Công ty Thủy điện Sơn La: Thi công ngày đêm để thông cầu Nậm Păm, khắc phục tình trạng chia cắt giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm sau cơn lũ quét ngày 3/8/2017
Do ảnh hưởng bởi đợt lũ quét xảy ra sáng sớm ngày 3/8/2017, 2 dầm cầu Nậm Păm (nối giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm) với trọng lượng 15 tấn/dầm bị phá hỏng đã được Công ty Tthủy điện Sơn La phối hợp với Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 Sơn La khẩn trương, nỗ lực thi công ngày đêm - nhanh chóng lắp đặt thành công khôi phục giao thông, nhằm phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ các xã tại huyện Mường La vẫn đang bị cô lập sau đợt lũ quét vừa qua.
Chi tiết...
Tăng cường tiết kiệm điện Nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế
Đây là nội dung Chỉ thị số 34/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 7/8/2017 về việc tăng cường tiết kiệm điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.
Chi tiết...
TCBC: EVN về tình hình hoạt động tháng 7 năm 2017 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 8/2017
Trong tháng 7 năm 2017, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả nước và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương.
Chi tiết...
Thủ tướng chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 34/CT-TTgngày 7/8/2017 về việc tăng cường tiết kiệm điện.
Chi tiết...
Cần 70.000 tỷ đồng đầu tư cấp điện cho miền Nam
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cho biết, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, nhu cầu đầu tư cung cấp điện trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam là khá lớn với trên 70.000 tỷ đồng.
Chi tiết...
TCBC: EVN SPC về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh tháng 7/2017
Tình hình hoạt động ĐTXD và SXKD 7 tháng đầu năm 2017
Chi tiết...
Ngành điện phía Nam tri ân Anh hùng liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Tổng công ty Điện lực miền Nam đã thực hiện chuỗi hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, mẹ VNAH với những mong muốn chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình thương binh, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc.
Chi tiết...
Công tác phòng, chống trộm cắp điện: Nhiệm vụ thường xuyên của ngành
Năm 2016, qua công tác kiểm tra các khách hàng sử dụng điện, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã phát hiện và xử lý 14 vụ khách hàng trộm cắp điện, truy thu 66.647kWh, tương đương 193.841.166 đồng. Trong đó, có 8 vụ tác động trước công tơ, 4 vụ tác động trực tiếp vào công tơ và 2 vụ tác động gián tiếp vào công tơ. 6 tháng đầu năm 2017, ngành Điện tỉnh cũng đã phát hiện và xử lý thêm 2 vụ trộm cắp điện, truy thu 13.667 kWh với số tiền 39.986.198 đồng.
Chi tiết...
Ngành Điện lực coi trọng việc chăm sóc khách hàng
Tổng Công ty (Cty) Điện lực miền Nam (EVN SPC) thành lập Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) với tổng đài 19001006 cho 21 tỉnh, thành, trong đó có Long An. Tổng đài trung tâm thực hiện tốt việc kết nối giữa ngành Điện với khách hàng (KH), góp phần đáp ứng yêu cầu sử dụng điện ngày càng cao của người dân.
Chi tiết...
TCBC: EVN thông tin về tình hình khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của cơn bão số 4
Thực hiện chỉ đạo trong Công điện số 29/CĐ-TW ngày 23/7/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; Công điện số 6553 CĐ/BCT-ATMT ngày 24/7/2017 của Bộ Công Thương về ứng phó với bão số 4 (có tên quốc tế SONCA). Tập đoàn Điện lực Việt Nam  đã ban hành Công điện thượng khẩn số 3330/EVN-AT ngày 23/7/2017 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng.
Chi tiết...
Tăng giá điện cần điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể
Bộ Công Thương cần tính toán các phương án điều chỉnh giá điện, trường hợp cần thiết phải tăng cần cân nhắc điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể.
Chi tiết...
EVN được quyền tăng giá điện: Lưu ý biên độ và thời gian
 Biên độ và thời gian điều chỉnh giá điện cần được xem xét vì EVN có thể tăng giá điện thường xuyên trong biên độ cho phép 3%.
Chi tiết...
"Cứ làm thép, ximăng thì sao đủ điện"
Năm năm tới cần 40 tỉ USD để đảm bảo đủ điện. Cần phải thay đổi tư duy tiêu dùng điện, nếu chỉ tập trung vào các ngành tiêu tốn nhiều năng lượng, công nghệ thấp thì sẽ không đủ điện.
Chi tiết...
Bộ Công thương phê duyệt khung giá bán buôn điện của EVN năm 2017
Mức giá này áp dụng cho việc bán điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với các Tổng công ty Điện lực trực thuộc trong năm 2017. Theo đó, mức giá cao nhất là 1.551 đồng/kWh, thấp nhất là 1.117 đồng/kWh.
Chi tiết...
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Giá điện có tăng thì phải ở mức thấp nhất
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện lại phương án điều chỉnh giá điện tính đến tác động tới lạm phát và tăng trưởng kinh tế...
Chi tiết...
Các Tin tức ngành điện đã đưa
  Bồi huấn công tác lập trình và quản lý mật khẩu công tơ điện tử
  TCBC: EVN thông tin về tình hình khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng cơn bão số 2
  TCBC: EVN thông tin cật nhật về tình hình khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng cơn bão số 2
  Ký bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  Bài toán nguồn điện cho phát triển thủy sản
  Thông cáo báo chí Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017
  Tổng đài chăm sóc khách hàng của Điện lực miền Nam 19001006
  EVN SPC tham gia chương trình đồng hành cùng thí sinh
  Thông cáo báo chí sự kiện hòa đồng bộ dự án Thủy điện Thác Mơ mở rộng
  Cấp điện liên tục cho huyện đảo Trường Sa
  Nỗ lực đáp ứng điện cho nuôi tôm
  Bạn đồng hành cùng ngành tôm
  Tiếp tục dành vốn thực hiện các dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo
  TCBC: EVN SPC về tình hình hoạt động đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh 6 tháng năm 2017
  Tổng công ty Điện lực miền Nam Thay thế toàn bộ công tơ câu nối
 Trang sau
Đầu trang