Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Phương Diệp, Thanh Thủy - Ban TCNS EVNSPC | 10:54 | 14/08/2018

Văn hóa doanh nghiệp trong công tác đào tạo

Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp; là tài sản, công cụ triển khai các chiến lược của doanh nghiệp. Hiểu rõ tầm quan trọng của VHDN,  Tổng công ty Điện lực miền Nam thực hiện xây dựng văn hóa doanh nghiệp phù hợp với môi trường kinh doanh để vận hành lưới điện an toàn, liên tục, ổn định, giảm tổn thất truyền tải và cải thiện hình ảnh ngành Điện trong suy nghĩ của khách hàng sử dụng điện.

Đào tạo là một trong những công cụ chính trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Năm 2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã đưa nội dung Văn hóa EVNSPC vào chương trình đào tạo, cụ thể chương trình đào tạo quản trị doanh nghiệp cho các đối tượng là cán bộ quản lý, lãnh đạo cấp 4 và các đối tượng thuộc diện quy hoạch trong toàn EVNSPC. Từ năm 2016 đến tháng 6 năm 2018, EVNSPC đã triển khai đào tạo 27 lớp với 1.394 học viên tham gia. Đến nay hầu hết cán bộ quản lý cấp 4 đương chức đã được đào tạo xong và đang triển khai tiếp cho đối tượng quy hoạch. Nội dung giảng dạy luôn được cập nhật hàng năm để phù hợp thực tế công việc và đối tượng tham dự.

Lễ khai giảng Chương trình đào tạo quản lý doanh nghiệp cho lãnh đạo, quản lý cấp 4

Chương trình đào tạo gồm 02 phần lý thuyết và kiến thức thực tế. Nội dung lý thuyết do các giảng viên của các trường đại học phụ trách; phần kiến thức thực tế do cán bộ lãnh đạo của EVNSPC trực tiếp truyền đạt kinh nghiệm trên tất cả lãnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNSPC từ tổng quát đến chi tiết về chiến lược phát triển đến kinh nghiệm về kỹ năng lãnh đạo trong EVNSPC; Trong đó Quản trị nguồn nhân lực là công tác tổ chức và nhân sự; Quản trị sản xuất là công tác quản lý kỹ thuật; Kỹ năng giao tiếp và Dịch vụ khách hàng là công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng; Tài chính doanh nghiệp là công tác tài chính kế toán; Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình là công tác quản lý đầu tư; Quản trị hành chính là công tác quản trị văn phòng; Quản trị truyền thông – Văn hóa doanh nghiệp là công tác truyền thông và VHDN; Kiến thức pháp luật là kiến thức pháp chế, cùng với kiến thức thực tế về an toàn vệ sinh lao động trong EVNSPC. Qua khóa học này, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp quản lý điều hành doanh nghiệp phù hợp với VHDN của Tổng công ty Điện lực miền Nam, vừa tạo tiền đề ban đầu cho các học viên được mở rộng kiến thức vừa thuận lợi trong bổ nhiệm, luân chuyển, điều động cán bộ khi được giao nhiệm vụ mới.


TIN LIÊN QUAN

(08:26 - 23/02/2022)

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU EVN

(12:16 - 22/12/2021)

ĐIỆN LỰC VIỆT NAM - 67 NĂM “THẮP SÁNG NIỀM TIN”

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Dương...

(09:27 - 21/12/2021)

NGÀNH ĐIỆN LỰC VIỆT NAM – LƯỢC SỬ 67 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trong mọi hoàn cảnh, ngành Điện lực Việt Nam luôn khẳng định được vai...

(10:54 - 14/08/2018)

Văn hóa doanh nghiệp trong công tác đào tạo

Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định sự tồn tại của doanh...