Toàn dân tiết kiệm điện theo chỉ thị của Thủ tướng
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể - xã hội và các hộ gia đình sử dụng điện thực hiện nghiêm một số giải pháp tiết kiệm điện.
Chi tiết...
Tiếp tục đưa điện đến các xã đảo phía Nam
Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) đang tiếp tục triển khai nhiều dự án đưa điện đến các xã đảo phía Nam.
Chi tiết...
Điện tạo bạc tỷ cho dâu tây
Từ lâu, khi nói đến dâu tây mọi người thường nghỉ ngay đến Đà Lạt.
Chi tiết...
Gần 7,5 triệu khách hàng mua điện của EVNSPC
Riêng 6 tháng đầu năm nay, Tổng công ty phát triển thêm 164.624 khách hàng.
Chi tiết...
Điện và tôm
Trong sự thành công của nghề nuôi tôm hàng chục năm qua, có sự đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng của ngành điện, đặc biệt là từ khi có thêm đối tượng nuôi mới là tôm thẻ chân trắng.
Chi tiết...
Khởi công 53 công trình lưới điện 110 kV từ nay đến cuối năm
6 tháng cuối năm nay, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) có kế hoạch khởi công 53 công trình lưới điện 110 kV, nâng tổng số công trình khởi công trong năm 2017 lên 79 công trình.
Chi tiết...
Khắc phục sự cố điện do giông lốc tại Hậu Giang
Trong các ngày qua, tỉnh Hậu Giang nói chung, huyện Phụng Hiệp, Châu Thành A nói riêng thường xảy ra mưa to kèm theo giông lốc làm thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của bà con nhân dân. Giông lốc cũng gây nhiều sự cố trên lưới  điện, ảnh hưởng đến việc cung cấp điện trên địa bàn.
Chi tiết...
Công điện THƯỢNG KHẨN của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam về ứng phó với bão số 4
Thực hiện chỉ đạo trong Công điện số 29/CĐ-TW ngày 23/7/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (bản chụp đính kèm) về ứng phó với bão số 4 (có tên là SONCA). Để chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do bão, mưa, lũ gây ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các công việc sau:
Chi tiết...
Online- Xu hướng mới thanh toán tiền điện năm 2017
Những năm gần đây, khi thanh toán tiền điện khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương thức khác nhau. Hiện tại, một số công ty điện lực đã thông báo ngừng thu tiền điện tại nhà và chuyển sang thanh toán online. Phương thức này đang là một xu hướng mới, phát triển mạnh mẽ trong năm 2017.
Chi tiết...
Đã đơn giản hóa thủ tục cung cấp điện mới cho khách hàng
Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), thời gian giải quyết các thủ tục đối với cấp điện trung áp của điện lực được rút ngắn còn 7 ngày (giảm 3 ngày so với quy định của Bộ Công Thương) và số thủ tục của điện lực giảm còn 2 thủ tục (giảm 1 thủ tục).
Chi tiết...
Năm 2017: Thanh toán tiền điện online có xu hướng tăng gấp đôi
Năm 2016 doanh thu tiền điện qua hệ thống của ECPay đã tăng gấp đôi 2015, năm 2017 có xu hướng tăng cao hơn nữa, trong đó rất nhiều khách hàng đã sử dụng thanh toán tiền điện online thông qua ví điện tử hoặc qua cổng trung gian thanh toán.
Chi tiết...
Điện lực miền Nam quản lý, vận hành trực tuyến lưới điện
Với việc đưa vào vận hành Trung tâm điều hành SCADA đặt tại Tp.Hồ Chí Minh, Tổng Công ty điện lực Miền Nam (EVN SPC) đang tiến tới quản lý, vận hành trực tuyến lưới điện tại 21 tỉnh thành phía Nam.
Chi tiết...
Chẩn đoán phóng điện cục bộ trong thiết bị điện
Ngày 31 tháng 6 năm 2017, Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị đo lường và kiểm nghiệm (MTC) đã tổ chức hội thảo giới thiệu thiết bị cục bộ chẩn đoán phóng điện cục bộ bên trong thiết bị điện (PD).
Chi tiết...
Giải bài toán điện cho thủy sản
Việc cung cấp điện có đáp ứng đủ nhu cầu nuôi trồng thủy sản (NTTS) hay không đang rất được quan tâm. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Phước Đức (ảnh), Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã có chia sẻ với Thủy sản Việt Nam về kế hoạch cung cấp điện, cũng như đưa ra một số giải pháp hữu ích giúp tiết kiệm điện.
Chi tiết...
Ngành điện phía Nam Chúc mừng nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng  Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017). Các công ty Điện lực thành viên thuộc EVN SPC đã đến chúc mừng và tri ân sâu sắc các cơ quan thông tấn báo chí địa phương đã hỗ trợ công tác truyền thông tình hình cung cấp điện đến người dân được kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và hình ảnh ngành Điện.
Chi tiết...
Các Tin vắn - điểm báo đã đưa
  Mùa mưa đến sớm, tiêu thụ điện ở miền Nam bớt căng thẳng
  Phát triển nguồn năng lượng tái tạo: “Cứu cánh” nguồn cung tương lai
  Điện giúp hoa xuất khẩu
  Truy thu 32 triệu đồng tiền vi phạm sử dụng điện
  Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới
  Công điện thượng khẩn của EVN chỉ đạo thực hiện công tác ứng phó với mưa, lũ
  Ngành Công Thương chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ
  Vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện: Điếc không sợ súng
  Tử vong do vi phạm hành lang lưới điện nhưng người dân vẫn thờ ở
  100% gió, nước và mặt trời
  Dịch vụ chăm sóc khách hàng ngành điện không ngừng được cải thiện
  Từ 1/6, cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời có hiệu lực
  Chủ động ứng phó - giảm thiệt hại thiên tai
  Cảnh giác phát hiện kẻ giả danh công nhân Điện lực
  Bài 1: Chạm vào phần "máu thịt" thiêng liêng
 Trang sau
Đầu trang