Tiết kiệm điện trong việc chong đèn LED cho hoa cúc

Chi tiết...
Dự báo phụ tải tăng cao, EVN sẵn sàng các phương án cung ứng điện
EVN đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án cung ứng điện cho tháng 5/2018 - thời điểm sẽ có nhiều khó khăn trong vận hành hệ thống điện do miền Bắc bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, còn miền Nam vẫn đang trong cao điểm mùa khô.
Chi tiết...
Hiệu quả cẩm nang hướng dẫn xử lý vi phạm sử dụng điện
Nhằm củng cố các kỹ năng trong công tác kiểm tra, lập biên bản vi phạm sử dụng điện (VPSDĐ) đảm bảo đầy đủ tính pháp lý và góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao hiệu quả quản lý trong sản xuất kinh doanh, từ tháng 11/2017, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã xây dựng và ban hành Sổ tay hướng dẫn kiểm tra, xử lý vi phạm sử dụng điện áp dụng trong toàn Tổng công ty.
Chi tiết...
Những lưu ý về an toàn điện cho các hộ nuôi tôm và trồng thanh long
Nhằm đảm bảo hệ thống điện an toàn, sử dụng điện tiết kiệm và phòng tránh tai nạn điện, các hộ nuôi tôm và trồng thanh long nên phối hợp với ngành Điện để được tư vấn về khâu kỹ thuật trước khi lắp đặt hệ thống điện và cần tuân thủ một số quy định sau:
Chi tiết...
Những lưu ý về an toàn điện cho các hộ nuôi tôm và trồng thanh long
Nhằm đảm bảo hệ thống điện an toàn, sử dụng điện tiết kiệm và phòng tránh tai nạn điện, các hộ nuôi tôm và trồng thanh long nên phối hợp với ngành Điện để được tư vấn về khâu kỹ thuật trước khi lắp đặt hệ thống điện và cần tuân thủ một số quy định sau:
Chi tiết...
Nguy cơ tai nạn từ công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện
Thi công công trình gần hệ thống lưới điện, hoặc làm việc trong hành lang an toàn lưới điện cao áp nhưng không có thỏa thuận với đơn vị quản lý vận hành điện, dẫn đến những vi phạm về khoảng cách an toàn… là những vi phạm khá phổ biến trong thời gian qua.
Chi tiết...
Việc làm nhỏ, chuyển biến lớn
Với phương châm “Việc làm nhỏ, chuyển biến lớn” trong tuyên truyền rộng rãi tới người sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng, các Công ty Điện lực thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam đồng loạt tổ chức buổi tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm cho tổ chức đoàn thể và sơ kết công tác phối hợp địa phương thực hiện tiết kiệm điện.
Chi tiết...
EVN SPC: Cán đích đổi 2 triệu đèn sợi đốt
Đến cuối năm 2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã cán đích thành công Chương trình “Hỗ trợ nông dân trồng thanh long thay thế đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện” tại 3 tỉnh Long An, Bình Thuận, Tiền Giang. Lợi ích của chương trình không chỉ dừng lại ở con số 2 triệu bóng đèn...
Chi tiết...
“Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đổi khí hậu”
Theo kế hoạch của Công ty Điện lực TP Cần Thơ, "Chiến dịch Giờ trái đất" năm 2015 diễn ra từ ngày 20 đến 30-3. Mục đích kêu gọi mọi người chung tay tuyên truyền để cộng đồng nhận thức đúng và có hành động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng. Năm nay, TP Cần Thơ được chọn là điểm trọng tâm của "Chiến dịch Giờ trái đất" nên qui mô, của chiến dịch cũng được thực hiện lớn hơn.
Chi tiết...
Nâng cao kỹ năng tuyên truyền tiết kiệm điện
Mới đây, Công ty Điện lực TP Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn "Kỹ năng tuyên truyền tiết kiệm điện" cho cán bộ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố. Lớp tập huấn cung cấp những kiến thức về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, giúp cán bộ đoàn viên thanh niên nâng cao kỹ năng tuyên truyền, có phương pháp chia sẻ kiến thức an toàn và tiết kiệm điện đến người thân và cộng đồng.
Chi tiết...
Để phong trào thi đua tiết kiệm điện “lan tỏa” trong dân
Để đưa phong trào thi đua tiết kiệm điện lan tỏa trong đời sống của người dân, thời gian qua, Công ty Điện lực TP Cần Thơ phối hợp với các hội, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hành sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả bằng nhiều hình thức. Đến nay, các phong trào thi đua tiết kiệm đã và đang tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư.
Chi tiết...
Giải pháp tiết kiệm điện trong Doanh nghiệp
Công ty TNHH Thanh Thảo, trụ sở tại số 25 Điện Biên Phủ, khóm 1 phường 9, thành phố Trà Vinh là một trong đơn vị thực hiện tốt chỉ tiêu tiết kiệm điện 10 tháng năm 2014 đã tiết kiệm được 20.249 kWh điện so với cùng kỳ năm 2013 (tiết kiệm 29,39%).
Chi tiết...
Những thông điệp hấp dẫn về tiết kiệm điện
Tiết kiệm điện không phải là việc của riêng ngành điện mà cần sự quan tâm, chung sức của cả cộng đồng.
Chi tiết...
Phổ biến chính sách về dán nhãn năng lượng cho các DN Đồng bằng Sông Cửu Long
Ngày 26-9-2014, tại TP Cần Thơ, Tổng Cục Năng lượng - Bộ Công Thương tổ chức “Hội thảo Phổ biến chính sách về dán nhãn năng lượng và hậu kiểm dán nhãn với sản phẩm tủ lạnh và điều hòa không khí.”
Chi tiết...
Giải pháp quản lý và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp với Công ty SolarBK  tổ chức hội thảo “Giải pháp quản lý và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp”.  Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Văn Hợp – Phó Tổng Giám đốc EVN SPC, ông Dương Nghĩa Hiệp - Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Cần Thơ,  Lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam  và đại diện hơn 70 doanh nghiệp sản xuất tại Thành phố Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Tiết kiệm năng lượng - Những vấn đề cấp bách
  Cả nước tiết kiệm được 1,26 tỷ kWh trong 6 tháng đầu năm
   Trao giải báo chí toàn quốc về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2013
  “Chìa khóa” tiết kiệm năng lượng trong gia đình
  Điện lực Cần Thơ tiết kiệm điện hiệu quả bằng những hành động thiết thực
  Chương trình thi đua tiết kiệm điện một năm nhìn lại
   Tiết kiệm năng lượng trong gia đình không đơn thuần là tiết kiệm chi phí
   EVN SPC: Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện
  Tiết kiệm năng lượng: Nhiều cách làm hay
  Trung tâm tiết kiệm điện
  Công ty Điện lực Đồng Tháp Hiệu ứng tích cực sau 5 năm triển khai chiến dịch Giờ Trái đất
  Tổng công ty Điện lực miền Nam: “Rót” điện vào vùng lõm
  An toàn cho người lao động được EVN SPC ưu tiên hàng đầu
  Cung ứng điện mùa khô - Bài 2: Sử dụng điện tiết kiệm và an toàn
  Cung ứng điện mùa khô - Bài 1: Tìm mọi giải pháp không tiết giảm điện
 Trang sau
Đầu trang