Trang chủ Đoàn thể Đoàn thanh niên
 

Những cây cột điện bất ngờ… nở hoa

59 cột điện bị dán quảng cáo nhếch nhác trước đây đã được thay thế bằng sắc màu vàng rực của hoa Hướng dương, vừa tô điểm thêm vẻ đẹp đường phố, vừa... chống nạn dán quảng cáo lên cột điện.

Nhiều người đi trên đường Lê Văn Sỹ (phường 1, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) vô cùng ngạc nhiên và thích thú với hình ảnh hoa Hướng dương được vẽ trên thân những cây cột điện trên lề đường.

Hoa Hướng dương được các bạn đoàn thanh niên vẽ trên cây cột điện trên đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình.

Được biết, việc trang trí 59 cây cột điện ven đường do Đoàn Công ty điện lực Tân Bình phối hợp với Ban chấp hành Đoàn phường 1 (quận Tân Bình) và Liên chi đoàn khoa Môi Trường của trường ĐH Tài nguyên và Môi trường cùng thực hiện nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường.

Những cây cột điện được vẽ hoa khiến mỹ quan đô thị đẹp hơn.

Anh Ngô Nam Việt, Bí Thư Đoàn thanh niên phường 1, cho biết chương trình này được triển khai từ ngày 18/8 và nhận được sự đồng thuận rất lớn từ người dân sinh sống dọc tuyến đường này.

Các bạn sinh viên trường đại học Tài nguyên và Môi trường đang vẽ tranh lên cây cột điện.

“Trước đây, các bạn đoàn viên thanh niên phường 1 thường xuyên tổ chức đi gỡ bỏ những tấm quảng cáo dán trên cột điện nhưng hiệu quả không cao. Vừa gỡ xuống chưa được mấy hôm thì lại nhếch nhác. Nhưng từ khi tiến hành vẽ trang trí cột điện thì không thấy tái diễn việc dán quảng cáo nữa. Điều này là do được những người dân hỗ trợ, ngăn chặn kịp thời hành vi làm mất mỹ quan đô thị”, anh Việt nói.

Cạo bỏ những tấm dán quảng cáo trên cột điện trước khi thực hiện công đoạn vẽ tranh.

Được biết, thời gian tới, 41 cây cột điện ở đường Nguyễn Trọng Tuyển trên địa bàn phường 1 (quận Tân Bình) cũng sẽ được vẽ trang trí. Theo anh Việt, hiện Đoàn thanh niên phường 1 đang liên hệ phối hợp với Đoàn thanh niên trường đại học Tài Chính Marketing để triển khai.

Vẽ tranh lên cột điện nhằm khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

Có thể nói, việc vẽ tranh lên cột điện ở phường 1 (quận Tân Bình) được xem là sự lan toả từ các hoạt động vẽ tranh trên nắp cống, vẽ lên tường nhằm khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường đã từng diễn ra ở quận 1, 5 trước đây.

Kể từ khi có những bức vẽ trên cột điện, việc dán quảng cáo cũng được người dân hỗ trợ ngăn chặn kịp thời.

Được biết, sau hoạt động vẽ tranh trên cột điện, Đoàn Thanh niên phường 1 cũng sẽ vẽ tranh lên tường nhưng sẽ có cách làm sáng tạo hơn. Theo anh Ngô Nam Việt, thông qua mạng xã hội, Đoàn thanh niên phường 1 sẽ tổ chức một cuộc thi thiết kế tranh nhằm thu hút rộng rãi nhiều người tham gia để chọn ra những tác phẩm đẹp và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Những hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan toả, góp phần xây dựng cuộc sống của Thành phố ngày càng tốt đẹp hơn.

“Với cách làm này thì thông điệp tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường sẽ được lan toả mạnh hơn, thu hút nhiều người tham gia”, anh Việt cho hay.

In      Trở về TTXVN
 
Các Đoàn thanh niên đã đưa
   Ngày hội hiến máu tình nguyện (09:32 - 24/08/2017)
   Tuổi trẻ EVN đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng EVN phát triển bền vững (03:51 - 07/01/2015)
   Hoạt động Đoàn thanh niên EVN SPC (07:54 - 28/07/2014)
   Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng (07:09 - 12/12/2013)

Đầu trang