Nhanh chóng tái lập điện do lốc xoáy tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Vào lúc 12g37 ngày 15/7/2018, do mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm mái tôn (diện tích: 7m x 20m) bay lên đường dây trung thế 22kV khoảng trụ 81GD/46 – 47 làm đổ 10 trụ trung thế và 04 trụ hạ thế dọc QL 51, thuộc thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa. Sự cố trên đã làm bật Recloser Taicera thuộc tuyến 481 trạm 110kV Gò Dầu gây mất điện tại một số khu vực thuộc thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa.
Chi tiết...
Công điện THƯỢNG KHẨN của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam về ứng phó Áp thấp nhiệt đới gần bờ thuộc khu vực Vịnh Bắc Bộ
Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Hồi 16 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 106,8 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh khoảng 100-130km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8, ATNĐ di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 5km. Đến 16 giờ ngày 17/7, tâm áp thấp nhiệt đới ở trong khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 105,6 độ Kinh Đông, ngay trên bờ biển các tỉnh Thanh Hóa-Hà Tĩnh.
Chi tiết...
EVN SPC tăng cường củng cố lưới điện trước mùa mưa bão
Để đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão năm nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam và Công ty lưới điện cao thế miền Nam khẩn trương triển khai thực hiện các phương án để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phòng chống bão, chống ngập úng, cháy nổ trong mùa mưa bão.
Chi tiết...
Tăng cường khả năng phản ứng trước sự cố lưới điện mùa mưa bão
Lường trước những bất thường của thời tiết, năm nay, ngành điện đã có những động thái chuẩn bị trước cho những sự cố có thể xảy ra.
Chi tiết...
Cẩn trọng khi sửa chữa, câu móc điện tại nhà
Lâu nay, việc tự sửa chữa điện tại nhà khi có sự cố hay hư hỏng thiết bị điện, câu móc điện… đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, tình trạng một số người không có kiến thức về điện cũng tự ý làm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. 
Chi tiết...
Tìm hiểu những nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 14/5/2011, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 03-CT/TW về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Chi tiết...
EVNSPC: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Sáng ngày 30/5/2018, tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) và 5 đơn vị trực thuộc gồm các Công ty Điện lực Bến Tre, Trà Vinh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trước tình hình mưa bão sắp đến.
Chi tiết...
Bồi huấn và kiểm tra cấp chứng nhận vận hành viên Trung tâm điều khiển
Ngày 10/5/2018, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức hoàn thành khóa Bồi huấn và cấp chứng nhận vận hành chức danh Điều độ viên phân phối và Trưởng kíp Trung tâm điều khiển trạm điện 110kV cho 261 điều độ viên đang công tác tại 21 Công ty Điện lực thành viên và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam.
Chi tiết...
Ước mơ trên những vuông tôm
Dọc con đường Nam sông Hậu, hướng ra phía biển, là san sát những vuông tôm và mỗi khu vực đều có những trạm biến áp điện 3 pha để phục vụ người dân nuôi tôm. Đứng trên vuông tôm, nhìn những cánh quạt khỏa nước rào rào, bắn nước lên trắng xóa thật đẹp mắt. Cảm giác yêu quê hương, đất nước bỗng dâng trào, len lỏi trong tim thật khó tả.
Chi tiết...
Để người dân được ký hợp đồng mua điện trực tiếp
Với mục tiêu của việc xóa câu phụ là để các hộ gia đình được ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với Điện lực, được hưởng khung giá điện thống nhất trong toàn quốc.
Chi tiết...
Để người dân được ký hợp đồng mua điện trực tiếp
Với mục tiêu của việc xóa câu phụ là để các hộ gia đình được ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với Điện lực, được hưởng khung giá điện thống nhất trong toàn quốc.
Chi tiết...
Nâng chất lượng dịch vụ cho khách hàng sử dụng điện miền Nam – Bài 2
Năm 2018, dự kiến tỷ lệ tăng trưởng điện năng tại 21 tỉnh thành phía Nam sẽ vượt hơn 10% so với năm 2017.
Chi tiết...
Nâng chất lượng dịch vụ cho khách hàng sử dụng điện miền Nam – Bài 1
EVN SPC mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác chăm sóc khách hàng, thông qua thước đo về đánh giá mức độ hài lòng khách hàng.
Chi tiết...
EVNSPC xóa dần “câu đuôi” tại các tỉnh khu vực ĐBSCL
Để xóa hết các hộ dân sử dụng điện với hình thức câu phụ (câu đuôi, câu chuyền, chia hơi) đến cuối 2020, trong 2 năm 2019 - 2020, TCty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cần bố trí nguồn vốn đầu tư khoảng 5.800 tỉ đồng
Chi tiết...
Từ Đề án thí điểm tiết kiệm điện trong nuôi tôm - Bài cuối: Nhìn từ mô hình ở Sóc Trăng
Hai năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tuyên truyền vận động được 161 hộ nông dân tại Sóc Trăng tham gia Chương trình thí điểm tiết kiệm điện trong nuôi tôm với 2 mô hình hỗ trợ.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Cách khắc phục hỏa hoạn do bình gas gây ra
  Sau hàng chục năm, "ánh sáng" đã về trên đảo Gò Găng
  Một số thay đổi trong công tác lựa chọn nhà thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
  EVN SPC: Khẳng định giá trị cốt lõi
  EVN SPC giải quyết đúng hẹn 99% yêu cầu của khách hàng
  Ngành Điện miền Nam: Luôn vì khách hàng
  Mở rộng lưới điện về vùng sâu, vùng xa
  “Phàn nàn giảm nhiều, ủng hộ tăng lên…”
  Tổng Công ty Điện lực miền Nam: Hiệu quả sản xuất tăng từ triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp
  Thủ tướng tham quan mô hình nuôi tôm tiết kiệm điện của EVN
  Tiết kiệm 38,7% điện năng nhờ mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm
  Tiết kiệm 38,7% điện năng nhờ mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm
  Điện lực miền Nam đầu tư mạnh vào hệ thống lưới điện phục vụ khách hàng
  Bão số 1 suy yếu gây mưa cho các tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
  Điện lực miền Nam đầu tư mạnh vào hệ thống lưới điện phục vụ khách hàng
 Trang sau
Đầu trang