EVN SPC: đào tạo phần mềm quản lý cáp quang và kênh truyền
Từ ngày 03/5 - 05/5/2017, tại Công ty Điện lực Bến Tre, Tổng công ty miền Nam đã tổ chức khóa đào tạo phần mềm quản lý cáp quang và kênh truyền cho Lãnh đạo, chuyên viên của Ban CNTT Tổng công ty Điện lực miền Nam và Phòng CNTT cùng với cán bộ phụ trách vận hành cáp quang, kênh truyền của 07 Công ty Điện lực, 06 Chi nhánh Điện Cao thế, Công ty LĐCTMN, Trung tâm điều hành SCADA khu vực miền Tây.
Chi tiết...
Giải pháp giám sát và nâng cao chất lượng điện năng
Nhằm đảm bảo chất lượng điện năng (CLĐN) cung cấp điện cho khách hàng, thời gian qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã và đang thực hiện đầu tư thiết bị đảm bảo CLĐN trên lưới điện đồng thời cũng yêu cầu khách hàng khắc phục trường hợp do phụ tải khách hàng gây ra làm ảnh hưởng đến CLĐN tại điểm đấu nối.
Chi tiết...
EVNSPC triển khai giám sát tiến độ công trình qua hình ảnh
Trong lĩnh vực quản lý tiến độ dự án đầu tư xây dựng Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) luôn chú trọng công tác giám sát công trình, nhằm đảm bảo tiến độ thi công xây dựng luôn được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và đúng theo quy trình, quy định. Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giám sát công trình, hướng đến việc quản lý chất lượng công trình ngày càng hiệu quả, nâng cao năng suất lao động.
Chi tiết...
Điện về Chợ Nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Nét độc đáo và đặc điểm chính của chợ nổi Cái Răng là bà con sinh sống và buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long trên ghe, bè trôi nổi trên sông. Điều này là điểm độc đáo và cũng là cái khó của người dân và ngành điện làm sao cung cấp điện cho dân đảm bảo nhu cầu an sinh vừa đảm bào an toàn về điện.
Chi tiết...
Giám sát an toàn từ xa bằng thiết bị thông minh
Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ đã xây dựng giải pháp giám sát an toàn từ xa bằng hình ảnh thông qua thiết bị di động như: smartphone, Tablet nhằm tăng cường đảm bảo an toàn trong công tác vận hành, kiểm tra và xử lý sự cố.
Chi tiết...
Xây dựng phần mềm quản lý hoạt động công đoàn
Công đoàn TCty Điện lực miền Nam là đơn vị có địa bàn hoạt động rộng khắp 21 tỉnh, thành phía Nam với 32 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc và đơn vị liên kết.
Chi tiết...
Ứng dụng công nghệ hiệu quả vào công tác dịch vụ khách hàng
Nâng cao hiệu quả quản lý và dịch vụ khách hàng là nhiệm vụ quan trọng luôn được Tổng công ty Điện lực miền Nam quan tâm thực hiện. Chính vì vậy, sau 08 tháng xây dựng, đào tạo ứng dụng và triển khai thử nghiệm Hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tại Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam (CSKH EVN SPC), Điện lực Bến Lức (Công ty Điện lực Long An) và Điện lực TP Cao Lãnh (Công ty Điện lực Đồng Tháp), đến nay phần mềm đã hoàn chỉnh dữ liệu và các chức năng phù hợp với phần mềm ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) và được đưa vào vận hành chính thức phục vụ công tác quản lý lưới điện hạ thế và dịch vụ chăm sóc khách hàng từ tháng 01/2017.
Chi tiết...
Áp dụng chữ ký điện tử
Trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) rất quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành sản xuất. Việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và quản trị doanh nghiệp.
Chi tiết...
EVN SPC: Ứng dụng phần mềm trong Quản lý Đầu tư xây dựng
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) hằng năm triển khai thực hiện một khối lượng và giá trị rất lớn về đầu tư xây dựng để phát triển nguồn điện, lưới điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam, các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm thường kéo dài qua nhiều giai đoạn và nhiều năm: Từ khâu chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, triển khai thi công, quản lý các đơn vị tư vấn, nhà cung cấp, đến giai đoạn nghiệm thu, quyết toán công trình, mặc dù đã được áp dụng một số chương trình về Quản lý tiến độ dự án đầu tư, Quản lý cấp phát vật tư..vv tuy nhiên các khâu công việc còn thiếu kết nối, dữ liệu còn khai thác qua nhiều chương trình. Các báo cáo được thực hiện theo đủ các loại hình, biểu mẫu khác nhau, làm cho việc tổng hợp báo cáo phục vụ cho các cấp chỉ đạo điều hành mất nhiều thời gian, công sức.
Chi tiết...
Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã hoàn thành xuất sắc công tác giảm tổn thất điện năng (TTĐN) năm 2015 nói riêng và giai đoạn 2011-2015 nói chung. Cụ thể như sau:
Chi tiết...
Sáng kiến bộ dao phát quang
Việc phát quang hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) là công việc thường xuyên của ngành Điện nhằm đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục và ổn định. Việc sử dụng các dụng cụ phát quang gọn nhẹ, tiện dụng là cần thiết. Công ty Điện lực Ninh Thuận đã có sáng kiến sử dụng bộ dao phát quang HLATLĐ kết hợp với sào thao tác.
Chi tiết...
HiSat-25 - Thiết bị thử nghiệm chống sét nhỏ gọn, hiệu quả
HiSat-25, một trong nhiều thiết bị thử nghiệm của Nhà sản xuất HD Electric Company USA, là thiết bị thử nghiệm nhỏ gọn và tiện dụng được thiết kế phù hợp với công tác thí nghiệm nghiệm thu, vận hành, bảo dưỡng và khắc phục các sự cố có liên quan đến chống sét. Thiết bị này cho phép thử nghiệm các hư hỏng cục bộ không thể quan sát được của chống sét van một cách thông minh, nhanh chóng và dễ dàng.
Chi tiết...
EVN SPC tăng cường an ninh mạng
Ngày 13/7/2016 EVN SPC đã phối hợp với Công ty Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển công nghệ mới (CIDTT) báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp an toàn thông tin (ATTT) cho hệ thống mạng và cơ sở dữ liệu của EVN SPC.
Chi tiết...
Giải pháp truyền thông hợp nhất cho doanh nghiệp
Ngày nay, việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực truyền thông khá phổ biến và đã mang lại tiện ích, hiệu quả thiết thực đối với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong đó có Tổng công ty Điện lực miền Nam. 
Chi tiết...
Hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu
Để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng doanh nghiệp, ngành Điện TP Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động phổ biến các giải pháp, mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Từ đó, góp phần giúp doanh nghiệp lựa chọn giải pháp và ứng dụng mô hình có khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu phù hợp với quy mô và điều kiện của từng doanh nghiệp.
Chi tiết...
Các Tin khoa học & công nghệ đã đưa
  Thiết bị thông minh thích hợp với công tác quản lý vận hành lưới điện phân phối
  Mẹo vặt công nghệ
  Ứng dụng CNTT nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
  Chương trình Vận hành sơ đồ lưới điện phân phối
  Tự động hóa mạch vòng cho lưới điện trung thế trên không
  Ứng dụng Phần mềm Quản lý thuê trụ điện
  Sáng chế thành công lò sản xuất điện sạch
  Giới thiệu giải pháp công nghệ tăng cường độ tin cậy cung cấp điện
  Ứng dụng chương trình phần mềm Kiểm tra - giám sát mua bán điện
  Phần mềm quản lý lưới trung thế trên nền GIS
  Cây pin năng lượng mặt trời có thể phát wifi
  Độc đáo công nghệ biến đổi điện năng thành khí
  Điện mặt trời sáng cả ngày lẫn đêm
  Công nghệ sạch tiết kiệm năng lượng
  Các giải pháp lưu trữ dữ liệu tại EVN SPC
 Trang sau
Đầu trang