EVN giải trình thông tin về giá bán điện gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp nhận được ý kiến của Đại biểu ở nghị trường Quốc hội tại phiên thảo luận tại Hội trường về đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội, ngân sách năm 2018 và kế hoạch năm 2019, quyết toán ngân sách 2017 và về việc thực hiện giá bán điện. Với các nội dung Đại biểu đưa ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam xin được thông tin như sau:
Chi tiết...
Hiệu quả sau 03 năm sử dụng máy biến áp (MBA AMORPHOUS)
Thực hiện chủ trương và đề án giảm tỷ lệ điện điện phân phối (TTĐN) của Tổng công ty Điện lực miền Nam, 03 năm qua Công ty Điện lực Hậu Giang đã lắp đặt 488 máy biến áp siêu giảm tổn thất điện năng (MBA Amorphous) với tổng dung lượng 33.875,5kVA máy biến áp (MBA), đã góp phần giảm tỷ lệ TTĐN 0,05% với sản lượng điện năng tiết kiệm được 355.625kWh, tương ứng tiết kiệm trên 600 triệu đồng/năm. Cụ thể qua các năm như sau:
Chi tiết...
Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng dùng điện
Với mong muốn nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng dùng điện ngày một tốt hơn, chất  lượng dịch vụ ngày càng hoàn hảo, Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam (TTCSKH) cùng các Công ty Điện lực tỉnh/thành phố đã triển khai hội thảo về công tác phối hợp giữa TTCSKH với các Công ty Điện lực nhằm mục tiêu chia sẽ kinh nghiệm và những vướng mắc trong công tác phối hợp để tạo mối quan hệ gắn kết, hợp tác giữa các đơn vị và đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
Chi tiết...
EVN thông tin cập nhật về tình hình cung cấp điện đến 0h ngày 29/6/2019
Tập đoàn Điện lực Việt Nam xin thông tin cập nhật về tình hình cung cấp điện đến 0h ngày 29/6/2019 như sau: Đến khoảng 20h00 tối ngày 28/6/2019, sau khi đám cháy rừng ở gần hành lang đường dây 500 kV tại khu vực thị xã Hương Thuỷ được cơ bản khống chế, các đơn vị Truyền tải điện đã khẩn trương kiểm tra 4 khoảng cột (từ 1526 đến 1529) với hơn 1 km đường dây 500 kV đoạn Đà Nẵng - Hà Tĩnh bị sự cố do cháy rừng ở khu vực thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Qua kiểm tra tại hiện trường cho thấy, đoạn đường dây 500 kV này vẫn đủ điều kiện để tiếp tục vận hành an toàn và đường dây đã được đóng điện trở lại lúc 21h00.
Chi tiết...
Năm 2019 sẽ có trên 43% khách hàng sử dụng điện thanh toán không dùng tiền mặt
Hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang quản lý trên 27 triệu hàng, trong đó có 91,64% là khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; 8,35% là khách hàng gồm các cơ quan, doanh nghiệp. Kết quả thu tiền điện hàng năm của EVN đều đạt ở mức rất cao với tỷ lệ trên 99%.
Chi tiết...
Tiêu thụ điện kỷ lục, EVN phát điện chạy dầu giá cao tới 5.000 đồng/kWh
TTO - Nắng nóng trên diện rộng liên tục ở mức 40 độ C khiến cho nhu cầu tiêu thụ điện ghi nhận mức cao kỷ lục, lên tới 782,9 triệu kWh vào ngày 21-6.
Chi tiết...
THỂ LỆ CUỘC BÌNH CHỌN MẪU HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN
THỂ LỆ CUỘC BÌNH CHỌN MẪU HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆNTHỂ LỆ CUỘC BÌNH CHỌNMẪU HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN
Chi tiết...
Bộ Công thương báo cáo thông tin liên quan giá điện
Bộ Công Thương đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án tăng giá điện theo Nghị Quyết số 30/NQ-CP. (xem file)
Chi tiết...
EVN đảm bảo cung cấp điện liên tục tại các điểm đảo Trường Sa
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, mới đây, để nâng cao sự phục vụ các khách hàng sử dụng điện tại huyện đảo Trường Sa, đánh dấu sự hiện diện chính thức của ngành điện lực Việt Nam trên hệ thống các đảo trong quần đảo Trường Sa, EVN đã khánh thành văn phòng trụ sở lTập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, mới đây, để nâng cao sự phục vụ các khách hàng sử dụng điện tại huyện đảo Trường Sa, đánh dấu sự hiện diện chính thức của ngành điện lực Việt Nam trên hệ thống các đảo trong quần đảo Trường Sa, EVN đã khánh thành văn phòng trụ sở làm việc tại huyện đảo này.àm việc tại huyện đảo này.
Chi tiết...
Điện mặt trời trên mái nhà - Nguồn năng lượng vô tận của mọi nhà Đăng vào lúc 10:05 - 14/05/2019 Số lượt xem 165
Hiện nay, trước diễn biến thời tiết nắng nóng bất thường, có nơi nhiệt độ lên đến 42oC, đặc biệt nền nhiệt ở mức 37 đến 39oC diễn ra thường xuyên trên phạm vi khắp cả nước, vì vậy nhu cầu sử dụng điện trong thời gian này tăng rất cao, ảnh hưởng lớn đến việc cung cấp điện của hệ thống điện quốc gia, gây quá tải cục bộ tại nhiều nơi, trong khi nhiều hồ thủy điện đã khô cạn đến mức thấp kỷ lục của nhiều năm.
Chi tiết...
EVNSPC nỗ lực phục vụ khách hàng sử dụng điện trong mua nắng nóng
Khu vực miền Nam đang trong giai đoạn mùa khô, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng rất cao. Để đảm bảo công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên, Trung tâm Chăm sóc khách hàng đặc biệt quan tâm thực hiện tốt hoạt động kinh doanh và công tác dịch vụ khách hàng bảo đảm được công tâm, minh bạch.
Chi tiết...
Tăng giá điện 2019: Hãy là người tiêu dùng thông minh
Việc điều tiết của nhà nước với giá điện nhằm đảm bảo lợi ích tổng thể của xã hội là lớn nhất Việc điều tiết của nhà nước với giá điện nhằm đảm bảo lợi ích tổng thể của xã hội là lớn nhất mà nói đúng ra là để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng trước người người bán điện vốn dĩ là độc quyền tự nhiên.mà nói đúng ra là để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng trước người người bán điện vốn dĩ là độc quyền tự nhiên.Việc điều tiết của nhà nước với giá điện nhằm đảm bảo lợi ích tổng thể của xã hội là lớn nhất mà nói đúng ra là để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng trước người người bán điện vốn dĩ là độc quyền tự nhiên.
Chi tiết...
Phần mềm CMIS 3.0: Công nghệ hiện đại trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng ngành Điện
Năm 2018, CMIS phiên bản 3.0 (Hệ thống thông tin quản lý khách hàng sử dụng điện) chính thức được triển khai trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đây là hệ thống phần mềm lõi, là nền tảng trong hỗ trợ kinh doanh, dịch vụ khách hàng của EVN.
Chi tiết...
Trên 1.000 khách hàng phía Nam lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà
EVNSPC cho biết, tính đến ngày 15/4, đã có trên 1.000 khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà tại 21 tỉnh, thành phía Nam, với sản lượng điện phát lên lưới đạt khoảng 2,5 triệu kWh.
Chi tiết...
Tiết kiệm điện năng trong sản xuất: Nhiều doanh nghiệp hướng đến đầu tư, cải tiến thiết bị máy móc
Hưởng ứng phong trào “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”, nhiều doanh nghiệp, cơ sở (DN, CS) đã nỗ lực đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, đặc biệt là điện năng. Vấn đề đặt ra với mỗi DN, CS là có thể tiết kiệm điện được điện năng ở chỗ nào, đầu tư vào đâu và đầu tư như thế nào để có thể đạt được hiệu quả đầu tư. Trong đó có đầu tư đổi mới công nghệ sang sử dụng một công nghệ sản xuất mới, với mức tiêu hao năng lượng thấp hơn hay sử dụng năng lượng mặt trời vào trong sản xuất (thay thế một phần hay toàn bộ trong vận hành có sử dụng điện)…Với kết quả đầu tư trong những năm qua, ở trên địa bàn tỉnh đã có nhiều DN, CS tự đầu tư hoặc thông qua các dự án hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) đã góp phần mang lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, giúp nhiều DN, CS tiết kiệm điện năng và giảm chi phí sản xuất.
Chi tiết...
Các Tin tức ngành điện đã đưa
  Tiện ích từ nguồn điện năng lượng mặt trời áp mái
  Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2019” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa
  Nét mới trong đào tạo ngắn hạn của HEPC
  Quyết định 648/QĐ-BCT về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện
  Dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận vận hành hòa lưới điện quốc gia
  EVN sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân cả nước dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
  EVN SPC: Đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
  8 đơn vị thuộc EVN được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018”
  2018- Một năm thắng lợi lớn của EVNSPC
  2018- Một năm thắng lợi lớn của EVNSPC
  EVN SPC thông báo quyết định điều động và bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo
  Năm 2018, EVNSPC đã làm tốt nhiệm vụ cung ứng điện cho miền Nam
  Thư cám ơn Cuộc thi "Clip thực thi Văn hóa doanh nghiệp EVN SPC 2018"
  EVNSPC: Ra mắt Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam
  Kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực (21/12/1954 – 21/12/2018)
 Trang sau
Đầu trang