Trang chủ Tin tức & sự kiện Tin tức ngành điện
 

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO VỆ HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP

Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) cao áp là bảo vệ con người và tài sản quốc gia. Ðể đề phòng sự cố và an toàn khi sử dụng điện, hàng năm Công ty Ðiện lực Sóc Trăng đã không ngừng nỗ lực với nhiều biện pháp đảm bảo hành lang lưới điện, để việc cấp điện được diễn ra an toàn, ổn định…

Để giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến HLATLĐ cao áp, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ lưới điện, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhà nước và nhân dân, thời gian qua, ngành Điện tỉnh Sóc Trăng đã phối với ngành chức năng cùng các cấp chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp cho các hộ dân đang sinh sống và kinh doanh dọc theo các tuyến đường dây điện cao áp đi qua. Qua công tác tuyên truyền, khi mỗi người dân có ý thức phòng tránh các nguy cơ mất an toàn từ điện thì sẽ hạn chế tối đa các tai nạn cũng như những thiệt hại.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra và phát quang hành lang cây cối nằm trong HLATLĐ.

Trong thời gian qua, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã triển khai nhiều giải pháp để bảo vệ HLATLĐ cao áp 110kV, như: triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, vận động người dân và các tổ chức nơi có lưới điện cao áp đi qua bằng việc phát tờ rơi tuyên truyền; trên các phương tiện thông tin đại chúng; hướng dẫn trực tiếp; thường xuyên tổ chức kiểm tra và phát quang cây cối nằm trong hành lang an toàn, cũng như chặt, tỉa các cây ngoài hành lang an toàn nhưng khi ngã đổ có khả năng va vẹt vào đường dây, làm phóng điện, gây sự cố lưới điện; khi phát hiện các công trình xây dựng, nạo vét kênh thủy lợi, làm đường… có khả năng vi phạm HLATLĐ cao áp thì cử cán bộ, công nhân viên đến làm việc với chủ sở hữu, chủ đầu tư để tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, không vi phạm HLATLĐ cao áp và cung cấp thông tin của đơn vị quản lý vận hành để phối hợp khi cần.

Ngoài những công việc nêu trên thì hàng năm, Công ty Điện lực Sóc Trăng còn ký kết, sơ, tổng kết quy chế phối hợp bảo vệ HLATLĐ với các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh phù hợp với tình hình phát triển lưới điện và tình hình xã hội tỉnh nhà; chủ động phối hợp với ban chỉ đạo bảo vệ HLATLĐ cao áp các cấp tại địa phương để giải quyết hiệu quả các vụ việc liên quan như vận động người dân cho chặt cây, mé nhánh các cây vi phạm hành lang an toàn.

Công ty Điện lực Sóc Trăng hiện đang quản lý vận hành lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng với tổng chiều dài đường dây là 174km và 8 trạm biến áp 110/22kV với tổng công suất lắp đặt là 451.000kVA, cung cấp điện cho tỉnh nhà trung bình 4 triệu kWh mỗi ngày. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ngoài việc nỗ lực trong công tác quản lý vận hành của ngành điện thì cần có sự hỗ trợ của người dân và tổ chức, chính quyền địa phương nơi có lưới điện 110kV đi qua, đặc biệt là trong công tác bảo vệ HLATLĐ cao áp 110kV. 

Bà Triệu Thị Thanh Kiều, người dân ở ấp Wách Pích, phường Vĩnh Phước (TX. Vĩnh Châu) cho biết: “Qua được nghe ngành điện tuyên truyền về việc bảo vệ HLATLĐ cao áp, tôi cùng bà con biết những việc không được làm, qua đó sẽ tuyên truyền và hướng dẫn lại cho con cháu trong nhà và bà con quanh xóm không được làm những hành vi mà ngành điện khuyến cáo”. Ông Triệu Suôl - Trưởng Ban nhân dân ấp Wách Pích, phường Vĩnh Phước (TX. Vĩnh Châu) cho biết: “Thời gian qua, Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức công tác tuyên truyền để người dân hiểu tác hại và những hành vi nguy cơ làm mất an toàn đường dây điện cao thế, chúng tôi đã lồng ghép trong các hoạt động tại những buổi hội, họp… để bà con mình hiểu và làm theo”.

Theo Công ty Điện lực Sóc Trăng, để bảo vệ HLATLĐ cao áp, thời gian qua, đơn vị đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền trên đài truyền thanh địa phương, Báo Sóc Trăng và Ban Quản lý chợ định kỳ hàng tháng, xoay quanh nội dung tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ HLATLĐ cao áp tương ứng mùa mưa, mùa khô. Đồng thời, in và cấp phát tờ rơi, tập tuyên truyền cho người dân sống gần HLATLĐ cao áp; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho các hộ dân, học sinh tại các điểm trường; phối hợp Sở Công thương tổ chức lễ phát động “Sử dụng điện an toàn, phòng ngừa cháy nổ và bảo vệ HLATLĐ” năm 2019 tại huyện Trần Đề và Cù Lao Dung; kết hợp chương trình hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam - Thái Lan năm 2019, trong chương trình hội chợ này, Công ty Điện lực Sóc Trăng cũng đã mở gian hàng để “tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm”… Ngoài ra, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã cung cấp video clip, tài liệu tuyên truyền an toàn điện đến các sở, ban ngành, hội, đoàn thể địa phương để phối hợp các buổi họp dân, họp định kỳ để trình chiếu. Từ đó đã nâng cao hiệu quả ý thức của người dân trong việc đảm bảo HLATLĐ cao áp.

Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Sóc Trăng rất mong tiếp tục được sự hỗ trợ của bà con, tổ chức và chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ HLATLĐ cao áp, đặc biệt là bảo vệ HLATLĐ cao áp 110kV, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà.

 

Quảng Bình - Báo Sóc Trăng

In      Trở về admin
 
Các Tin tức ngành điện đã đưa
   HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM THỰC HIỆN QCQLNB TRONG TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC QUỐC GIA VIỆT NAM (09:31 - 02/12/2019)
   HỆ THỐNG ĐIỆN VIỆT NAM NẰM TRONG TOP ĐẦU KHU VỰC ASEAN (08:46 - 16/10/2019)
   TCBC: EVN HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2011 - 2020 ĐỐI VỚI TIÊU CHÍ VỀ ĐIỆN (08:42 - 16/10/2019)
   TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG NGƯNG THU TIỀN ĐIỆN TẠI NHÀ KHÁCH HÀNG (15:33 - 19/09/2019)
   Thông cáo báo chí của EVN (15:28 - 19/09/2019)
   Giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo (14:08 - 19/08/2019)
   Chung tay sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng qua Chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) (14:03 - 19/08/2019)
   Thông cáo báo chí của EVN ngày 25 tháng 07 năm 2019 (08:25 - 30/07/2019)
   Tìm hiểu những vướng mắc ảnh hưởng tới tiến độ xây dựng lưới điện giải toả công suất cho các dự án điện mặt trời (08:54 - 18/07/2019)
   EVN giải trình thông tin về giá bán điện gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận (15:58 - 15/07/2019)
   Hiệu quả sau 03 năm sử dụng máy biến áp (MBA AMORPHOUS) (15:52 - 15/07/2019)
   Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng dùng điện (08:01 - 10/07/2019)
   EVN thông tin cập nhật về tình hình cung cấp điện đến 0h ngày 29/6/2019 (09:43 - 02/07/2019)
   Năm 2019 sẽ có trên 43% khách hàng sử dụng điện thanh toán không dùng tiền mặt (08:54 - 24/06/2019)
   Tiêu thụ điện kỷ lục, EVN phát điện chạy dầu giá cao tới 5.000 đồng/kWh (08:27 - 24/06/2019)

Đầu trang