Thông cáo báo chí Tình hình hoạt động quý I năm 2017 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác quý II/2017
Trong Quý I năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho các hoạt động văn hoá xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết và các hoạt động lễ hội đầu năm.
 
Điện lực miền Nam 42 năm đi lên cùng sự phát triển của đất nước
42 đổi mới, phát triển, một chặng đường lịch sử mà Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã vững bước vượt qua những thăng trầm, gian nan, thử thách; nhưng đọng lại trong bao thế hệ CBCNV là tinh thần sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, đòng sức, một long vì mục tiêu, sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước” để không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên đảm bảo điện phục vụ, đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển của đất nước qua những mốc son đáng nhớ
 
Áp lực cung ứng điện mùa khô
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề ra mục tiêu đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện, đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng mùa khô quý II, với mức tăng trưởng dự kiến khoảng 12% so với cùng kỳ. Trong trường hợp cần thiết sẽ sẵn sàng huy động các tổ máy nhiệt điện chạy dầu để đảm bảo cung ứng điện. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để giảm nỗi lo về điện mỗi khi mùa hè đến phải giải quyết được gốc của vấn đề giá điện và huy động vốn của ngành điện.
 
EVN SPC: Đảm bảo cung cấp điện các ngày lễ 30/4 và 01/5/2017
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục và chất lượng phục vụ Nhân dân 21 tỉnh, thành phố phía Nam trong những ngày nghỉ Lễ nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2017.
 
Phát triển điện gió: Biến tiềm năng thành hiện thực
Bên cạnh nguồn năng lượng tái tạo từ mặt trời thì năng lượng gió cũng được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam bắt kịp tốc độ tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu điện trong cả ngắn hạn và dài hạn.
 
Miền Nam tăng cường kiểm tra lưới điện trong mùa khô
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, nguồn điện phía Nam còn thiếu và chưa ổn định, dự phòng công suất ở mức thấp, tiềm ẩn nguy cơ mất cân đối cung cầu một số thời điểm trong năm.
 
Tiết kiệm điện để tăng thu nhập!
Chính ý thức tiết kiệm từ những việc nhỏ như tiết kiệm điện, nước đã góp phần giúp các doanh nghiệp (DN) phát triển, đảm bảo thu nhập ổn định, giúp người lao động (NLĐ) cải thiện cuộc sống.
 
Tham gia mô hình ESCO, doanh nghiệp lợi nhiều bề
Bằng việc áp dụng mô hình ESCO, các doanh nghiệp (DN) có thể tiếp cận các giải pháp xanh, đầu tư đổi mới thiết bị và công nghệ mới với chi phí đầu tư tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất.
 
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
Ngoài công tác kinh doanh, quản lý vận hành sửa chữa điện, Điện lực Ô Môn, (Công ty Điện lực TP cần Thơ) rất chú trọng và quan tâm tới công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Vì thế hàng năm Điện lực lập Kế hoạch PCCC, Phương án diễn tập của đơn vị, ban hành Quyết định thành lập đội PCCC tại chổ, nhằm thưc hiện trách nhiệm của mình trong công tác PCCC tại đơn vị, phòng tránh sự cố gây cháy và ứng phó  khi có sự cố xảy ra.
 
Cảnh giác: Ngành Điện không kinh doanh dịch vụ bảo hiểm
Gần đây, người dân các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, như: Trảng Bom, TP.Biên Hòa… được một số doanh nghiệp bảo hiểm tiếp thị, mời mua bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện.
 
Điện về Chợ Nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Nét độc đáo và đặc điểm chính của chợ nổi Cái Răng là bà con sinh sống và buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long trên ghe, bè trôi nổi trên sông. Điều này là điểm độc đáo và cũng là cái khó của người dân và ngành điện làm sao cung cấp điện cho dân đảm bảo nhu cầu an sinh vừa đảm bào an toàn về điện.
 
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 3 NĂM 2017
I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tháng 3/2017:
 
Cảm phục tinh thần hiếu học của cậu học trò nghèo dân tộc Chăm
Vừa qua, chương trình học bổng Niềm Tin Việt đã trao món quà tình nghĩa cho em Tô Hoàng Thanh Tùng, tấm gương vượt khó học giỏi tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận.
 
Học bổng Niềm Tin Việt chắp cánh tương lai cho học sinh nghèo cả nước
Sau 6 tháng đi vào hoạt động, chương trình học bổng Niềm Tin Việt của Đài Truyền hình Việt Nam đã đến với nhiều tấm gương học sinh nghèo tại các địa phương trên cả nước.
 
Vệ sinh lưới điện hotline đường dây trung thế
Hằng năm, cứ định kỳ mỗi tháng 1 lần vào mùa khô (từ tháng 11 năm trước đến tháng 06 năm sau) Ngành điện thực hiện cắt điện toàn tuyến để vệ sinh sứ bằng phương pháp thủ công nhằm phòng tránh sự cố, đảm bảo nguồn điện ổn định và cung cấp điện liên tục cho các khách hàng.
 
Tiết kiệm điện trong nông nghiệp “Cắt” 500 tỷ đồng nhờ đèn compact
Chương trình Hỗ trợ nông dân trồng thanh long thay đèn sợi đốt bằng đèn compact giai đoạn 2014 - 2016 không chỉ làm lợi được cho nông dân hơn 500 tỷ đồng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
 
Áp lực cấp điện cao điểm mùa khô
Theo dự báo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong quý II - cao điểm của mùa khô năm 2017, mức tăng trưởng phụ tải của hệ thống điện tăng khoảng 12% so với cùng kỳ năm trước nên gây áp lực lớn đối với hệ thống điện.
 
TCBC: Tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh tháng 4 năm 2017
I.  Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD 3 tháng đầu năm 2017
 
Sự thật về thiết bị "Siêu tiết kiệm điện"
Thời gian qua, những người sử dụng facebook và các trang mạng xã hội khắp cả nước liên tục nhận được những thông tin quảng cáo của một số Cty, dịch vụ bán hàng... giới thiệu về các loại thiết bị tiết kiệm điện năng. Những thiết bị được giới thiệu sử dụng đơn giản như chỉ cần cắm vào ổ cắm điện là có thể giúp tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ trong gia đình; thậm chí có thể tiết kiệm lên đến 40%. Vậy những loại thiết bị này có thực sự giúp tiết kiệm điện hay chỉ là những chiêu trò lừa đảo của những đối tượng kinh doanh bất chính?
 
Ngành Điện phối hợp xử lý đám cháy tại Công ty may Kwong Lung – Meko, Cần Thơ
Sáng ngày 23/3/2017 sau khi nhận được tin báo có đám cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko thuộc Khu Công nghiệp Trà Nóc Cần Thơ, Điện lực Bình Thủy (Công ty Điện lực TP Cần Thơ) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và cắt điện cô lập Trạm biến áp Lông Vũ 2 của Công ty Kwong Lung - Meko để các lực lượng chức năng tiến hành chữa cháy.
 
Hơn 300 CNVC-LĐ EVN Hà Nội đi bộ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 tại Việt Nam với chủ đề “Tắt đèn – Bật tương lai”, sáng ngày 21/3, TCty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã tổ chức “Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2017” với sự tham gia của đại sứ Giờ trái đất 2017 là Á hậu Thụy Vân, cùng với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN Hà Nội và 300 CBCNV EVN Hà Nội.
 
Hơn 1.000 tình nguyện viên đi bộ và đạp xe hưởng ứng Giờ trái đất 2017
Sáng 19/3, tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Công Thương tổ chức Lễ ra quân Hành trình xanh - đi bộ và đạp xe hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2017, với sự tham gia của các đại sứ: MC Phan Anh, diễn viên Nhã Phương, ca sĩ Tùng Dương cùng hơn 1.000 tình nguyện viên.
 
Đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho miền Nam
Để đảm bảo cấp điện cho khách hàng trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam và nâng cao hiệu quả hoạt động cho cả giai đoạn 2016 - 2020, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đang phải đương đầu với nhiều thách thức.
 
Điện lực miền Nam thực hiện tốt chỉ số tiếp cận điện năng và cấp điện mới
Tổng công ty Điện lực miền Nam quản lý với chất lượng cao; Giảm thời gian ngừng cung cấp điện và cấp điện theo đúng thời gian thông báo; Thực hiện tốt chỉ số tiếp cận điện năng và cấp điện mới.
 
EVN SPC: 2 tháng đầu năm, tiết kiệm 195 triệu kWh
Trong 2 tháng đầu năm nay, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng, không điều hòa tiết giảm phụ tải và thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn.
 
Lãnh đạo EVN SPC tăng cường công tác tại cơ sở
Trong năm 2017, ngoài việc sớm giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị thành viên và tổ chức kiểm điểm, đánh giá hàng tháng; Lãnh đạo EVN SPC còn tăng cường công tác kiểm tra thực tế nhằm kiểm soát tiến độ và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc của đơn vị, cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 
Giám sát an toàn từ xa bằng thiết bị thông minh
Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ đã xây dựng giải pháp giám sát an toàn từ xa bằng hình ảnh thông qua thiết bị di động như: smartphone, Tablet nhằm tăng cường đảm bảo an toàn trong công tác vận hành, kiểm tra và xử lý sự cố.
 
Thực hiện nhiều dự án theo mô hình Công ty dịch vụ năng lượng
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã hoàn tất ký kết và triển khai các dự án đầu tư theo mô hình Công ty dịch vụ năng lượng (ESCO) với 9 khách hàng.
 
EVN SPC: Cán đích đổi 2 triệu đèn sợi đốt
Đến cuối năm 2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã cán đích thành công Chương trình “Hỗ trợ nông dân trồng thanh long thay thế đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện” tại 3 tỉnh Long An, Bình Thuận, Tiền Giang. Lợi ích của chương trình không chỉ dừng lại ở con số 2 triệu bóng đèn...
 
ổng công ty Điện lực miền Nam: Phấn đấu 100% hộ nông thôn có điện
Trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) quản lý, 100% xã, phường, thị trấn đã có điện; số hộ dân nông thôn có điện đạt tỷ lệ 99,05%. EVN SPC đang tích cực triển khai nhiều dự án đầu tư, nâng cấp lưới điện nông thôn, phấn đấu hoàn thành trước kế hoạch 100% hộ dân nông thôn có điện.
 
Miền Nam sẵn sàng các phương án cấp điện cho mùa khô
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cho biết tình hình kinh tế trong nước dự báo năm nay tiếp tục tăng trưởng; nguồn điện phía Nam thiếu và chưa ổn định, dự phòng công suất ở mức thấp nên tiềm ẩn nguy cơ mất cân đối cung cầu một số thời điểm trong năm.
 
EVN SPC hiện thực hóa mục tiêu phát triển
Năm 2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ và cụ thể nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn, đóng góp thiết thực cho mục tiêu phát triển kinh tế bền vững của đất nước. Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng theo chiều sâu, lắp đặt công tơ điện tử và áp dụng đo ghi xa; tăng cường thu tiền điện thông qua hệ thống ngân hàng và tổ chức dịch vụ độc lập... ông Nguyễn Phước Đức - Phó Tổng giám đốc EVN SPC đã có cuộc trao đổi với Phóng viên Tạp chí Năng lượng Việt Nam xung quanh nội dung này. 
 
Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN SPC sau 1 năm nhìn lại
Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã đi vào hoạt động được hơn 1 năm, với mong muốn đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đồng thời để đảm bảo tính chuyên nghiệp, độc lập, trung thực, khách quan trong công tác chăm sóc khách hàng…. bên lề Hội thảo hoạt động Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN SPC, ngày 9/3/2017, ông Nguyễn Phước Đức - Phó Tổng giám đốc EVNSPC đã có cuộc trao đổi với Phóng viên Tạp chí Năng lượng Việt Nam xung quanh nội dung này.
 
EVN SPC hướng dẫn sử dụng xe nâng người sửa chữa hotline
Từ ngày 21 - 23/2/2017, tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, EVN SPC phối hợp với nhà cung cấp hãng DONGHAE – Hàn Quốc tổ chức hướng dẫn sử dụng xe nâng người sửa chữa hotline cho 48 đội viên Đội sửa chữa hotline của 06 Công ty Điện lực trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (Gồm các PC Đồng Tháp, BRVT, Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Cần Thơ) để chuẩn bị công tác sửa chữa lưới điện đang mang điện (sửa chữa hotline).
 
PC Cần Thơ: phát hiện xử lý truy thu vi phạm sử dụng điện
Ngày 10/02/2017, Tổ kiểm tra sử dụng điện, Điện lực Cờ Đỏ, Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã tổ chức kiểm tra sử dụng điện các khách hàng thuộc trạm Trung An 8 đã phát hiện và lập biên bản vi phạm sử dụng điện đối với hộ ông A , địa chỉ 032 ấp Thạnh Lợi 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ.
 
Hưởng ứng giờ Trái Đất 2017 tại Đồng Bằng Sông Cửu Long
Sáng 5/3/2017, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn - Bật tương lai”. Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Côn g thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam - là đơn vị đồng hành của Chiến dịch 9 năm liên tiếp.
 
Hưởng ứng giờ Trái Đất 2017 tại Đồng Bằng Sông Cửu Long
Sáng 5/3/2017, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn - Bật tương lai”. Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Côn g thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam - là đơn vị đồng hành của Chiến dịch 9 năm liên tiếp.
 
Tổng kết công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác nữ công
Trong tháng 3/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam đồng loại tổ chức hội nghị tổng kết công tác vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) và công tác nữ công năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
 
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 2 NĂM 2017
I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tháng 2/2017:
 
Xây dựng tiêu chí bình chọn nữ CNVC-LĐ tiêu biểu
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - Ông Đỗ Đức Hùng cho biết, vừa qua Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tham gia góp ý về quy chế, công tác lao động và tiền lương trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam và tổng hợp tình hình thực hiện thang, bảng lương theo quy định mới.
 
PS ảnh: Phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2017
63 tỉnh thành trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 25-3-2017.
 
Thông cáo báo chí Tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh tháng 2/2017
I. Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD tháng 02 năm 2017:
 
Đại hội Đoàn Cơ sở
Ngày 04/03/2017, Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Trà Vinh (PC Trà Vinh) tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự Đại hội gồm có đồng chí Võ Minh Nhựt, Bí thư Đoàn khối Cơ quan tỉnh Trà Vinh; đồng chí Đặng Văn Dình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty, cùng 64 đoàn viên đại diện cho 206 đoàn viên thuộc Đoàn ủy PC Trà Vinh.
 
Phía Nam đầu tư mạnh cho hệ thống lưới điện
Theo EVNSPC, mặc dù tình trạng đầy tải đường dây và trạm biến áp đã giảm nhưng vẫn xảy ra tại những nơi có phụ tải điện tập trung cao như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh...
 
Tạo nguồn điện tin cậy để Côn Đảo phát triển kinh tế-xã hội (phần 1)
Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định, ưu tiên đầu tư để Côn Đảo tập trung phát triển du lịch, làm tiền đề và động lực thúc đẩy các ngành sản xuất và dịch vụ khác.
 
Tạo nguồn điện tin cậy để Côn Đảo phát triển kinh tế-xã hội (phần 2)
Một trong những giải pháp góp phần cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục được Điện lực Côn Đảo áp dụng từ năm 2016 là bọc hóa hơn 6 km hai tuyến đường dây trung thế.
 
Bộ nhận diện Giờ trái đất 2017
Sự kiện Giờ Trái đất 2017 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 25/3 trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Bộ Công Thương là cơ quan chủ trì tổ chức chương trình, EVN tiếp tục tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 với vai trò là nhà tài trợ đồng hành chính.
 
Chính thức khởi động Giờ Trái đất 2017
Ngày 5/3/017, tại Hà Nội, Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 đã chính thức khởi động với sự tham gia của đông đảo đại diên đến từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), UBND TP.Hà Nội và đội ngũ tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thủ đô.
 
Tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất
Năm 2017 là năm thứ 9 chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ hai trong lộ trình ba năm “Thách thức - vượt qua - thay đổi” hướng đến kỷ niệm 10 năm Giờ Trái Đất tại Việt Nam vào năm 2018. Sự kiện Giờ Trái đất 2017 với hoạt động chính là sự kiện tắt đèn 1 giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 ngày 25.3 tới đây trên khắp cả nước.
 
Quyết liệt thực thi nhiều chương trình tiết kiệm điện
Thực hiện chương trình tiết kiệm điện của Chính phủ, 21 tỉnh thành tại miền Nam đang tổ chức triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện, theo đó góp phần thực hiện mục tiêu tiết kiệm 1,5% sản lượng điện thương phẩm trong năm nay.
 
Cải tiến công nghệ để tiết kiệm điện
Nhờ áp dụng sáng kiến cải tiến công nghệ, tích cực vận động người lao động sử dụng điện tiết kiệm, nhiều doanh nghiệp nâng cao được năng suất lao động, giảm hàng trăm triệu đồng tiền điện mỗi năm.
 
Nhạc sĩ nặng nợ với... điện
Cả đời hoạt động âm nhạc và gắn bó với ngành điện, nhạc sĩ Phương Tài (hội viên Hội Nhạc sĩ VN) có lẽ là một trong số ít những cây bút có “gia tài” khá đồ sộ với hơn 100 tác phẩm viết về... điện.
 
Những “Bác sĩ” ngành điện
Nghề thí nghiệm điện là một nghề cũng nhiều nỗi vất vả, gian truân, cho dù bất kể giờ nào khi đường dây, trạm biến áp có tín hiệu bất thường, khi đưa máy biến áp vào vận hành họ đều là nhưng người có mặt sớm nhất và ra về muộn nhất.
 
EVN SPC và VIETTEL ký kết ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khách hàng sử dụng điện
Ngày 16/2/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam và Tổng công ty Viễn thông Viettel vừa ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực quản lý điều hành, bảo mật, dịch vụ khách hàng và tự động hóa, giám sát sự cố về điện.
 
Phát hiện thiết bị phá sóng gây nhiễu hệ thống thông tin điện lực
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II (Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông) mới phát hiện một thiết bị phá sóng hoạt động bất hợp pháp, gây nhiễu có hại cho hệ thống thông tin vô tuyến điện của ngành điện lực tại huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).
 
Gần 21.300 tỷ đồng đưa điện đến nông thôn các tỉnh miền Nam
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã và đang tập trung triển khai nhiều dự án đưa điện lưới Quốc gia đến vùng nông thôn các tỉnh miền Nam với tổng mức đầu tư khoảng 21.291 tỷ đồng.
 
Xây dựng phần mềm quản lý hoạt động công đoàn
Công đoàn TCty Điện lực miền Nam là đơn vị có địa bàn hoạt động rộng khắp 21 tỉnh, thành phía Nam với 32 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc và đơn vị liên kết.
 
Cần Thơ: Ngành điện lực cam kết bảo đảm cấp điện ổn định, hiệu quả
Đợt nắng nóng đã và đang diễn ra làm gia tăng nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp (DN) và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn TP. Cần Thơ. Tuy nhiên lãnh đạo Công ty Điện lực Cần Thơ cam kết đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sản xuất và sinh hoạt.
 
Sáng kiến cột ERS: Xóa bỏ hạn chế của cột bê tông ly tâm
Sáng kiến “Chế tạo và sử dụng cột thép di động phục vụ công tác quản lý vận hành lưới điện 110 kV” (sáng kiến cột ERS) của Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) đã xóa bỏ các hạn chế của cột bê tông ly tâm mà vẫn bảo đảm cung cấp điện ổn định cho các phụ tải khi tiến hành thi công sửa chữa lưới điện.
 
Đảm bảo cung ứng đủ điện cho mùa khô
Tổng công suất lắp đặt của các nhà máy trong hệ thống điện quốc gia khoảng 42.000 MW, trong khi dự kiến phụ tải lớn nhất năm 2017 ở mức 32.340 MW. Như vậy, hệ thống điện quốc gia có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu và có dự phòng, đặc biệt là trong mùa khô 2017 này.
 
Theo dấu xưa, chuyện cũ: Nhà máy thủy điện đầu tiên ở Việt Nam
Sâu trong thung lũng Đankia - Suối Vàng, thuộc vùng rừng núi ở H.Lạc Dương (Lâm Đồng) còn tồn tại một nhà máy thủy điện trông như một biệt thự cổ giữa rừng thông.
 
Ngành điện tiếp nhận hồ sơ qua Cổng dịch vụ công trực tuyến
Các tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ cấp phép hoạt động điện lực, đăng ký tham gia thị trường điện... có thể gửi trực tiếp qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương tại địa chỉ http:online.moit.gov.vn.
 
Giờ Trái đất 2017 sẽ diễn ra vào ngày 25/3
Từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3 sắp tới, sự kiện Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam sẽ được bắt đầu với hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tham gia hưởng ứng.
 
EVN tiếp tục đồng hành cùng Giờ Trái đất 2017
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành văn bản gửi tới các đơn vị thành viên, về việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam. Trong đó, tiếp tục tham gia hưởng ứng chiến dịch với vai trò là nhà tài trợ đồng hành chính.
 
Mô hình ESCO: Thúc đẩy thực hiện các giải pháp TKNL trong công nghiệp
Mô hình công ty dịch vụ năng lượng ESCO đầu tiên ở Việt Nam (Viet Esco) được thành lập vào cuối năm 2011, với sự hỗ trợ về tài chính và chuyên môn của Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản.
 
TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ SẢN XUẤT KINH DOANH THÁNG 1 NĂM 2017
I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tháng 1/2017:
 
Tăng cường đầu tư cho ngành điện phía Nam
Ngay từ những tháng đầu năm 2017, ngành điện miền Nam đã đưa vào vận hành nhiều dự án cấp điện quan trọng, góp phần thay đổi cuộc sống của người dân ở nhiều địa phương, đặc biệt là vùng biển đảo.
 
EVNSPC: Hoàn thành nhiều dự án cấp điện quan trọng ngay từ đầu năm 2017
Ngay trong những tháng đầu năm 2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã đưa vào vận hành nhiều dự án cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, góp phần nâng cao độ an toàn, tin cậy trong cung cấp điện.
 
Ứng dụng công nghệ hiệu quả vào công tác dịch vụ khách hàng
Nâng cao hiệu quả quản lý và dịch vụ khách hàng là nhiệm vụ quan trọng luôn được Tổng công ty Điện lực miền Nam quan tâm thực hiện. Chính vì vậy, sau 08 tháng xây dựng, đào tạo ứng dụng và triển khai thử nghiệm Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam (CSKH EVN SPC), Điện lực Bến Lức (Công ty Điện lực Long An) và Điện lực TP Cao Lãnh (Công ty Điện lực Đồng Tháp), đến nay phần mềm đã hoàn chỉnh dữ liệu và các chức năng phù hợp với phần mềm ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) và được đưa vào vận hành chính thức phục vụ công tác quản lý lưới điện hạ thế và dịch vụ chăm sóc khách hàng từ tháng 01/2017.
 
Điện lưới quốc gia vượt trùng dương ra đảo
Đưa điện ra các xã, huyện đảo là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của EVN giai đoạn hiện nay nhằm đánh thức tiềm năng kinh tế và góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Thiết bị siêu tiết kiệm điện năng: Hàng dỏm!
(PL)- EVN HCMC cho biết không thể có “thiết bị siêu tiết kiệm điện năng thần kỳ” như đang được rao bán trên mạng.
 
Ấp Tây Kim - Năm mới, niềm vui mới
Kể từ khi về vùng đất này để làm ăn sinh sống, người dân ấp Tây Kim, Gia Kiệm, Thống Nhất luôn gặp nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp bởi điện chưa hoàn toàn "phủ sóng".
 
EVN: Không xảy ra sự cố lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán
Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chiều 31/1 cho biết tập đoàn đã cung ứng điện an toàn, ổn định và tin cậy trong các ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu, từ ngày 27-30/1 (tức ngày 30 đến ngày mùng 3 tết Âm lịch).
 
Hội nghị người lao động năm 2017
Trong tháng 01/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam triển khai tổ chức hội nghị người lao động nhằm tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017. Đây cũng là cơ hội để người lao động chia sẽ, đóng góp ý kiến và đưa ra giải pháp liên quan đến các quy định, quy chế, chính sách, chế độ liên quan đến người lao động và quy định , quy chế hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị.
 
Thư chúc tết của Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam

Thân ái gửi đến các cán bộ lão thành, toàn thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Nam!

Trong niềm hân hoan đón chào Xuân Đinh Dậu - 2017, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), tôi thân ái gửi đến các cán bộ lão thành và toàn thể CBCNV lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

 
Tổng quan tình hình kinh tế nước ta năm 2016
Tổng sản phẩm trong nước ước tính tăng 6,21%; kim ngạch hàng hóa xuất khẩu đạt 175,9 tỷ USD, tăng 8,6% so với năm trước; kim ngạch hàng hóa nhập khẩu đạt 173,3 tỷ USD, tăng 4,6% so với năm trước; số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với 110,1 nghìn doanh nghiệp, tăng 16,2% so với năm 2015; tổng vốn đăng ký là 891,1 nghìn tỷ đồng, tăng 48,1%; tổng vốn đăng ký của các dự án cấp mới, cấp vốn bổ sung và đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần trong năm 2016 đạt 24.372,7 triệu USD, tăng 7,1% so với năm trước;... là những con số ấn tượng trong bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2016.
 
Không để thiếu điện nuôi trồng thủy sản
Tổng Công ty Điện lực miền Nam đang triển khai Đề án cải tạo, nâng cấp và phát triển lưới điện trung - hạ thế ở các tỉnh ĐBSCL với tổng vốn đầu tư lên đến 2.216 tỉ đồng nhằm cung cấp đủ điện, phục vụ người nuôi trồng thủy sản
 
Nhân rộng lưới điện thông minh
Hệ thống điều khiển vận hành lưới điện từ xa dựa trên ứng dụng công nghệ thông minh sẽ được Tổng Công ty Điện lực Miền Nam triển khai rộng khắp ở 21 tỉnh, thành phía Nam
 
Điện lực Việt Nam làm tốt chính sách với người lao động
Ngày 8/1, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016 triển khai nhiệm vụ năm 2017.
 
EVN SPC tô thắm sắc xuân
Năm 2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đứng trước những thử thách không nhỏ: nắng hạn gay gắt, cùng với tình trạng xâm nhập mặn diễn ra trên diện rộng dẫn đến nguy cơ quá tải các TBA và hệ thống đường dây lưới điện… với bản lĩnh nghề nghiệp, kinh nghiệm đúc rút được trong thực tiễn, cùng với tinh thần lao động sáng tạo của tập thể cán bộ, công nhân viên, EVN SPC không những đã vượt qua khó khăn, thách thức mà còn lập nên những thành tích mới, góp phần tô thắm thêm  sắc xuân 2017.
 
“Vậy giờ có điện sáng đêm luôn hả mấy chú”
Như chưa thật sự tin vào những gì dù tận mắt chứng kiến cảnh đóng điện đưa điện lưới quốc gia ra tận xã đảo Hòn Nghệ chiều tối qua 30/12, những người dân ấp Bãi Nam đã thốt lên như vậy khi những bóng đèn điện trong nhà chợt bừng sáng.
 
Trách nhiệm với cộng đồng xã hội và thân thiện với khách hàng
Sáng 21/12, đông đảo CBCNV Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cùng 2 Trung tâm Chăm sóc khách hàng và Điều hành SCADA đã tham gia buổi họp mặt Kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2016) do Cơ quan EVN SPC tổ chức.
 
Năm 2017, EVN tiếp tục cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội
Ông Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc EVN cho biết, trên cơ sở tính toán cung cầu điện năm 2017 với dự kiến nhu cầu công suất lớn nhất toàn hệ thống điện có thể đạt 32.340 MW, tăng 12,25% so với năm 2016, hệ thống điện đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội với tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm 11,5%.
 
EVN SPC tổ chức họp mặt hưu trí - Mừng Xuân Đinh Dậu 2017
Trong không khí nỗ lực thi đua hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2016 và phấn khởi chào đón năm mới 2017 và xuân Đinh Dậu, sáng 28/12/2016 Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ lão thành ngành Điện phía Nam và cán bộ hưu trí Tổng công ty Điện lực miền Nam.
 
Gặp mặt các nhà báo cuối năm
Ngày 27/12, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức buổi họp mặt báo chí cuối năm 2016. Trên 80 phóng viên, nhà báo thuộc 40 cơ quan báo chí khu vực phía Nam đã đến.
 
EVN SPC: 1092 khách hàng sử dụng điện trúng thưởng trong "Tháng Tri ân khách hàng 2016"
Ngày 21/12/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đồng loạt tổ chức quay số trúng thưởng để tìm ra những khách hàng sử dụng điện may mắn trong tháng “Tri ân khách hàng” năm 2016 trên 21 tỉnh/thành phía Nam (trừ TP Hồ Chí Minh).  Đây là lần đầu tiên ngành Điện tổ chức chương trình này dưới sự chứng kiến của Sở Công Thương, cùng Sở ban ngành, tổ chức đoàn thể địa phương. Theo đó, mã số khách hàng sẽ được quay số ngẫu nhiên khi khách hàng tham gia cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động tháng Tri ân khách hàng” trên trang web http://cskh.evnspc.vn ; gọi điện thoại đến 1900 1006 tổng đài chăm sóc khách hàng EVN SPC và thanh toán tiền điện qua Ngân hàng.
 
Tổng công ty Điện lực miền Nam: Vượt qua một năm đầy thách thức
Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như địa bàn trải rộng trên 21 tỉnh thành phía Nam với gần 7,4 triệu khách hàng, nhu cầu điện luôn tăng cao, từ 15,3% -21,6% trong năm 2016; nhiều trạm biến áp đến giới hạn cảnh báo… nhưng EVN SPC đã nỗ lực vượt qua mọi thách thức.
 
Thư chúc mừng nhân Ngày truyền thống ngành Điện lực Cách mạng Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2016)
Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2016) và chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2016, thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam, tôi xin gửi đến các bậc lão thành ngành Điện phía Nam và toàn thể CBCNV Tổng công ty lời chào trân trọng cùng những tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc.
 
Áp dụng chữ ký điện tử
Trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) rất quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành sản xuất. Việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và quản trị doanh nghiệp.
 
Khởi công dự án tăng công suất cấp điện cho miền Nam
Ngày 14/12, SPMB đã khởi công dự án lắp đặt ngăn lộ tại Trạm biến áp 500kV Duyên Hải đấu nối Nhà máy điện Duyên Hải 3 mở rộng.
 
Hoàn thành 12 công trình cấp điện cho miền Nam
Trong năm 2016, SPMB sẽ hoàn thành đóng điện 12 công trình, cụ thể có 3 công trình 500kV và 9 công trình 220 kV.
 
Thư cám ơn của Tổng Giám đốc - Tổng công ty Điện lực miền Nam
 
Phát quang hành lang lưới điện cũng cần văn hóa ứng xử
Thời tiết Nam bộ có hai mùa: Mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đế n đầu tháng 12. Những cơn mưa đầu mùa, tuy giúp cho các loại cây đâm chồi, phát triển xanh tốt nhưng cũng làm cho anh em công nhân sửa chữa lưới điện lo lắng. Có nhiều nguyên nhân: Do cây phát triển nhanh hơn mức bình thường, nếu không phát quang kịp thời sẽ gây sự số ngã đổ vào lưới điện; người dân tự trồng cây vi phạm hàng làng an toàn lưới điện cao áp; những cơn giông bão đầu mùa làm cây ngã đổ vào đường dây... Thường sự cố này phải mất nhiều thời gian, công sức, nhân lực và vật tư để khắc phục.
 
Thông cáo báo chí Lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần II- Món quà ý nghĩa cho cộng đồng
Ngày 13/12/2016, tại Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam – số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chính thức phát động Tuần lễ hồng EVN lần II. Với thông điệp “Món quà ý nghĩa cho cộng đồng”, Tuần lễ hồng EVN lần II diễn ra từ ngày 12 – 17/12/2016 tại tất cả các đơn vị thuộc EVN trên toàn quốc. Thủ đô Hà Nội là địa điểm phát động đầu tiên, tiếp theo sẽ là các thành phố lớn khác như TP HCM, Đà Nẵng… .Đây là một hoạt động ý nghĩa, chia sẻ tấm lòng của cán bộ công nhân viên EVN tới cộng đồng nói chung và các bệnh nhân nói riêng.
 
Bó cáp viễn thông tạo mỹ quan đô thị
Hiện nay trên nhiều tuyến đường quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, hệ thống dây cáp viễn thông giăng chằng chịt không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn nguy hiểm cho sửa chữa lưới điện trên địa bàn. Do vậy, việc làm gọn hệ thống cáp này là rất cần thiết nhằm tạo mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn trong vận hành hệ thống điện. Giai đoạn 2014-2016 Điện lực Ô Môn (Công ty Điện lực TP Cần Thơ) đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện bó gọn hơn 30km cáp viễn thông. Riêng năm 2016, thực hiện 10,7 km trên trục quốc lộ từ cầu Ô Môn đến ranh Ô Môn – Thốt Nốt và các tuyến đường khác ở phường Châu Văn Liêm.
 
Gắn biển công trình đường dây và trạm biến áp 110 kV Ô Môn
Đây là công trình thi đua cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam lập thành tích chào mừng 62 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2016).
 
Thể lệ chương trình khuyến mãi
    Tên chương trình khuyến mại:

- Chương trình 1: “Khách hàng may mắn năm 2016 – EVN”

- Chương trình 2:  Cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động Tháng Tri ân khách hàng” trên websitehttp://cskh.evnspc.vn của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam

 
Gọi tổng đài 1900.1006 để có cơ hội trúng thưởng
Nhân tháng TRI ÂN KHÁCH HÀNG EVN 12/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức chương trình dành cho khách hàng sử dụng điện của 21 tỉnh/thành phía Nam như sau:
 
Khởi công xây lắp mới đường dây trung, hạ áp và trạm biến áp cấp điện cho các hộ dân
Ngày 14/11/2016 tại UBND xã Thạnh Phú, Sở Công Thương thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Cờ Đỏ, Công ty Điện lực Thành Phố Cần Thơ - Điện lực Cờ Đỏ tổ chức lễ khởi công xây lắp đường dây trung, hạ áp và trạm biến áp trên địa bàn huyện Cờ Đỏ.
 
Nhộn nhịp hoạt động tri ân khách hàng 2016
Điện lực Bình Thủy là Điện lực có sản lượng điện thương phẩm lớn nhất, trung bình hàng năm gần 500 triệukWh với đối tượng khách hàng lớn thuộc Khu Công Nghiệp Trà Nóc 1 và 2. Do đó ngoài việc đảm bảo nguồn điện đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phát triển kinh tế, đời sống và sinh hoạt của người dân địa phương thì trách nhiệm xã hội của Điện lực, chất lượng điện năng, cung cách phục vụ, hậu mãi và các hoạt động xã hội tại địa phương là tiêu chí vô cùng quan trọng.
 
6.000 hộ nghèo sẽ được sửa chữa, lắp đặt điện sinh hoạt miễn phí
Trong tháng “Tri ân khách hàng - tháng 12/2016”, EVN sẽ triển khai nhiều chương trình thiết thực hướng về cộng đồng nhằm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.
 
Thông cáo báo chí Về việc triển khai tháng "Tri ân khách hàng"- tháng 12/2016
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 4612/CT-EVN thực hiện “Tri ân khách hàng – tháng 12/2016”. Chương trình Tháng ”Tri ân khách hàng” là hoạt động thường niên trong tháng 12 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
NHỘN NHỊP HOẠT ĐỘNG TRI ÂN KHÁCH HÀNG 2016
Tri ân khách hàng là một nét đẹp văn hóa của Công ty Điện lực Thành phố Cần thơ (PC Cần Thơ). Truyền thống này tuy chỉ mới bắt đầu khoảng 5 năm gần đây, nhưng nó thể hiện được sự quan tâm của PC Cần Thơ đến khách hàng của mình và đã trở thành một nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của Công ty.
 
Cải cách, nâng cao chất lượng dịch vụ điện lực
Cùng với việc minh bạch dịch vụ cung cấp cho khách hàng tại từng địa phương, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), đơn vị kinh doanh phân phối điện tại 21 tỉnh thành phía Nam, đã và đang nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 
Ngành điện hướng đến khách hàng
Ngành điện miền Nam đang tích cực chuẩn bị cho tháng 'Tri ân khách hàng', với nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực.
 
Miền Tây Nam bộ: Báo động đỏ về tai nạn chết người do điện

Tại khu vực miền Tây Nam bộ từ đầu năm đến nay, đã có hàng trăm vụ tai nạn do điện, làm nhiều người tử vong. Mặc dù đã được ngành điện liên tục khuyến cáo mức độ nguy hiểm từ điện những sự bất cẩn dẫn đến chết người vẫn tiếp tục xảy ra.

 
Tri ân khách hàng
Hưởng ứng hoạt động của ngành điện thực hiện tháng "Tri ân khách hàng năm 2016", Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng đến phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
 
Văn hóa doanh nghiệp hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất
Văn hóa doanh nghiệp không phải là gì to tác mà đó chính là cách ứng xử trong công việc của mỗi CBCNV tạo hài lòng cho khách hàng, khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong cung cấp các dịch vụ của ngành điện; đồng thời là sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ công nhân viên (CBCNV) với nhau trong đơn vị.
 
Bộ nhận diện logo Tháng tri ân khách hàng 2016 do EVN phát hành
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đồng loạt triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng kể từ ngày 01/11/2016 - 31/12/2016. Theo đó các đơn vị thành viên thực hiện  các hoạt động cụ thể như tổ chức hội nghị khách hàng, tổng kết trao giải thưởng cho các hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện, sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, chính sách, tặng quà khách hàng, đặc biệt phát động cuộc thi "tìm hiểu hoạt động tháng tri ân khách hàng và " Khách hàng may mắn 2016 thông qua quay số trúng thưởng" khi gọi đến tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900 1006.
 
Vi phạm an toàn lưới điện: Người tê, lưới điện cũng tê
Ở cả hai miền Bắc - Nam, tình trạng vi phạm an toàn, xâm phạm hành lang lưới điện đang diễn ra triền miên trên diện rộng...
 
Bộ nhận diện logo Tháng tri ân khách hàng 2016 do EVN phát hành
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đồng loạt triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng kể từ ngày 01/11/2016 - 31/12/2016. Theo đó các đơn vị thành viên thực hiện  các hoạt động cụ thể như tổ chức hội nghị khách hàng, tổng kết trao giải thưởng cho các hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện, sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, chính sách, tặng quà khách hàng, đặc biệt phát động cuộc thi "tìm hiểu hoạt động tháng tri ân khách hàng và " Khách hàng may mắn 2016 thông qua quay số trúng thưởng" khi gọi đến tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900 1006.
 
Mô hình tiết kiệm điện quy mô công nghiệp: Hiệu quả cao
Mô hình tiết kiệm năng lượng ESCO (Energy Service Company) với giải pháp sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời quy mô công nghiệp đang được Tổng công ty Điện lực miền Nam triển khai (EVN SPC), cung cấp cho khách hàng là các nhà máy, xí nghiệp, khách sạn, bệnh viện… tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam đã mang lại hiệu quả lớn.
 
Hiểm họa chết người từ bẫy chuột điện ở ĐBSCL
Dùng bẫy điện để diệt chuột cắn phá rau màu và ruộng lúa tại ĐBSCL đang để lại những hậu quả khôn lường.
 
Ban hành phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động điện lực
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 167/2016/TT-BTC, quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động điện lực.
 
Những thách thức với tổ chức công đoàn khi việt nam thực thi cam kết về lao động, công đoàn trong TPP
Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là một hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới hứa hẹn sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ tạo ra và duy trì việc làm, thúc đẩy đổi mới, tăng năng suất lao động, tính cạnh tranh, giảm nghèo, nâng cao mức sống, nâng cao tính minh bạch, năng lực quản trị cũng như công tác bảo hộ lao động, bảo vệ môi trường ở các nước thành viên, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, kèm theo đó là 2 năm sau khi TPP được ký kết, các quốc gia thành viên phải thực thi các cam kết hết sức chặt chẽ với mức độ bắt buộc thực thi cao hơn tất cả các FTA khác đã ký kết hoặc đang đàm phán, trong đó, có những cam kết cụ thể, chuyên biệt về vấn đề lao động, công đoàn.
 
Những quan điểm cơ bản thể hiện tư duy mới của đảng ta về bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới

Nghiên cứu tư duy mới của Đảng ta về những quan điểm cơ bản về bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa chính là việc vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong điều kiện và hoàn cảnh mới nhằm: kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tăng cường tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận, dự báo chính xác và kịp thời, xử lý hiệu quả các vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn, giải quyết tốt các mối quan hệ phản ánh quy luật đổi mới và phát triển ở nước ta, tất cả vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

 
Các chi tiêu DVKH năm 2016
 
TCBC: EVN SPC tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD tháng 11 năm 2016
 
Hiệu quả từ dự án kéo điện đến từng ao tôm
Các hộ dân nuôi tôm công nghiệp tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long được ngành Điện hỗ trợ tối đa trong việc kéo điện đến từng ao tôm
 
Đóng điện Công trình Trạm biến áp 110kV Ô Môn và đường dây 110kV nhiệt điện Ô Môn – Ô Môn
Công trình Trạm biến áp 110kV Ô Môn và đường dây 110kV nhiệt điện Ô Môn – Ô Môn được Tổng công ty Điện lực miền Nam quyết định đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư là 79,8 tỷ đồng. Công trình thuộc dự án DEP vay vốn Ngân hàng Thế giới.
 
EVN SPC: Ứng dụng phần mềm trong Quản lý Đầu tư xây dựng
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) hằng năm triển khai thực hiện một khối lượng và giá trị rất lớn về đầu tư xây dựng để phát triển nguồn điện, lưới điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm thường kéo dài qua nhiều giai đoạn và nhiều năm: Từ khâu chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, triển khai thi công, quản lý các đơn vị tư vấn, nhà cung cấp, đến giai đoạn nghiệm thu, quyết toán công trình, mặc dù đã được áp dụng một số chương trình về Quản lý tiến độ dự án đầu tư, Quản lý cấp phát vật tư..vv tuy nhiên các khâu công việc còn thiếu kết nối, dữ liệu còn khai thác qua nhiều chương trình. Các báo cáo được thực hiện theo đủ các loại hình, biểu mẫu khác nhau, làm cho việc tổng hợp báo cáo phục vụ cho các cấp chỉ đạo điều hành mất nhiều thời gian, công sức.
 
Những điểm mới trong Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
So với Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có các điểm mới cần quan tâm như sau:
 
Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng 5 bậc
Ngày 25/10/2016, Nhóm nghiên cứu Doing Business của Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) đã công bố kết quả đánh giá các chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2016 (Doing Business 2017) của 190 nền kinh tế trên thế giới trong đó có kết quả đánh giá về chỉ số tiếp cận điện năng.
 
Những nội dung mới trong Hướng dẫn số 01 "Một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng"
Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Ban Tổ chức Trung ương đã phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng và tham mưu trình Ban Bí thư ban hành Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 20-9-2016 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng. Hướng dẫn số 01-HD/TW có một số nội dung mới được bổ sung, sửa đổi.
 
Báo động về tai nạn điện trong dân
Mặc dù ngành Điện và chính quyền địa phương luôn đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo nhưng tình trạng tai nạn điện trong dân thời gian qua vẫn ở mức đáng báo động; đặc biệt ở khu vực sông nước Đồng bằng sông Cửu long.
 
Gắn biển công trình "Trạm biến áp 110kV Thới Lai và đường dây đấu nối, thành phố Cần Thơ "
Ngày 19/10/2016, tại ấp Thới Khánh A, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức nghiệm thu đóng điện công trình “Trạm biến áp 110kV Thới Lai và đường dây đấu nối, thành phố Cần Thơ”.
 
EVN SPC: Nhiều hoạt động trong tháng Tri ân khách hàng 2016
 Nhằm tạo bước phát triển hiệu quả hơn trong công tác chăm sóc khách hàng và nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong cộng đồng xã hội, trong thời gian từ 20/10-20/11/2016, Tổng công ty Điện lự c miền Nam (EVN SPC) tổ chức nhiều hoạt động để tri ân khách hàng. Đối tượng của chương trình bao gồm: khách hàng cơ quan, địa phương, ban ngành đoàn thể, khách hàng lớn và khách hàng ánh sáng sinh hoạt.
 
Lớp bồi dưỡng Văn hóa ứng xử cho đội ngũ lái xe
Nhằm trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng giao tiếp, ứng xử; nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp cũng như trách nhiệm của lái xe trong việc đảm bảo an toàn cho con người và tài sản của doanh nghiệp.
 
TCBC: EVN SPC về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và SXKD tháng 10/2016
Trong 9 tháng đầu năm 2016, EVN SPC đã đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng trên địa bàn để phục vụ phát triển kinh tế và xã hội đặc biệt là cấp điện cho các khu vực bị hạn hán, xâm ngập mặn cũng như cho các ngày Lễ, các kỳ thi tốt nghiệp… và không điều hòa tiết giảm phụ tải.
 
Áp lực trong công tác tiếp nhận lưới điện khu dân cư tập trung
Trong thời gian từ năm 2008 đến nay trên địa bàn quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã hình thành 17 khu dân cư, khu tái định cư và đây cũng là vấn đề không ít khó khăn đối với ngành Điện Cần Thơ trong công tác tiếp nhận và quản lý bán điện trực tiếp đến tận hộ dân. Điện lực Cái Răng đã tiếp nhận hơn 4km đường dây trung áp, 20 km đường dây hạ áp, 89 trạm biến áp với tổng dung lượng 14.005 kVA.
 
Sôi động phong trào tự học tập nâng cao trình độ
Liên tục nhiều năm qua Điện lực Bình Thủy là một trong số các Điện lực luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ (PC Cần Thơ). Để đạt được điều đó, ngoài sự quan tâm sâu sát, hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi từ Lãnh đạo Công ty và Điện lực, còn có sự cố gắng và phấn đấu CB.CNV của Điện lực.
 
Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm sử dụng điện
Qua công tác kiểm tra  sử dụng điện trên địa bàn quận Bình Thủy, TP cần Thơ 9 tháng đầu năm 2016, Điện lực Bình Thủy, Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ đã kiểm tra được 7.270 khách hàng sử dụng điện, phát hiện 03 vụ trộm cắp điện, truy thu 11.780 kWh tương ứng số tiền 33,5 triệu đồng.
 
Cần chính sách đột phá phát triển điện mặt trời
Việc phát triển điện mặt trời trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là rất cần thiết và EVN có đủ điều kiện để phát triển nguồn năng lượng sạch này. Phát triển điện mặt trời còn thể hiện cam kết của EVN trong việc chung tay cùng cộng đồng quốc tế thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính.
 
Năng lượng xanh - bước tiến mới trong chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty Điện lực miền Nam

Một trong các giải pháp đột phá hiện nay của EVN là việc triển khai thí điểm mô hình mới trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng ESCO (Energy Service Company) với giải pháp sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời quy mô công nghiệp để cung cấp cho khách hàng là các nhà máy, xí nghiệp, khách sạn, bệnh viện, … tại 21 tỉnh/thành phố phía Nam.

 
Tài năng cho phát triển

Tôi yêu em gái quê tôi

Nụ cười luôn nở trên môi mỗi ngày

Tôi yêu chị gái quê tôi

Dãi dầu nắng gió đong đầy yêu thương

Tôi yêu phụ nữ quê tôi

Hoa đời vẫn nở ngát hương giữa đời

 
EVN SPC giao lưu gặp mặt kỷ niệm 86 Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Sáng nay, 18/10/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức Hội nghị Giao lưu trực tuyến nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016). Trung tâm Hội nghị là Hội trường EVN SPC kết nối đến 26 điểm cầu chính và 20 Chi nhánh Điện cao thế tại các tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau).
 
Tạo đột phá trong tiết kiệm điện
Trong giai đoạn 2011 - 2015, với vai trò tiên phong, công tác tiết kiệm điện (TKĐ) của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trở thành phong trào rộng khắp cả nước và đã đạt được những kết quả tích cực. Giai đoạn 2016 - 2020, EVN sẽ chú trọng vào chiều sâu và tính hiệu quả của chương trình.
 
Phụ nữ EVN SPC với xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp
Lịch sử phát triển nhân loại qua các thời kỳ đã ghi nhận phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực hoạt động và là động lực góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Ngay từ những buổi đầu lập nước, khi gặp nạn ngoại bang xâm lược, bà Trưng bà Triệu đã dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi quân thù. Thế kỷ 20, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, lịch sử lại ghi nhận hàng vạn tấm gương phụ nữ, các chị, các mẹ không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, lao động, hy sinh, cống hiến không chỉ cuộc đời mình mà cả con em cho độc lập tự do của Tổ quốc. Phụ nữ không chỉ chiến đấu anh hùng mà đã lao động cần cù, gian khó để vượt lên cảnh đói nghèo và lạc hậu, góp phần xây dựng đất nước ngày càng to đẹp và đàng hoàng hơn. Xứng đáng với  tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Đảng, Bác Hồ đã phong tặng. Những tấm gương phụ nữ tiêu biểu được vinh danh phải kể đến như: nữ chính trị gia được nhiều người biết đến của Việt Nam bà Nguyễn Thị Bình, nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai, nữ anh hùng Võ Thị Sáu…. Họ là những tấm gương sáng để thế hệ sau noi theo và kế tục.
 
Giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão
Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp với tinh thần chủ động, tích cực và phối hợp chặt chẽ với chín h quyền địa phương nên trong 9 tháng đầu năm nay, tổng số sự cố về điện do mưa bão gây ra trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) quản lý giảm khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái trong điều kiện thời tiết được đánh giá là khắc nghiệt, thất thường.
 
Bên cạnh những tán “đại thụ”ngành Điện
Nhân dịp đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác truyền thống tại EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Được tin bác Thái Phụng Nê sẽ đón đoàn tại Nhà truyền thống EVN, đa số anh em trong đoàn háo hức chuẩn bị cho cuộc gặp này.
 
EVNSPC truy thu trên 7,6 tỷ đồng từ vi phạm sử dụng điện
Từ đầu năm đến nay, qua kiểm tra trên 1,6 triệu trường hợp khách hàng sử dụng điện, các công ty điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã phát hiện trên 700 vụ vi phạm với sản lượng điện truy thu 2,37 triệu kWh, tương đương số tiền gần 7,65 tỷ đồng.
 
Sẽ lắp công tơ có thể giám sát từ xa để chống ăn cắp điện
Tổng công ty Điện lực miền Nam truy thu tổng sản lượng điện 2,37 triệu kWh, tương đương với số tiền gần 7,65 tỷ đồng.
 
Công tác quản lý chất lượng quý III năm 2016 Kế hoạch quý IV năm 2016

I. Tình hình thực hiện công tác quản lý chất lượng quý III năm 2016:

1. Xem xét của Lãnh đạo về hệ thống quản lý chất lượng lần I năm 2016 tại Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã được tổ chức vào ngày 02 tháng 8 năm 2016, EVN SPC đã phát hành Văn bản số 6323/EVN SPC-VP ngày 03 tháng 8 năm 2016 về Triển khai các công việc sau cuộc họp Xem xét của Lãnh đạo về hệ thống quản lý chất lượng lần I năm 2016 tại Cơ quan EVN SPC.

 
Sử dụng điện trong sản xuất công nghiệp: Các doanh nghiệp chú trọng biện pháp tiết kiệm
Việc sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm là việc làm thường xuyên và càng trở nên cấp thiết khi nguồn năng lượng quan trọng này có biểu hiện mất cân đối, thiếu hụt. Riêng đối với tỉnh BR-VT, địa phương có 15 KCN với nhiều DN công nghiệp nặng, tiêu tốn nhiều điện năng thì việc tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện là việc làm cấp bách.
 
EVN SPC: tập huấn triển khai áp dụng chương trình FMIS/MMIS
Từ ngày 3/10/2016 đến ngày 18/10/2016, tại Hội trường Công ty Điện lực Lâm Đồng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tổ chức chương trình tập huấn đến người dùng cuối tại các Công ty Điện lực và các Điện lực huyện, thành phố nhằm triển khai trực tiếp “Dự án nâng cấp, tối ưu hóa hệ thống FMIS/MMIS theo chế độ kế toán mới của EVN”.
 
Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã hoàn thành xuất sắc công tác giảm tổn thất điện năng (TTĐN) năm 2015 nói riêng và giai đoạn 2011-2015 nói chung. Cụ thể như sau:
 
Sáng kiến bộ dao phát quang
Việc phát quang hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) là công việc thường xuyên của ngành Điện nhằm đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục và ổn định. Việc sử dụng các dụng cụ phát quang gọn nhẹ, tiện dụng là cần thiết. Công ty Điện lực Ninh Thuận đã có sáng kiến sử dụng bộ dao phát quang HLATLĐ kết hợp với sào thao tác.
 
Phát động cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”
Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”.
 
EVN SPC: 9 tháng, phát hiện 757 vụ trộm cắp điện
Trong 9 tháng năm 2016, các Công ty Điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã rà soát và kiểm tra 1.615.848 trường hợp, phát hiện 757 vụ vi phạm sử dụng điện, giảm 191 vụ so với cùng kỳ năm 2015; tổng sản lượng điện truy thu là 2,37 triệu kWh, tương đương số tiền gần 7,65 tỷ đồng
 
Kịp thời cứu chữa nạn nhân bị điện giật
Khoảng 16 giờ 00 phút, ngày 18/9/2016, chị Bùi Thị Trúc Linh, sinh năm 1995, trong lúc xịt nước rửa nền nhà vô ý chị đã xịt nước ướt máy hàn, do thấy dưới máy hàn rất bẩn, chị Linh cầm vào máy hàn định chuyển đi để xịt rửa nền nhà thì bị điện hạ áp giật (do máy hàn vẫn còn cắm vào cầu dao điện và bị rò điện do xịt nước ướt).
 
Trong năm 2016 sẽ có thêm 3.200 hộ dân vùng đồng bằng sông Cửu Long sử dụng điện lưới quốc gia
Từ nay đến cuối năm 2016 sẽ có thêm 3.200 hộ dân ở Đồng bằng sông Cửu Long được sử dụng điện lưới quốc gia
 
"Đại học khởi nghiệp " trong "Quốc gia khởi nghiệp"
Trong “đại học khởi nghiệp”, việc nghiên cứu khoa học đóng một vai trò rất quan trọng vì nó góp phần định hướng và tạo nền tảng để cho đại học khởi nghiệp có thể hoạt động và phát triển.
 
Phát động cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”
Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ (VSTBPN)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo”.
 
HiSat-25 - Thiết bị thử nghiệm chống sét nhỏ gọn, hiệu quả
HiSat-25, một trong nhiều thiết bị thử nghiệm của Nhà sản xuất HD Electric Company USA, là thiết bị thử nghiệm nhỏ gọn và tiện dụng được thiết kế phù hợp với công tác thí nghiệm nghiệm thu, vận hành, bảo dưỡng và khắc phục các sự cố có liên quan đến chống sét. Thiết bị này cho phép thử nghiệm các hư hỏng cục bộ không thể quan sát được của chống sét van một cách thông minh, nhanh chóng và dễ dàng.
 
EVNSPC: Sản lượng điện tiết kiệm 8 tháng tăng 10,3%
Sản lượng điện tiết kiệm toàn Tổng công ty miền Nam đạt 895 triệu kWh tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2015 và đạt 2,85% sản lượng điện thương phẩm.
 
Gắn biển công trình
Ngày 01/9/2016, Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ (PC Cần Thơ) phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ tổ chức lễ gắn biển công trình Phát triển lưới điện khu vực quận Cái Răng, giai đoạn 8.
 
EVN SPC Triển khai việc thu hộ tiền điện giữa các đơn vị thành viên
Ngày 9/9/2016,  tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã phối hợp với Trung tâm Viễn thông & Công nghệ thông tin (EVNICT) tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện việc thu tiền điện nhằm phục vụ khách hàng một cách tiện lợi, qua đó khách hàng có thể thanh toán tại quầy thu tiền ở bất kỳ Điện lực nào tại các Công ty Điện lực thành viên (CTĐL) thuộc EVN SPC.
 
EVNSPC tổ chức hội diễn văn nghệ trong tháng 8
Đây là một trong những hoạt động chăm lo đời sống văn hóa - tinh thần cho công nhân viên chức lao động của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) trong kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 của tổ chức Công đoàn.
 
Lời ca tiếng hát nâng bước chân người thợ điện
Trải qua 3 ngày từ 10-12/8/2016, Hội diễn văn nghệ CNVC-LĐ Tổng công ty Điện lực miền Nam 2016 đãtrình diễn 137 tiết mục với nhiều loại hình nghệ thuật đã để lại cho chúng ta một cảm xúc mạnh mẽ, khó quên. Đó là sự đóng góp nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các diễn viên. Sáng ngày 12/8/2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức bế mạc trao giải thưởng Hội diễn Văn nghệ quần chúng CNVC-LĐ 2016.
 
Hội diễn văn nghệ quần chúng Tổng công ty Điện lực miền Nam năm 2016 - Một sân chơi bổ ích, lý thú cho người lao động
Chiều ngày 10/8/2016 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2016 với chủ đề “Việt Nam Đất nước mến yêu”. Tham gia Hội diễn lần này có 592 “diễn viên” không chuyên đến từ 31 Đơn vị trực thuộc, trong đó có 11 Đơn vị tham gia thi tiết mục, 20 Đơn vị tham gia thi Toàn đoàn với các thể loại Ca cổ; Đơn ca; Song ca, Tam ca, Tứ ca; Tốp ca; Tiểu phẩm; Ca múa và Múa.
 
EVN SPC tăng cường an ninh mạng
Ngày 13/7/2016 EVN SPC đã phối hợp với Công ty Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghệ mới (CIDTT) báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp an toàn thông tin (ATTT) cho hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu của EVN SPC.
 
Cần Thơ nghiêm cấm sử dụng điện đánh bắt thủy sản
TP Cần Thơ vừa có chỉ thị nghiêm cấm việc sử dụng dòng điện của mạng lưới điện hoặc bộ xung điện và dùng thuốc nổ, hóa chất, các loại thực vật có độc tố để bắt cá; cấm các ghe cào cá trên sông có dùng máy phát điện và bộ xung điện.
 
PC Cần Thơ: diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Phương án PCCC được diễn tập tại tòa nhà điều hành sản xuất Công ty Điện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) cao 4 tầng, địa chỉ số 6 Nguyễn Trãi, phường An Hội, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Buổi tổng duyệt được tổ chức vào lúc 8h ngày 06/7/2016, buổi diễn tập chính thức bắt đầu lúc 8h 54 phút ngày 09/7/2016
 
Hội nghị công tác Văn phòng lần I năm 2016
Ngày 05/7/2016, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức Hội nghị công tác Văn phòng lần I năm 2016. Tham dự Hội nghị có đại diện các Ban, VP và các đơn vị thành viên EVN SPC.
 
EVN SPC tặng báo cho thí sinh thi tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016
Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, thí sinh các cụm thi ở 63 tỉnh, thành trong cả nước đã được tặng Báo Thanh Niên miễn phí mỗi ngày, thông qua chương trình tặng báo cho thí sinh, do Báo Thanh Niên tổ chức, với sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của gần 30 doanh nghiệp, trong đó có Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)
 
Tiếp tục đầu tư lớn cho các dự án điện ở phía Nam
Nhiều dự án điện lớn với tổng vốn cần để thực hiện lên đến hàng ngàn tỉ đồng sẽ tiếp tục được đầu tư ở miền Nam giai đoạn 2016 - 2020.
 
Nỗ lực để thành phố đẹp hơn
Những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh chỉnh trang hệ thống cáp treo thông tin và điện lực trên các tuyến phố đã góp phần làm bộ mặt đô thị TP Cần Thơ ngày càng khang trang hơn. Song để đảm bảo tính đồng bộ, an toàn mỹ quan đô thị, công tác chỉnh trang cáp thông tin và điện lực, nhất là thực hiện ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành hữu quan thành phố với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp.
 
Một số biện pháp phòng tránh tai nạn điện:
Khi gặp bất kỳ sự cố nhỏ nào liên quan đến hệ thống điện trong nhà, cơ quan, xí nghiệp, trường học hay văn phòng hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 1900 1006 để được tư vấn và xử lý kịp thời.
 
Mười "nguyên tắc vàng" giữ an toàn điện mùa mưa

Thành phố đã bắt đầu vào mùa mưa. Những cơn mưa đầu mùa thường kèm theo giông, lốc, sấm chớp.

 
Cùng thắp lửa ngôi nhà Cơ quan EVN SPC
Là chủ đề của Ngày Hội gia đình Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) năm 2016 do Công đoàn Cơ quan EVN SPC tổ chức nhằm đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội, nhấn mạnh vai trò người Phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, xây dựng hình ảnh phụ nữ kiểu mẫu: Truyền thống hiện đại và năng động trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
 
Chữ “Tâm” của người thợ điện miền sông nước
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) hiện đang quản lý vận hành, kinh doanh mua bán điện trên địa bàn các tỉnh phía Nam - nơi có hệ thống sông ngòi chằng chịt.... điều đó đặt ra không ít khó khăn, thách thức đối với những người thợ điện, nhất là vào mùa nước nổi. Ông Phạm Ngọc Lễ - Phó tổng giám đốc EVNSPC đã có cuộc trao đổi xung quanh về vấn đề này.
 
Cần Thơ nghiêm cấm sử dụng điện đánh bắt thủy sản
TP Cần Thơ vừa có chỉ thị nghiêm cấm việc sử dụng dòng điện của mạng lưới điện hoặc bộ xung điện và dùng thuốc nổ, hóa chất, các loại thực vật có độc tố để bắt cá; cấm các ghe cào cá trên sông có dùng máy phát điện và bộ xung điện.
 
Công ty Điện lực TP Cần Thơ thực hiện công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2016
Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-BCH, ngày 20/4/2016 về việc huấn luyện Tự vệ cơ quan năm 2016 của Ban CHQS quận Ninh Kiều, từ ngày 16/5 đến ngày 10/7/2016, chia làm 08 đợt mỗi đợt 7 ngày.
 
PC Cần Thơ: Nâng cao tay nghề trong tháng công nhân
Nhân dịp Tháng công nhân, PC Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động đào tạo sách hạch định kỳ, tập huấn thi công cáp ngầm trung thế cho gần 200 công nhân, chiếm 26% CBCNV Công ty.
 
Ngành điện 
phía Nam bắt đầu phục vụ tận nhà
TTO - Từ nay khách hàng không phải đến các chi nhánh điện đăng ký mua điện, xin gắn điện kế hay khiếu nại đồng hồ chạy nhanh, tiền điện tăng mà chỉ cần gọi tổng đài 19001006.
 
Thay đổi hành vi khách hàng sử dụng điện
Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam ra đời đã đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dân.
 
NỖ LỰC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG
Quận Ninh Kiều là trung tâm của TP Cần Thơ, do vậy việc cung cấp điện an toàn trên địa bàn có vai trò đặc biệt quan trọng. Bằng nhiều giải pháp linh hoạt, Điện lực Ninh Kiều không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Công ty Điện lực TP Cần Thơ và ngành Điện giao, mà còn góp phần cung cấp nguồn điện ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.
 
EVN SPC chú trọng đầu tư nguồn nhân lực

Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc là đòi hỏi bắt buộc và mục tiêu hàng đầu trong giai đoạn hiện nay của EVN SPC, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

 
Thông tin về Khung giá bán buôn điện năm 2016
Căn cứ Nghị định 82/NĐ-CP ngày 25/8/2014 của Chính Phủ về Qui chế tài chính của EVN, theo đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam quyết định giá bán buôn cho các Tổng Công ty Điện lực trong khung giá bán buôn do Bộ Trưởng Bộ Công Thương ban hành.
 
 
Giải pháp ESCO: Mô hình tiết kiệm năng lượng hiệu quả
Sau 1 năm thực hiện thí điểm, mô hình công ty dịch vụ năng lượng (ESCO) đã đạt được những kết quả rất khả quan. Thời gian tới, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ nhân rộng mô hình này nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm.
» Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện dự án ESCO (10:09 - 12/05/2016)
 
Tăng cường bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp trong mùa mưa bão
 
Thắp sáng những vùng quê
Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội 21 tỉnh/thành phố miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, chỉ trong 10 năm trở lại đây, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng xây dựng đường dây và trạm biến áp phân phối cấp điện cho hàng triệu hộ dân nông thôn.
 
EVN SPC có thêm 50 cử nhân chuyên nghành quản trị nguồn nhân lực
Ngày 28/4/2016, Trường Đại học Kinh tế TP HCM đã long trọng làm lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 50 Tân cử nhân, văn bằng II, chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực, đào tạo theo đơn đặt hàng của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC).
Tình trạng Từ khóa Tìm kiếm
Từ ngày Ðến ngày
Mục tin

Tổng số mẩu tin 0 Số mẩu tin trên 1 trang
STTTiêu đềTrạng tháiXemQTSửaGửiRútXoá
1
Soạn thảo tin bài mới