Tin tức & hoạt động

PCTT & TKCN


Trong tuần qua, TP. Cần Thơ liên tiếp xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc đã gây thiệt hại về tài sản và ngã đổ cây xanh lên nhiều tuyến đường dây điện trung và hạ thế, làm mất điện tại nhiều khu vực của các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, từ ngày 20/7 đến 25/7/2021, tại quận Ninh Kiều xảy ra 2 cơn mưa lớn, kèm theo gió lốc đã gây ngã đổ nhiều bảng hiệu quảng cáo, cây xanh lên một số tuyến đường dây điện ở các tuyến đường nội ô, như: Đại lộ Hòa Bình, Nguyễn Thái Học, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Văn Cừ… gây mất điện tại nhiều khu vực trên địa bàn.

Giông lốc làm bật gốc cây ngã đổ trên đường 

Công nhân Điện lực Ninh Kiều thực hiện phát quang cây vướng vào lưới điện 

Theo đó, cán bộ, công nhân viên của Điện lực Ninh Kiều khẩn trương phối hợp với Công ty công trình đô thị thành phố, lực lượng phòng cháy chữa cháy và các phòng chức năng có liên quan của quận Ninh Kiều, có mặt kịp thời tại hiện trường để điều tiết giao thông, giữ gìn trật tự, dọn dẹp cây xanh, bảng hiệu ngã đổ,… Cùng đó, Điện lực Ninh Kiều – Công ty Điện lực TP. Cần Thơ (PC TP. Cần Thơ) đã huy động lực lượng, phương tiện, vật tư nhanh chóng thực hiện các thao tác sửa chữa, xử lý kịp thời các sự cố trên lưới điện, tái lập điện và cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất, phục vụ nhu cầu điện sản xuất và tiêu dùng cho người dân trong toàn thành phố, đảm bảo nguồn điện xuyên suốt trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.