Phát triển nguồn năng lượng tái tạo: “Cứu cánh” nguồn cung tương lai
Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiêp tập trung đầu tư mạnh vào mảng năng lượng tái tạo với số vốn lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Đây được xem là cứu cánh khi nguồn cung từ nhiên liệu hóa thạch ngày càng đắt đỏ và cạn kiệt.
Chi tiết...
Điện giúp hoa xuất khẩu
Đà Lạt được xem là vùng chuyên canh hoa lớn nhất của cả nước. Tuy vậy, từ trước đến nay, chỉ có Công ty hoa Hasfarm đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Lạt là trồng và xuất khẩu hoa sang các nước khác. Nhận thấy đây là thị trường còn bỏ ngỏ, nhiều hộ nông dân ở phường 11 đã mạnh dạn đầu tư và đã có những bước mới trên con đường xuất khẩu hoa.
Chi tiết...
Truy thu 32 triệu đồng tiền vi phạm sử dụng điện
Qua quá trình theo dõi, Điện lực Định Quán (Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai) đã kiểm tra phát hiện và phối hợp xử lý vi phạm sử dụng điện (VPSDĐ) đối với khách hàng Trần Thị Tiệp (ngụ ấp 3, xã Tà Lài, huyện Tân Phú), truy thu 11.260kWh tương đương số tiền là 32 triệu đồng.
Chi tiết...
Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới
Với Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 2017 "Sống hài hòa với thiên nhiên" nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người và thiên nhiên. Đối với ngành điện, vệ sinh môi trường làm việc được coi là việc làm thường xuyên tạo nhận thức bảo vệ môi trường xung quanh, góp phần tiết kiệm năng lượng.
Chi tiết...
Công điện thượng khẩn của EVN chỉ đạo thực hiện công tác ứng phó với mưa, lũ
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về đối phó với đợt mưa lớn trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công điện thượng khẩn, yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương, chủ động phòng chống, hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Chi tiết...
Ngành Công Thương chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị kiểm tra các công trình, nhà xưởng để gia cố, khơi thông hệ thống thoát nước...
Chi tiết...
Vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện: Điếc không sợ súng
Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong 2016, cả nước xảy ra 73 vụ tai nạn điện trong dân, tăng 14 vụ so với năm 2015.
Chi tiết...
Tử vong do vi phạm hành lang lưới điện nhưng người dân vẫn thờ ở
Việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện không chỉ gây nguy cơ sự cố lưới điện mà còn có thể dẫn đến những vụ tai nạn hết sức thương tâm.
Chi tiết...
100% gió, nước và mặt trời
Việt Nam đứng giữa lựa chọn hoặc thụt lùi hoặc tiến thẳng tới mục tiêu về năng lượng sạch theo xu hướng chung của thế giới.
Chi tiết...
Dịch vụ chăm sóc khách hàng ngành điện không ngừng được cải thiện
Trong mấy năm qua, công tác chăm sóc khách hàng của ngành điện đã được nhiều người dân, các tổ chức kinh tế đánh giá tích cực do có nhiều cải thiện mạnh mẽ về thủ tục, cách thức phục vụ. Điều này cũng được ghi nhận qua đợt nắng nóng cao điểm vừa qua
Chi tiết...
Từ 1/6, cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời có hiệu lực
Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg, về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam chính thức có hiệu lực từ ngày mai (ngày 1/6/2017).
Chi tiết...
Chủ động ứng phó - giảm thiệt hại thiên tai
Ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, năm 2017, ngành Điện đã chủ động đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Để hiểu rõ hơn, PV TCĐL đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Mộng Hùng - Trưởng ban An toàn, Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Chi tiết...
Cảnh giác phát hiện kẻ giả danh công nhân Điện lực
Với tinh thần cảnh giác cao độ, vào lúc 9 giờ 20 phút, ngày 18/5/2017, trong lúc công tác ở xã Tham Đôn huyện Mỹ Xuyên tỉnh Sóc Trăng, anh Lâm Hoàng Khương – công nhân Điện lực Mỹ Xuyên, đã phát hiện 2 đối tượng khả nghi mặc đồng phục công nhân Điện lực. Anh kịp thời báo cho công an xã Tham Đôn tạm giữ bọn chúng để điều tra.
Chi tiết...
Bài 1: Chạm vào phần "máu thịt" thiêng liêng
Có lẽ, mấy trăm năm về trước, cha ông ta không nghĩ rằng rồi một ngày, lớp lớp con cháu của mình sẽ vươn ra với sức mạnh “lấp biển” để bồi đắp, dựng xây nên hình hài, máu thịt của Tổ quốc trên vùng phên dậu phía Đông này. Ấy là tôi đang nói đến các đảo mà Đoàn công tác số 13 năm 2017 đã được đặt chân đến trong hải trình 10 ngày lênh đênh trên biển Trường Sa. Đó là: Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Nam Yết, Đá Lớn C, Sinh Tồn, Cô Lin, Trường Sa và Nhà giàn DK1/8 Quế Đường.
Chi tiết...
Ngành điện phía Nam tìm hướng phát triển điện “sạch”
Ngành điện nói chung và ngành điện phía Nam nói riêng đang nỗ lực tìm hướng phát triển điện “sạch”.
Chi tiết...
Các Tin vắn - điểm báo đã đưa
  Công ty lưới Điện Cao thế miền Nam hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động
  EVN SPC: tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn
  Xử lý mất điện do tại nạn giao thông
  Các giải pháp giảm tổn thất điện năng
  Xã đảo Kiên Giang đổi đời nhờ điện lưới quốc gia
  EVN SPC không ngừng đi trước
  5 chính sách mới có hiệu lực từ 5/2017
  Phát triển điện gió: Biến tiềm năng thành hiện thực
  Tham gia mô hình ESCO, doanh nghiệp lợi nhiều bề
  Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy
  Cảnh giác: Ngành Điện không kinh doanh dịch vụ bảo hiểm
  Cảm phục tinh thần hiếu học của cậu học trò nghèo dân tộc Chăm
  Học bổng Niềm Tin Việt chắp cánh tương lai cho học sinh nghèo cả nước
  Vệ sinh lưới điện hotline đường dây trung thế
  Tiết kiệm điện trong nông nghiệp “Cắt” 500 tỷ đồng nhờ đèn compact
 Trang sau
Đầu trang