Vai trò nguồn điện trong nông nghiệp công nghệ cao
Việc ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp để cho ra những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGAP… thì yếu tố "điện" đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
Chi tiết...
Bài 4: Chiến sĩ Nhà giàn
Bên cạnh những hòn đảo nổi, quần đảo Trường Sa còn có những hòn đảo chìm. Đó là những dải đá san hô mấp mé mặt nước mà trong những ngày nắng đẹp, ngồi trên xuồng nhìn xuống thấy rõ những lùm san hô đủ hình thù kì dị trong làn nước biển có màu đặc biệt - màu diệp lục. 
Chi tiết...
Bài 3: Vì một Trường Sa trường tồn và phát triển
Từ tờ mờ sáng, đảo Đá Lớn C đã lọt vào tầm nhìn chúng tôi, với công trình nhà văn hóa đa năng kiêu hãnh giữa mênh mông biển trời, món quà của tấm lòng CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Chi tiết...
Bài 2: Tổ quốc phía trùng dương
Chúng tôi được nghe anh em trên đảo giải thích, Sơn Ca là một trong những đảo được cha ông ta phát hiện từ rất sớm. 
Chi tiết...
Những người thợ giữ ánh sáng cho Hòn Ngọc Viễn Đông
Chính sự quyết liệt của những người thợ như ông Thiên đã góp phần bảo vệ nguyên vẹn Nhà máy nhiệt điện Thủ Đức, Chợ Quán, đảm bảo phục vụ điện sáng cho Hòn Ngọc Viễn Đông sau ngày giải phóng.
Chi tiết...
Điện lực miền Nam 42 năm đi lên cùng sự phát triển của đất nước
42 năm đổi mới, phát triển, một chặng đường lịch sử mà Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã vững bước vượt qua những thăng trầm, gian nan, thử thách; nhưng đọng lại trong bao thế hệ CBCNV là tinh thần sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, đòng sức, một long vì mục tiêu, sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước” để không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên đảm bảo điện phục vụ, đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển của đất nước qua những mốc son đáng nhớ
Chi tiết...
Điện lực miền Nam 42 năm lớn lên cùng đất nước
Điện lực miền Nam mang theo sứ mệnh "Điện phải đi trước một bước" đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển của đất nước.
Chi tiết...
Tổng công ty Điện lực miền Nam Vươn dài phát triển dòng điện
Ra đời ngay sau ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách; giữ vững dòng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam.
Chi tiết...
Điện lực miền Nam 42 năm đi lên cùng sự phát triển của đất nước
42 đổi mới, phát triển, một chặng đường lịch sử mà Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã vững bước vượt qua những thăng trầm, gian nan, thử thách; nhưng đọng lại trong bao thế hệ CBCNV là tinh thần sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, đòng sức, một long vì mục tiêu, sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước” để không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên đảm bảo điện phục vụ, đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển của đất nước qua những mốc son đáng nhớ
Chi tiết...
Theo dấu xưa, chuyện cũ: Nhà máy thủy điện đầu tiên ở Việt Nam
Sâu trong thung lũng Đankia - Suối Vàng, thuộc vùng rừng núi ở H.Lạc Dương (Lâm Đồng) còn tồn tại một nhà máy thủy điện trông như một biệt thự cổ giữa rừng thông.
Chi tiết...
“Vậy giờ có điện sáng đêm luôn hả mấy chú”
Như chưa thật sự tin vào những gì dù tận mắt chứng kiến cảnh đóng điện đưa điện lưới quốc gia ra tận xã đảo Hòn Nghệ chiều tối qua 30/12, những người dân ấp Bãi Nam đã thốt lên như vậy khi những bóng đèn điện trong nhà chợt bừng sáng.
Chi tiết...
Bên cạnh những tán “đại thụ”ngành Điện
Nhân dịp đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác truyền thống tại EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Được tin bác Thái Phụng Nê sẽ đón đoàn tại Nhà truyền thống EVN, đa số anh em trong đoàn háo hức chuẩn bị cho cuộc gặp này.
Chi tiết...
Giờ Trái đất 2016: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Ngày 5/3, Bộ Công Thương đã công bố khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2016, với chủ đề: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.
Chi tiết...
Một mẫu chuyện nhỏ về bình đẳng giới
Luật Bình đẳng giới tại Việt Nam đã được thực thi từ 01/7/2007, thời gian không phải là ngắn để một đạo luật đi vào cuộc sống. Những chuyển biến tích cực của xã hội đã là một khích lệ rất lớn cho những người kiên trì đấu tranh cho sự bình quyền Nam - Nữ. Tuy vậy, nơi này, nơi khác vẫn còn có những chuyện bất bình đẳng làm chúng ta phải se lòng. Câu chuyện tôi mà tôi biết, xảy ra ở một gia đình trí thức, cứ làm tôi trăn trở, xin được chia sẻ cùng các bạn đồng nghiệp. 
Chi tiết...
Mô hình kỹ thuật đấu nối hệ thống đo đếm điện năng
Hệ thống đo đếm điện năng là một trong những khâu cuối trong việc giao nhận mua bán điện năng giữa ngành Điện với khách hàng hoặc giữa các đơn vị truyền tải điện và đơn vị phân phối điện năng. Vì vậy việc kiểm tra phát hiện các sai sót xảy ra trên hệ thống đo đếm điện năng (HTĐĐĐN) cần thực hiện nhanh chóng và chính xác. Trong quá trình thực hiện việc kiểm tra, lắp đặt và vận hành HTĐĐĐN trên địa bàn quản lý, Công ty Điện lực Đồng Tháp (PC Đồng Tháp) đã phát hiện những sai sót cần phải truy thu do các nguyên nhân khách quan và chủ quan, gây dư luận không tốt của khách hàng đối với ngành Điện.
Chi tiết...
Các Nhân vật - sự kiện đã đưa
  Gặp mặt các cán bộ lão thành ngành Điện miền Nam
  EVN SPC Chặng đường 40 năm tự hào
  Ngành điện miền Nam ‘tăng tốc’
  EVNSPC đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất
  EVN SPC chiếu phim truyền thống 60 năm ngành Điện Việt Nam
  Nhức nhối tình trạng trộm cắp điện
  Người cán bộ công đoàn tâm huyết
  Cảm động trước cô bé học trò nghèo hiếu thảo
  Thời tiết bất thường có nguy cơ tác động xấu đến ngành Điện trong năm nay
  Rộn ràng niềm vui Phú Quốc
  Khởi công tuyến cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên-Phú Quốc
  Tổ chức cuộc thi viết về tiết kiệm điện
  Ngành điện đối thoại với xã hội
  EVN SPC: 03 công nhân nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh
  Đưa phong trào tiết kiệm điện đi vào đời sống
 Trang sau
Đầu trang