Công bố thông tin

Thông cáo báo chí

Đăng bởi EVN-KD-TCKT | 09:44 | 10/09/2021

Triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 5

Thực hiện Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 28/8/2021 của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 5) và Công văn số 5411/BCTĐTĐL ngày 06/9/2021 của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID19 (văn bản gửi kèm theo và sau đây được gọi tắt là Công văn 5411/BCT-ĐTĐL), Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung như sau:

I. Thực hiện giảm tiền điện

1. Đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện:

   a) Đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện đáp ứng các điều kiện sau: Các khách hàng sử dụng điện là các nhà máy hoặc cơ sở sản xuất đặt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại thời điểm ngày 25 tháng 8 năm 2021 và đang duy trì sản xuất trong các lĩnh vực sau:

(i) Doanh nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;

(ii) Doanh nghiệp chế biến và bảo quản rau quả;

(iii) Doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu năm 2020 trên 01 tỷ đô la Mỹ. Danh sách nhà máy, cơ sở sản xuất thuộc đối tượng được giảm tiền điện do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xác nhận trên cơ sở đăng ký kinh doanh, thực tế sản xuất của doanh nghiệp.

   b) Mức hỗ trợ giảm tiền điện: giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện.

   c) Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là ba (03) tháng từ kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 11 năm 2021.

II. Tổ chức thực hiện

1. Các Tổng công ty Điện lực - Niêm yết công khai Công văn số 5411/BCT-ĐTĐL tại tất cả các địa điểm giao dịch với khách hàng, website Chăm sóc khách hàng, website của đơn vị theo quy định của Luật Điện lực. Đẩy mạnh công tác truyền thông để các cơ quan thông tấn báo chí, người dân, khách hàng có đầy đủ thông tin về công tác giảm tiền điện đợt 5 và đợt 3, 4 đang được triển khai.

- Triển khai thực hiện giảm tiền điện đợt 5 đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích.

- Khẩn trương đề nghị UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp danh sách nhà máy, cơ sở sản xuất thuộc đối tượng được giảm tiền điện quy định tại điểm a, mục 1 Công văn số 5411/BCT-ĐTĐL (sau đây gọi tắt là danh sách khách hàng được xác nhận).

- Kiểm tra danh sách khách hàng được xác nhận với hồ sơ mua bán điện, sử dụng điện thực tế của khách hàng để thực hiện đúng đối tượng được nêu tại điểm a, mục 1 Công văn số 5411/BCT-ĐTĐL.

- Đối với Đơn vị bán lẻ điện: thực hiện giảm giá cho các khách hàng có trong danh sách khách hàng được xác nhận. Hồ sơ giảm giá bán điện, giảm tiền điện bao gồm:

o Danh sách khách hàng thực tế được giảm giá điện, giảm tiền điện trong kỳ ghi chỉ số;

o Bảng kê sản lượng điện, số tiền giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong kỳ ghi chỉ số có xác nhận của đại diện hợp pháp của đơn vị bán lẻ điện;

o Thời gian nhận hồ sơ hàng tháng cùng với thời gian nhận hồ sơ để tính toán tiền điện tại công tơ tổng của kỳ ghi chỉ số.

- Thông báo tiền điện đến khách hàng qua các kênh giao tiếp trong các tháng hỗ trợ cần bổ sung nội dung “Số tiền đã được hỗ trợ do ảnh hưởng của COVID19 trong kỳ hóa đơn … mm/yyyy là ….. (đồng)”.

- Thực hiện lập hóa đơn điều chỉnh giảm để hoàn trả cho khách hàng số tiền tương ứng với số tiền được giảm giá điện, giảm tiền điện vào các kỳ hóa đơn tiếp theo trong trường hợp chưa nhận được danh sách khách hàng được xác nhận. Thời gian hoàn thành vào kỳ hóa đơn tháng 12 năm 2021.

- Thực hiện tốt công tác dịch vụ khách hàng để không xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, uy tín của Tập đoàn.

- Phối hợp với Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin để kiểm tra phiên bản chương trình CMIS 3.0, đặc biệt là chức năng thay đổi giá bán điện.

2. Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin

- Khẩn trương hoàn thành chức năng thay đổi giá bán điện trong hệ thống CMIS 3.0 đáp ứng việc giảm giá điện, giảm tiền điện và thể hiện hóa đơn điện tử theo yêu cầu, gửi phiên bản và tài liệu hướng dẫn cho các Tổng công ty Điện lực đáp ứng đầy đủ công tác giảm giá điện, giảm tiền điện, hoàn thành trước ngày 10/9/2021.

- Hiệu chỉnh các chức năng chương trình để theo dõi số khách hàng được hỗ trợ giảm giá, sản lượng điện, số tiền hỗ trợ theo các đối tượng, theo từng đơn vị… trong hệ thống CMIS 3.0 và Cổng thông tin điều hành công tác KD&DVKH, đảm bảo Tập đoàn, các TCTĐL/CTĐL theo dõi được số liệu theo từng ngày, tuần và tháng các đợt hỗ trợ giảm giá (đợt 3, đợt 4 và đợt 5).

3. Trung tâm Thông tin Điện lực

- Niêm yết công khai Công văn số 5411/BCT-ĐTĐL trên chuyên mục “EVN& khách hàng” trên website EVN.

- Tiếp nhận và chuyển các thắc mắc, hỏi đáp về giá điện của khách hàng từ website EVN tới các Trung tâm CSKH, kịp thời phối hợp với Ban Kinh doanh Tập đoàn, các TCTĐL giải quyết các thắc mắc của khách hàng tại chuyên mục “EVN&khách hàng” trên website EVN. Yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc báo cáo về Tập đoàn để kịp thời xem xét giải quyết./

Tải file ( tại đây)


TIN LIÊN QUAN

(15:56 - 30/05/2023)

THÔNG TIN CHÍNH PHỦ HỌP CHỈ ĐẠO VỀ ĐẢM BẢO ĐỦ CUNG ỨNG ĐIỆN

(13:12 - 04/05/2022)

NGÀNH ĐIỆN MIỀN NAM SAU 47 NĂM TIẾP QUẢN

Thông tin có trong clip sau: (NGÀNH ĐIỆN MIỀN NAM SAU 47 NĂM TIẾP QUẢN -...

(09:14 - 20/12/2021)

EVN NHẬN GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ XUẤT SẮC VIỆT NAM NĂM 2021

Chiều ngày 09/12/2021 tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ...

(19:43 - 14/09/2021)

TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC QUỐC GIA VIỆT NAM THAM GIA ỦNG HỘ 24.000 MÁY TÍNH (TƯƠNG ĐƯƠNG 60 TỶ ĐỒNG) CHO CHƯƠNG TRÌNH "SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM"

Tối ngày 12/9/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ...

(09:44 - 10/09/2021)

Triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 5

Thực hiện Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 28/8/2021 của Chính phủ về phương án hỗ...