình dành cho khách hàng sử dụng điện của 21 tỉnh/thành phía Nam như sau:
 
Khởi công xây lắp mới đường dây trung, hạ áp và trạm biến áp cấp điện cho các hộ dân
Ngày 14/11/2016 tại UBND xã Thạnh Phú, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Cờ Đỏ, Công ty Điện lực Thành Phố Cần Thơ - Điện lực Cờ Đỏ tổ chức lễ khởi công xây lắp đường dây trung, hạ áp và trạm biến áp trên địa bàn huyện Cờ Đỏ.
 
Nhộn nhịp hoạt động tri ân khách hàng 2016
Điện lực Bình Thủy là Điện lực có sản lượng điện thương phẩm lớn nhất, trung bình hàng năm gần 500 triệukWh với đối tượng khách hàng lớn thuộc Khu Công Nghiệp Trà Nóc 1 và 2. Do đó ngoài việc đảm bảo nguồn điện đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phát triển kinh tế, đời sống và sinh hoạt của người dân địa phương thì trách nhiệm xã hội của Điện lực, chất lượng điện năng, cung cách phục vụ, hậu mãi và các hoạt động xã hội tại địa phương là tiêu chí vô cùng quan trọng.
 
6.000 hộ nghèo sẽ được sửa chữa, lắp đặt điện sinh hoạt miễn phí
Trong tháng “Tri ân khách hàng - tháng 12/2016”, EVN sẽ triển khai nhiều chương trình thiết thực hướng về cộng đồng nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
 
Thông cáo báo chí Về việc triển khai tháng "Tri ân khách hàng"- tháng 12/2016
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 4612/CT-EVN thực hiện “Tri ân khách hàng – tháng 12/2016”. Chương trình Tháng ”Tri ân khách hàng” là hoạt động thường niên trong tháng 12 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
NHỘN NHỊP HOẠT ĐỘNG TRI ÂN KHÁCH HÀNG 2016
Tri ân khách hàng là một nét đẹp văn hóa của Công ty Điện lực Thành phố Cần thơ (PC Cần Thơ). Truyền thống này tuy chỉ mới bắt đầu khoảng 5 năm gần đây, nhưng nó thể hiện được sự quan tâm của PC Cần Thơ đến khách hàng của mình và đã trở thành một nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của Công ty.
 
Cải cách, nâng cao chất lượng dịch vụ điện lực
Cùng với việc minh bạch dịch vụ cung cấp cho khách hàng tại từng địa phương, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), đơn vị kinh doanh phân phối điện tại 21 tỉnh thành phía Nam, đã và đang nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 
Ngành điện hướng đến khách hàng
Ngành điện miền Nam đang tích cực chuẩn bị cho tháng 'Tri ân khách hàng', với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực.
 
Miền Tây Nam bộ: Báo động đỏ về tai nạn chết người do điện

Tại khu vực miền Tây Nam bộ từ đầu năm đến nay, đã có hàng trăm vụ tai nạn do điện, làm nhiều người tử vong. Mặc dù đã được ngành điện liên tục khuyến cáo mức độ nguy hiểm từ điện những sự bất cẩn dẫn đến chết người vẫn tiếp tục xảy ra.

 
Tri ân khách hàng
Hưởng ứng hoạt động của ngành điện thực hiện tháng "Tri ân khách hàng năm 2016", Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng đến phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
 
Văn hóa doanh nghiệp hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất
Văn hóa doanh nghiệp không phải là gì to tác mà đó chính là cách ứng xử trong công việc của mỗi CBCNV tạo hài lòng cho khách hàng, khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong cung cấp các dịch vụ của ngành điện; đồng thời là sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ công nhân viên (CBCNV) với nhau trong đơn vị.
 
Bộ nhận diện logo Tháng tri ân khách hàng 2016 do EVN phát hành
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đồng loạt triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng kể từ ngày 01/11/2016 - 31/12/2016. Theo đó các đơn vị thành viên thực hiện  các hoạt động cụ thể như tổ chức hội nghị khách hàng, tổng kết trao giải thưởng cho các hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện, sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, chính sách, tặng quà khách hàng, đặc biệt phát động cuộc thi "tìm hiểu hoạt động tháng tri ân khách hàng và " Khách hàng may mắn 2016 thông qua quay số trúng thưởng" khi gọi đến tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900 1006.
 
Vi phạm an toàn lưới điện: Người tê, lưới điện cũng tê
Ở cả hai miền Bắc - Nam, tình trạng vi phạm an toàn, xâm phạm hành lang lưới điện đang diễn ra triền miên trên diện rộng...
 
Bộ nhận diện logo Tháng tri ân khách hàng 2016 do EVN phát hành
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đồng loạt triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng kể từ ngày 01/11/2016 - 31/12/2016. Theo đó các đơn vị thành viên thực hiện  các hoạt động cụ thể như tổ chức hội nghị khách hàng, tổng kết trao giải thưởng cho các hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện, sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, chính sách, tặng quà khách hàng, đặc biệt phát động cuộc thi "tìm hiểu hoạt động tháng tri ân khách hàng và " Khách hàng may mắn 2016 thông qua quay số trúng thưởng" khi gọi đến tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900 1006.
 
Mô hình tiết kiệm điện quy mô công nghiệp: Hiệu quả cao
Mô hình tiết kiệm năng lượng ESCO (Energy Service Company) với giải pháp sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời quy mô công nghiệp đang được Tổng công ty Điện lực miền Nam triển khai (EVN SPC), cung cấp cho khách hàng là các nhà máy, xí nghiệp, khách sạn, bệnh viện… tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam đã mang lại hiệu quả lớn.
 
Hiểm họa chết người từ bẫy chuột điện ở ĐBSCL
Dùng bẫy điện để diệt chuột cắn phá rau màu và ruộng lúa tại ĐBSCL đang để lại những hậu quả khôn lường.
 
Ban hành phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động điện lực
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 167/2016/TT-BTC, quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động điện lực.
 
Những thách thức với tổ chức công đoàn khi việt nam thực thi cam kết về lao động, công đoàn trong TPP
Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới hứa hẹn sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ tạo ra và duy trì việc làm, thúc đẩy đổi mới, tăng năng suất lao động, tính cạnh tranh, giảm nghèo, nâng cao mức sống, nâng cao tính minh bạch, năng lực quản trị cũng như công tác bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường ở các nước thành viên, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, kèm theo đó là 2 năm sau khi TPP được ký kết, các quốc gia thành viên phải thực thi các cam kết hết sức chặt chẽ với mức độ bắt buộc thực thi cao hơn tất cả các FTA khác đã ký kết hoặc đang đàm phán, trong đó, có những cam kết cụ thể, chuyên biệt về vấn đề lao động, công đoàn.
 
Những quan điểm cơ bản thể hiện tư duy mới của đảng ta về bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới

Nghiên cứu tư duy mới của Đảng ta về những quan điểm cơ bản về bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa chính là việc vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong điều kiện và hoàn cảnh mới nhằm: kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tăng cường tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, dự báo chính xác và kịp thời, xử lý hiệu quả các vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn, giải quyết tốt các mối quan hệ phản ánh quy luật đổi mới và phát triển ở nước ta, tất cả vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

 
Các chi tiêu DVKH năm 2016
 
TCBC: EVN SPC tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD tháng 11 năm 2016
 
Hiệu quả từ dự án kéo điện đến từng ao tôm
Các hộ dân nuôi tôm công nghiệp tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long được ngành Điện hỗ trợ tối đa trong việc kéo điện đến từng ao tôm
 
Đóng điện Công trình Trạm biến áp 110kV Ô Môn và đường dây 110kV nhiệt điện Ô Môn – Ô Môn
Công trình Trạm biến áp 110kV Ô Môn và đường dây 110kV nhiệt điện Ô Môn – Ô Môn được Tổng công ty Điện lực miền Nam quyết định đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư là 79,8 tỷ đồng. Công trình thuộc dự án DEP vay vốn Ngân hàng Thế giới.
 
EVN SPC: Ứng dụng phần mềm trong Quản lý Đầu tư xây dựng
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) hằng năm triển khai thực hiện một khối lượng và giá trị rất lớn về đầu tư xây dựng để phát triển nguồn điện, lưới điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm thường kéo dài qua nhiều giai đoạn và nhiều năm: Từ khâu chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, triển khai thi công, quản lý các đơn vị tư vấn, nhà cung cấp, đến giai đoạn nghiệm thu, quyết toán công trình, mặc dù đã được áp dụng một số chương trình về Quản lý tiến độ dự án đầu tư, Quản lý cấp phát vật tư..vv tuy nhiên các khâu công việc còn thiếu kết nối, dữ liệu còn khai thác qua nhiều chương trình. Các báo cáo được thực hiện theo đủ các loại hình, biểu mẫu khác nhau, làm cho việc tổng hợp báo cáo phục vụ cho các cấp chỉ đạo điều hành mất nhiều thời gian, công sức.
 
Những điểm mới trong Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
So với Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có các điểm mới cần quan tâm như sau:
 
Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng 5 bậc
Ngày 25/10/2016, Nhóm nghiên cứu Doing Business của Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) đã công bố kết quả đánh giá các chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2016 (Doing Business 2017) của 190 nền kinh tế trên thế giới trong đó có kết quả đánh giá về chỉ số tiếp cận điện năng.
 
Những nội dung mới trong Hướng dẫn số 01 "Một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng"
Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Ban Tổ chức Trung ương đã phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng và tham mưu trình Ban Bí thư ban hành Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 20-9-2016 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng. Hướng dẫn số 01-HD/TW có một số nội dung mới được bổ sung, sửa đổi.
 
Báo động về tai nạn điện trong dân
Mặc dù ngành Điện và chính quyền địa phương luôn đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo nhưng tình trạng tai nạn điện trong dân thời gian qua vẫn ở mức đáng báo động; đặc biệt ở khu vực sông nước Đồng bằng sông Cửu long.
 
Gắn biển công trình "Trạm biến áp 110kV Thới Lai và đường dây đấu nối, thành phố Cần Thơ "
Ngày 19/10/2016, tại ấp Thới Khánh A, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức nghiệm thu đóng điện công trình “Trạm biến áp 110kV Thới Lai và đường dây đấu nối, thành phố Cần Thơ”.
 
EVN SPC: Nhiều hoạt động trong tháng Tri ân khách hàng 2016
 Nhằm tạo bước phát triển hiệu quả hơn trong công tác chăm sóc khách hàng và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong cộng đồng xã hội, trong thời gian từ 20/10-20/11/2016, Tổng công ty Điện lự c miền Nam (EVN SPC) tổ chức nhiều hoạt động để tri ân khách hàng. Đối tượng của chương trình bao gồm: khách hàng cơ quan, địa phương, ban ngành đoàn thể, khách hàng lớn và khách hàng ánh sáng sinh hoạt.
 
Lớp bồi dưỡng Văn hóa ứng xử cho đội ngũ lái xe
Nhằm trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng giao tiếp, ứng xử; nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp cũng như trách nhiệm của lái xe trong việc đảm bảo an toàn cho con người và tài sản của doanh nghiệp.
 
TCBC: EVN SPC về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và SXKD tháng 10/2016
Trong 9 tháng đầu năm 2016, EVN SPC đã đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng trên địa bàn để phục vụ phát triển kinh tế và xã hội đặc biệt là cấp điện cho các khu vực bị hạn hán, xâm ngập mặn cũng như cho các ngày Lễ, các kỳ thi tốt nghiệp… và không điều hòa tiết giảm phụ tải.
 
Áp lực trong công tác tiếp nhận lưới điện khu dân cư tập trung
Trong thời gian từ năm 2008 đến nay trên địa bàn quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã hình thành 17 khu dân cư, khu tái định cư và đây cũng là vấn đề không ít khó khăn đối với ngành Điện Cần Thơ trong công tác tiếp nhận và quản lý bán điện trực tiếp đến tận hộ dân. Điện lực Cái Răng đã tiếp nhận hơn 4km đường dây trung áp, 20 km đường dây hạ áp, 89 trạm biến áp với tổng dung lượng 14.005 kVA.
 
Sôi động phong trào tự học tập nâng cao trình độ
Liên tục nhiều năm qua Điện lực Bình Thủy là một trong số các Điện lực luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ (PC Cần Thơ). Để đạt được điều đó, ngoài sự quan tâm sâu sát, hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi từ Lãnh đạo Công ty và Điện lực, còn có sự cố gắng và phấn đấu CB.CNV của Điện lực.
 
Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm sử dụng điện
Qua công tác kiểm tra  sử dụng điện trên địa bàn quận Bình Thủy, TP cần Thơ 9 tháng đầu năm 2016, Điện lực Bình Thủy, Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ đã kiểm tra được 7.270 khách hàng sử dụng điện, phát hiện 03 vụ trộm cắp điện, truy thu 11.780 kWh tương ứng số tiền 33,5 triệu đồng.
 
Cần chính sách đột phá phát triển điện mặt trời
Việc phát triển điện mặt trời trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là rất cần thiết và EVN có đủ điều kiện để phát triển nguồn năng lượng sạch này. Phát triển điện mặt trời còn thể hiện cam kết của EVN trong việc chung tay cùng cộng đồng quốc tế thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính.
 
Năng lượng xanh - bước tiến mới trong chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty Điện lực miền Nam

Một trong các giải pháp đột phá hiện nay của EVN là việc triển khai thí điểm mô hình mới trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng ESCO (Energy Service Company) với giải pháp sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời quy mô công nghiệp để cung cấp cho khách hàng là các nhà máy, xí nghiệp, khách sạn, bệnh viện, … tại 21 tỉnh/thành phố phía Nam.

 
Tài năng cho phát triển

Tôi yêu em gái quê tôi

Nụ cười luôn nở trên môi mỗi ngày

Tôi yêu chị gái quê tôi

Dãi dầu nắng gió đong đầy yêu thương

Tôi yêu phụ nữ quê tôi

Hoa đời vẫn nở ngát hương giữa đời

 
EVN SPC giao lưu gặp mặt kỷ niệm 86 Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Sáng nay, 18/10/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức Hội nghị Giao lưu trực tuyến nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016). Trung tâm Hội nghị là Hội trường EVN SPC kết nối đến 26 điểm cầu chính và 20 Chi nhánh Điện cao thế tại các tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau).
 
Tạo đột phá trong tiết kiệm điện
Trong giai đoạn 2011 - 2015, với vai trò tiên phong, công tác tiết kiệm điện (TKĐ) của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trở thành phong trào rộng khắp cả nước và đã đạt được những kết quả tích cực. Giai đoạn 2016 - 2020, EVN sẽ chú trọng vào chiều sâu và tính hiệu quả của chương trình.
 
Phụ nữ EVN SPC với xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp
Lịch sử phát triển nhân loại qua các thời kỳ đã ghi nhận phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực hoạt động và là động lực góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Ngay từ những buổi đầu lập nước, khi gặp nạn ngoại bang xâm lược, bà Trưng bà Triệu đã dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi quân thù. Thế kỷ 20, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, lịch sử lại ghi nhận hàng vạn tấm gương phụ nữ, các chị, các mẹ không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, lao động, hy sinh, cống hiến không chỉ cuộc đời mình mà cả con em cho độc lập tự do của Tổ quốc. Phụ nữ không chỉ chiến đấu anh hùng mà đã lao động cần cù, gian khó để vượt lên cảnh đói nghèo và lạc hậu, góp phần xây dựng đất nước ngày càng to đẹp và đàng hoàng hơn. Xứng đáng với  tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Đảng, Bác Hồ đã phong tặng. Những tấm gương phụ nữ tiêu biểu được vinh danh phải kể đến như: nữ chính trị gia được nhiều người biết đến của Việt Nam bà Nguyễn Thị Bình, nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai, nữ anh hùng Võ Thị Sáu…. Họ là những tấm gương sáng để thế hệ sau noi theo và kế tục.
 
Giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão
Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp với tinh thần chủ động, tích cực và phối hợp chặt chẽ với chín h quyền địa phương nên trong 9 tháng đầu năm nay, tổng số sự cố về điện do mưa bão gây ra trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) quản lý giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái trong điều kiện thời tiết được đánh giá là khắc nghiệt, thất thường.
 
Bên cạnh những tán “đại thụ”ngành Điện
Nhân dịp đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác truyền thống tại EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Được tin bác Thái Phụng Nê sẽ đón đoàn tại Nhà truyền thống EVN, đa số anh em trong đoàn háo hức chuẩn bị cho cuộc gặp này.
 
EVNSPC truy thu trên 7,6 tỷ đồng từ vi phạm sử dụng điện
Từ đầu năm đến nay, qua kiểm tra trên 1,6 triệu trường hợp khách hàng sử dụng điện, các công ty điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã phát hiện trên 700 vụ vi phạm với sản lượng điện truy thu 2,37 triệu kWh, tương đương số tiền gần 7,65 tỷ đồng.
 
Sẽ lắp công tơ có thể giám sát từ xa để chống ăn cắp điện
Tổng công ty Điện lực miền Nam truy thu tổng sản lượng điện 2,37 triệu kWh, tương đương với số tiền gần 7,65 tỷ đồng.
 
Công tác quản lý chất lượng quý III năm 2016 Kế hoạch quý IV năm 2016

I. Tình hình thực hiện công tác quản lý chất lượng quý III năm 2016:

1. Xem xét của Lãnh đạo về hệ thống quản lý chất lượng lần I năm 2016 tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã được tổ chức vào ngày 02 tháng 8 năm 2016, EVN SPC đã phát hành Văn bản số 6323/EVN SPC-VP ngày 03 tháng 8 năm 2016 về Triển khai các công việc sau cuộc họp Xem xét của Lãnh đạo về hệ thống quản lý chất lượng lần I năm 2016 tại Cơ quan EVN SPC.

 
Sử dụng điện trong sản xuất công nghiệp: Các doanh nghiệp chú trọng biện pháp tiết kiệm
Việc sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm là việc làm thường xuyên và càng trở nên cấp thiết khi nguồn năng lượng quan trọng này có biểu hiện mất cân đối, thiếu hụt. Riêng đối với tỉnh BR-VT, địa phương có 15 KCN với nhiều DN công nghiệp nặng, tiêu tốn nhiều điện năng thì việc tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện là việc làm cấp bách.
 
EVN SPC: tập huấn triển khai áp dụng chương trình FMIS/MMIS
Từ ngày 3/10/2016 đến ngày 18/10/2016, tại Hội trường Công ty Điện lực Lâm Đồng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức chương trình tập huấn đến người dùng cuối tại các Công ty Điện lực và các Điện lực huyện, thành phố nhằm triển khai trực tiếp “Dự án nâng cấp, tối ưu hóa hệ thống FMIS/MMIS theo chế độ kế toán mới của EVN”.
 
Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã hoàn thành xuất sắc công tác giảm tổn thất điện năng (TTĐN) năm 2015 nói riêng và giai đoạn 2011-2015 nói chung. Cụ thể như sau:
 
Sáng kiến bộ dao phát quang
Việc phát quang hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) là công việc thường xuyên của ngành Điện nhằm đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục và ổn định. Việc sử dụng các dụng cụ phát quang gọn nhẹ, tiện dụng là cần thiết. Công ty Điện lực Ninh Thuận đã có sáng kiến sử dụng bộ dao phát quang HLATLĐ kết hợp với sào thao tác.
 
Phát động cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”
Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”.
 
EVN SPC: 9 tháng, phát hiện 757 vụ trộm cắp điện
Trong 9 tháng năm 2016, các Công ty Điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã rà soát và kiểm tra 1.615.848 trường hợp, phát hiện 757 vụ vi phạm sử dụng điện, giảm 191 vụ so với cùng kỳ năm 2015; tổng sản lượng điện truy thu là 2,37 triệu kWh, tương đương số tiền gần 7,65 tỷ đồng
 
Kịp thời cứu chữa nạn nhân bị điện giật
Khoảng 16 giờ 00 phút, ngày 18/9/2016, chị Bùi Thị Trúc Linh, sinh năm 1995, trong lúc xịt nước rửa nền nhà vô ý chị đã xịt nước ướt máy hàn, do thấy dưới máy hàn rất bẩn, chị Linh cầm vào máy hàn định chuyển đi để xịt rửa nền nhà thì bị điện hạ áp giật (do máy hàn vẫn còn cắm vào cầu dao điện và bị rò điện do xịt nước ướt).
 
Trong năm 2016 sẽ có thêm 3.200 hộ dân vùng đồng bằng sông Cửu Long sử dụng điện lưới quốc gia
Từ nay đến cuối năm 2016 sẽ có thêm 3.200 hộ dân ở Đồng bằng sông Cửu Long được sử dụng điện lưới quốc gia
 
"Đại học khởi nghiệp " trong "Quốc gia khởi nghiệp"
Trong “đại học khởi nghiệp”, việc nghiên cứu khoa học đóng một vai trò rất quan trọng vì nó góp phần định hướng và tạo nền tảng để cho đại học khởi nghiệp có thể hoạt động và phát triển.
 
Phát động cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”
Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”.
 
HiSat-25 - Thiết bị thử nghiệm chống sét nhỏ gọn, hiệu quả
HiSat-25, một trong nhiều thiết bị thử nghiệm của Nhà sản xuất HD Electric Company USA, là thiết bị thử nghiệm nhỏ gọn và tiện dụng được thiết kế phù hợp với công tác thí nghiệm nghiệm thu, vận hành, bảo dưỡng và khắc phục các sự cố có liên quan đến chống sét. Thiết bị này cho phép thử nghiệm các hư hỏng cục bộ không thể quan sát được của chống sét van một cách thông minh, nhanh chóng và dễ dàng.
 
EVNSPC: Sản lượng điện tiết kiệm 8 tháng tăng 10,3%
Sản lượng điện tiết kiệm toàn Tổng công ty miền Nam đạt 895 triệu kWh tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2015 và đạt 2,85% sản lượng điện thương phẩm.
 
Gắn biển công trình
Ngày 01/9/2016, Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ (PC Cần Thơ) phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức lễ gắn biển công trình Phát triển lưới điện khu vực quận Cái Răng, giai đoạn 8.
 
EVN SPC Triển khai việc thu hộ tiền điện giữa các đơn vị thành viên
Ngày 9/9/2016,  tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã phối hợp với Trung tâm Viễn thông & Công nghệ thông tin (EVNICT) tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện việc thu tiền điện nhằm phục vụ khách hàng một cách tiện lợi, qua đó khách hàng có thể thanh toán tại quầy thu tiền ở bất kỳ Điện lực nào tại các Công ty Điện lực thành viên (CTĐL) thuộc EVN SPC.
 
EVNSPC tổ chức hội diễn văn nghệ trong tháng 8
Đây là một trong những hoạt động chăm lo đời sống văn hóa - tinh thần cho công nhân viên chức lao động của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) trong kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của tổ chức Công đoàn.
 
Lời ca tiếng hát nâng bước chân người thợ điện
Trải qua 3 ngày từ 10-12/8/2016, Hội diễn văn nghệ CNVC-LĐ Tổng công ty Điện lực miền Nam 2016 đãtrình diễn 137 tiết mục với nhiều loại hình nghệ thuật đã để lại cho chúng ta một cảm xúc mạnh mẽ, khó quên. Đó là sự đóng góp nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các diễn viên. Sáng ngày 12/8/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức bế mạc trao giải thưởng Hội diễn Văn nghệ quần chúng CNVC-LĐ 2016.
 
Hội diễn văn nghệ quần chúng Tổng công ty Điện lực miền Nam năm 2016 - Một sân chơi bổ ích, lý thú cho người lao động
Chiều ngày 10/8/2016 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2016 với chủ đề “Việt Nam Đất nước mến yêu”. Tham gia Hội diễn lần này có 592 “diễn viên” không chuyên đến từ 31 Đơn vị trực thuộc, trong đó có 11 Đơn vị tham gia thi tiết mục, 20 Đơn vị tham gia thi Toàn đoàn với các thể loại Ca cổ; Đơn ca; Song ca, Tam ca, Tứ ca; Tốp ca; Tiểu phẩm; Ca múa và Múa.
 
EVN SPC tăng cường an ninh mạng
Ngày 13/7/2016 EVN SPC đã phối hợp với Công ty Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghệ mới (CIDTT) báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp an toàn thông tin (ATTT) cho hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu của EVN SPC.
 
Cần Thơ nghiêm cấm sử dụng điện đánh bắt thủy sản
TP Cần Thơ vừa có chỉ thị nghiêm cấm việc sử dụng dòng điện của mạng lưới điện hoặc bộ xung điện và dùng thuốc nổ, hóa chất, các loại thực vật có độc tố để bắt cá; cấm các ghe cào cá trên sông có dùng máy phát điện và bộ xung điện.
 
PC Cần Thơ: diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Phương án PCCC được diễn tập tại tòa nhà điều hành sản xuất Công ty Điện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) cao 4 tầng, địa chỉ số 6 Nguyễn Trãi, phường An Hội, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Buổi tổng duyệt được tổ chức vào lúc 8h ngày 06/7/2016, buổi diễn tập chính thức bắt đầu lúc 8h 54 phút ngày 09/7/2016
 
Hội nghị công tác Văn phòng lần I năm 2016
Ngày 05/7/2016, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng lần I năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện các Ban, VP và các đơn vị thành viên EVN SPC.
 
EVN SPC tặng báo cho thí sinh thi tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016
Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, thí sinh các cụm thi ở 63 tỉnh, thành trong cả nước đã được tặng Báo Thanh Niên miễn phí mỗi ngày, thông qua chương trình tặng báo cho thí sinh, do Báo Thanh Niên tổ chức, với sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của gần 30 doanh nghiệp, trong đó có Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)
 
Tiếp tục đầu tư lớn cho các dự án điện ở phía Nam
Nhiều dự án điện lớn với tổng vốn cần để thực hiện lên đến hàng ngàn tỉ đồng sẽ tiếp tục được đầu tư ở miền Nam giai đoạn 2016 - 2020.
 
Nỗ lực để thành phố đẹp hơn
Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh chỉnh trang hệ thống cáp treo thông tin và điện lực trên các tuyến phố đã góp phần làm bộ mặt đô thị TP Cần Thơ ngày càng khang trang hơn. Song để đảm bảo tính đồng bộ, an toàn mỹ quan đô thị, công tác chỉnh trang cáp thông tin và điện lực, nhất là thực hiện ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành hữu quan thành phố với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp.
 
Một số biện pháp phòng tránh tai nạn điện:
Khi gặp bất kỳ sự cố nhỏ nào liên quan đến hệ thống điện trong nhà, cơ quan, xí nghiệp, trường học hay văn phòng hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 1900 1006 để được tư vấn và xử lý kịp thời.
 
Mười "nguyên tắc vàng" giữ an toàn điện mùa mưa

Thành phố đã bắt đầu vào mùa mưa. Những cơn mưa đầu mùa thường kèm theo giông, lốc, sấm chớp.

 
Cùng thắp lửa ngôi nhà Cơ quan EVN SPC
Là chủ đề của Ngày Hội gia đình Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) năm 2016 do Công đoàn Cơ quan EVN SPC tổ chức nhằm đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội, nhấn mạnh vai trò người Phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, xây dựng hình ảnh phụ nữ kiểu mẫu: Truyền thống hiện đại và năng động trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
 
Chữ “Tâm” của người thợ điện miền sông nước
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) hiện đang quản lý vận hành, kinh doanh mua bán điện trên địa bàn các tỉnh phía Nam - nơi có hệ thống sông ngòi chằng chịt.... điều đó đặt ra không ít khó khăn, thách thức đối với những người thợ điện, nhất là vào mùa nước nổi. Ông Phạm Ngọc Lễ - Phó tổng giám đốc EVNSPC đã có cuộc trao đổi xung quanh về vấn đề này.
 
Cần Thơ nghiêm cấm sử dụng điện đánh bắt thủy sản
TP Cần Thơ vừa có chỉ thị nghiêm cấm việc sử dụng dòng điện của mạng lưới điện hoặc bộ xung điện và dùng thuốc nổ, hóa chất, các loại thực vật có độc tố để bắt cá; cấm các ghe cào cá trên sông có dùng máy phát điện và bộ xung điện.
 
Công ty Điện lực TP Cần Thơ thực hiện công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2016
Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-BCH, ngày 20/4/2016 về việc huấn luyện Tự vệ cơ quan năm 2016 của Ban CHQS quận Ninh Kiều, từ ngày 16/5 đến ngày 10/7/2016, chia làm 08 đợt mỗi đợt 7 ngày.
 
PC Cần Thơ: Nâng cao tay nghề trong tháng công nhân
Nhân dịp Tháng công nhân, PC Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động đào tạo sách hạch định kỳ, tập huấn thi công cáp ngầm trung thế cho gần 200 công nhân, chiếm 26% CBCNV Công ty.
 
Ngành điện 
phía Nam bắt đầu phục vụ tận nhà
TTO - Từ nay khách hàng không phải đến các chi nhánh điện đăng ký mua điện, xin gắn điện kế hay khiếu nại đồng hồ chạy nhanh, tiền điện tăng mà chỉ cần gọi tổng đài 19001006.
 
Thay đổi hành vi khách hàng sử dụng điện
Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam ra đời đã đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dân.
 
NỖ LỰC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG
Quận Ninh Kiều là trung tâm của TP Cần Thơ, do vậy việc cung cấp điện an toàn trên địa bàn có vai trò đặc biệt quan trọng. Bằng nhiều giải pháp linh hoạt, Điện lực Ninh Kiều không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Công ty Điện lực TP Cần Thơ và ngành Điện giao, mà còn góp phần cung cấp nguồn điện ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.
 
EVN SPC chú trọng đầu tư nguồn nhân lực

Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc là đòi hỏi bắt buộc và mục tiêu hàng đầu trong giai đoạn hiện nay của EVN SPC, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

 
Thông tin về Khung giá bán buôn điện năm 2016
Căn cứ Nghị định 82/NĐ-CP ngày 25/8/2014 của Chính Phủ về Qui chế tài chính của EVN, theo đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết định giá bán buôn cho các Tổng Công ty Điện lực trong khung giá bán buôn do Bộ Trưởng Bộ Công Thương ban hành.
 
 
Giải pháp ESCO: Mô hình tiết kiệm năng lượng hiệu quả
Sau 1 năm thực hiện thí điểm, mô hình công ty dịch vụ năng lượng (ESCO) đã đạt được những kết quả rất khả quan. Thời gian tới, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ nhân rộng mô hình này nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm.
» Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện dự án ESCO (10:09 - 12/05/2016)
 
Tăng cường bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trong mùa mưa bão
 
Thắp sáng những vùng quê
Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội 21 tỉnh/thành phố miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, chỉ trong 10 năm trở lại đây, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng xây dựng đường dây và trạm biến áp phân phối cấp điện cho hàng triệu hộ dân nông thôn.
 
EVN SPC có thêm 50 cử nhân chuyên nghành quản trị nguồn nhân lực
Ngày 28/4/2016, Trường Đại học Kinh tế TP HCM đã long trọng làm lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 50 Tân cử nhân, văn bằng II, chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực, đào tạo theo đơn đặt hàng của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC).
Tình trạng Từ khóa Tìm kiếm
Từ ngày Ðến ngày
Mục tin

Tổng số mẩu tin 0 Số mẩu tin trên 1 trang
STTTiêu đềTrạng tháiXemQTSửaGửiRútXoá
1
Soạn thảo tin bài mới