Điện lực miền Nam 42 năm đi lên cùng sự phát triển của đất nước
42 đổi mới, phát triển, một chặng đường lịch sử mà Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã vững bước vượt qua những thăng trầm, gian nan, thử thách; nhưng đọng lại trong bao thế hệ CBCNV là tinh thần sáng tạo, đoàn kết, vượt khó, đòng sức, một long vì mục tiêu, sứ mệnh “Điện phải đi trước một bước” để không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên đảm bảo điện phục vụ, đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển của đất nước qua những mốc son đáng nhớ
Chi tiết...
Theo dấu xưa, chuyện cũ: Nhà máy thủy điện đầu tiên ở Việt Nam
Sâu trong thung lũng Đankia - Suối Vàng, thuộc vùng rừng núi ở H.Lạc Dương (Lâm Đồng) còn tồn tại một nhà máy thủy điện trông như một biệt thự cổ giữa rừng thông.
Chi tiết...
“Vậy giờ có điện sáng đêm luôn hả mấy chú”
Như chưa thật sự tin vào những gì dù tận mắt chứng kiến cảnh đóng điện đưa điện lưới quốc gia ra tận xã đảo Hòn Nghệ chiều tối qua 30/12, những người dân ấp Bãi Nam đã thốt lên như vậy khi những bóng đèn điện trong nhà chợt bừng sáng.
Chi tiết...
Bên cạnh những tán “đại thụ”ngành Điện
Nhân dịp đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức đi học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác truyền thống tại EVN và Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Được tin bác Thái Phụng Nê sẽ đón đoàn tại Nhà truyền thống EVN, đa số anh em trong đoàn háo hức chuẩn bị cho cuộc gặp này.
Chi tiết...
Giờ Trái đất 2016: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
Ngày 5/3, Bộ Công Thương đã công bố khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2016, với chủ đề: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.
Chi tiết...
Một mẫu chuyện nhỏ về bình đẳng giới
Luật Bình đẳng giới tại Việt Nam đã được thực thi từ 01/7/2007, thời gian không phải là ngắn để một đạo luật đi vào cuộc sống. Những chuyển biến tích cực của xã hội đã là một khích lệ rất lớn cho những người kiên trì đấu tranh cho sự bình quyền Nam - Nữ. Tuy vậy, nơi này, nơi khác vẫn còn có những chuyện bất bình đẳng làm chúng ta phải se lòng. Câu chuyện tôi mà tôi biết, xảy ra ở một gia đình trí thức, cứ làm tôi trăn trở, xin được chia sẻ cùng các bạn đồng nghiệp. 
Chi tiết...
Mô hình kỹ thuật đấu nối hệ thống đo đếm điện năng
Hệ thống đo đếm điện năng là một trong những khâu cuối trong việc giao nhận mua bán điện năng giữa ngành Điện với khách hàng hoặc giữa các đơn vị truyền tải điện và đơn vị phân phối điện năng. Vì vậy việc kiểm tra phát hiện các sai sót xảy ra trên hệ thống đo đếm điện năng (HTĐĐĐN) cần thực hiện nhanh chóng và chính xác. Trong quá trình thực hiện việc kiểm tra, lắp đặt và vận hành HTĐĐĐN trên địa bàn quản lý, Công ty Điện lực Đồng Tháp (PC Đồng Tháp) đã phát hiện những sai sót cần phải truy thu do các nguyên nhân khách quan và chủ quan, gây dư luận không tốt của khách hàng đối với ngành Điện.
Chi tiết...
Gặp mặt các cán bộ lão thành ngành Điện miền Nam
Chiều 9/1 tại TP.HCM, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống với cán bộ lão thành ngành Điện miền Nam để báo cáo kết quả đạt được trong năm 2014 và nhiệm vụ kế hoạch năm 2015 của Tập đoàn.
Chi tiết...
EVN SPC Chặng đường 40 năm tự hào
Tổng công ty Điện lực miền Nam (tên gọi hiện nay) được thành lập ngay sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, trên cơ sở tiếp quản ngành Điện chế độ Sài Gòn. Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đã không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo cung cấp đủ điện phụ vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng ở các tỉnh phía Nam.
Chi tiết...
Ngành điện miền Nam ‘tăng tốc’
Những bước phát triển mạnh mẽ của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) trong 10 năm trở lại đây đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của 21 tỉnh thành phía Nam.
Chi tiết...
EVNSPC đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất
Sáng12/12/2014, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 -21/12/2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. 
Chi tiết...
EVN SPC chiếu phim truyền thống 60 năm ngành Điện Việt Nam
Sáng ngày 18/12/2014, tại TP/ Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức chiếu phim truyền thống “60 năm EVN thắp sáng niềm tin”; tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; phổ biến thông tin thời sự về tình hình trong nước và thế giới cho hơn 300 CBCNV Cơ quan Tổng công ty. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2014)
Chi tiết...
Nhức nhối tình trạng trộm cắp điện
Tình trạng trộm cắp điện tại các tỉnh, thành miền Nam đang diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi.
Chi tiết...
Người cán bộ công đoàn tâm huyết
Đến với Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, chúng ta dễ dàng bắt gặp  không khí làm việc hăng say, sôi nổi và đầy trách nhiệm của các cán bộ làm công tác Công đoàn ở đây. Lãnh đạo Tổ chức công đoàn ấy là một cán bộ tâm huyết, năng động, sáng tạo và luôn đề ra các chương trình cụ thể nhằm thúc đẩy các phong trào thi đua, cũng như tạo những điều kiện tốt nhất để các cán bộ công đoàn cơ sở phát huy những ưu điểm của mình, cùng đoàn kết và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà bấy lâu nay mọi người vẫn thường cho rằng đó là công việc của những người “làm dâu trăm họ”.
Chi tiết...
Cảm động trước cô bé học trò nghèo hiếu thảo
Bố bị bại liệt từ khi Nghĩa mới tròn 2 tuổi, mẹ vất vả ngược xuôi làm thuê làm mướn – hoàn cảnh gia đình như vậy dường như đã giúp Nghĩa trở nên mạnh mẽ và chín chắn hơn so với bạn bè đồng trang lứa.
Chi tiết...
Các Nhân vật - sự kiện đã đưa
  Thời tiết bất thường có nguy cơ tác động xấu đến ngành Điện trong năm nay
  Rộn ràng niềm vui Phú Quốc
  Khởi công tuyến cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên-Phú Quốc
  Tổ chức cuộc thi viết về tiết kiệm điện
  Ngành điện đối thoại với xã hội
  EVN SPC: 03 công nhân nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh
  Đưa phong trào tiết kiệm điện đi vào đời sống
  PC Cần Thơ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kiến thức PCCC ở nơi công sở và hộ gia đình
  Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2013
  Dự án cáp điện ngầm xuyên biển Hà Tiên- Phú Quốc: Có thể cấp điện vào năm 2014
  EVNSPC : Tổ chức tổng kết công tác lao động tiền lương - văn phòng năm 2012
  Ngành điện Việt Nam những bước ngoặt lịch sử
  Sở hữu trí tuệ
  PC Cần Thơ : Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn- năm 2012
  Nguồn năng lượng sạch vô tận: Trong tầm tay
 Trang sau
Đầu trang