Tin tức & hoạt động

Chuyển đổi số

Đăng bởi --EVNSPC.VN--(KHCT - Ban TT EVNSPC) | 08:37 | 18/11/2022

THỬ NGHIỆM NỀN TẢNG BẢN ĐỒ SỐ MAP4D TẠI CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẾN TRE

Để ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ, từng bước “số hóa” trong công tác quản lý, điều hành sản xuất, vận hành lưới điện; đồng thời thực hiện theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã cho thử nghiệm giải pháp quản lý hạ tầng kỹ thuật trên nền bản đồ số Map4D.

Thực hiện chủ trương đó, vừa qua tại Công ty Điện lực Bến Tre (PC Bến Tre) đã diễn ra buổi làm việc về việc thí điểm phần mềm quản lý hạ tầng điện tại tỉnh Bến Tre và cung cấp bộ APIs Map4D để chạy thử nghiệm trên phần mềm của EVN SPC, đây cũng là nội dung làm việc do Công ty TNHH IOTLink (IOTLink) đề xuất và được sự thống nhất của EVN SPC.

Tham dự buổi làm việc về phía EVN SPC có ông Vương Hữu Ngọc – Trưởng Ban VT&CNTT, về phía PC Bến Tre có ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty, cùng lãnh đạo và cán bộ chủ chốt các bộ phận  VT&CNTT, Kinh doanh, Kỹ thuật, Điều độ, An toàn, Đội Cao Thế. Phía IOTLink cũng cử lãnh đạo và các bộ phận liên quan cùng tham dự.

Buổi làm việc về hạ tầng kỹ thuật trên nền bản đồ số Map4D giữa các bên tại PC Bến Tre.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vương Hữu Ngọc - Trưởng ban VTCNTT trân trọng cảm ơn sự phối hợp, hợp tác của của IOTLink trong việc thử nghiệm dịch vụ phần mềm quản lý hạ tầng lưới điện tại tỉnh Bến Tre và cung cấp bộ APIs Map4D chạy thử nghiệm trên phần mềm của EVN SPC.
 
Trong quá trình khảo sát, phối hợp với Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam (SPC IT) và PC Bến Tre triển khai thử nghiệm, IOTLink cần bảo mật các nội dung thông tin theo như Biên bản thỏa thuận đã ký với EVN SPC; lập phương án thử nghiệm cụ thể, nêu các bước công việc cần thực hiện. Sau khi hoàn tất thời gian thử nghiệm là 03 tháng, các bên phối hợp thống nhất nội dung đánh giá kết quả, các kiến nghị đề xuất; qua đó, EVN SPC sẽ có định hướng kế hoạch triển khai tiếp theo.
 
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty cho biết: sẽ sẵn sàng phối hợp với IOTLink, cung cấp các thông tin cần thiết để phục vụ cho việc triển khai thử nghiệm bản đồ số Map4D và phần mềm quản lý hạ tầng điện, đây là dịp để PC Bến Tre trải nghiệm công nghệ mới giúp việc quản lý vận hành lưới điện được thuận lợi, hiệu quả.
 
Tại buổi làm việc, Công ty TNHH IOTLink đã trình bày các nội dung công việc dự kiến triển khai để thử nghiệm, khảo sát về hạ tầng thiết bị, cơ sở dữ liệu cần thiết, các phần mềm cần truy cập, các thông tin về hệ thống lưới điện của PC Bến Tre và các nội dung công việc liên quan khác.
 
Sau buổi làm việc này, PC Bến Tre sẽ cùng Công ty CNTT Điện lực miền Nam  phối hợp với IOTLink thực hiện các bước công việc đã được thống nhất, hướng tới việc triển khai sử dụng thử nghiệm tại PC Bến Tre đạt được tiến độ đề ra và mang lại hiệu quả. Sử dụng giải pháp quản lý hạ tầng kỹ thuật trên nền bản đồ số Map4D cơ bản giúp sơ đồ lưới điện được hiển thị trực quan, sinh động, giúp xác định nhanh vị trí cụ thể của lưới điện trên nền bản đồ số khi có sự cố điện xảy ra, theo đó công tác quản lý vận hành lưới điện sẽ được dễ dàng, thuận lợi.

 


TIN LIÊN QUAN

(14:36 - 20/11/2023)

HƯỚNG DẪN BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN VÀ KHÁCH HÀNG THEO NGHỊ ĐỊNH 13/2023/NĐ-CP

    

(09:09 - 03/11/2023)

ẤN TƯỢNG CHUYỂN ĐỔI SỐ CỦA EVN GIAI ĐOẠN 2021-2022

Tập đoàn Điện lực Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Nhà nước tiên...

(09:07 - 03/11/2023)

DỊCH VỤ ĐIỆN THỜI CÔNG NGHỆ SỐ

Trên không gian mạng, EVN đã mở những kênh nào để kết nối với...

(08:03 - 09/10/2023)

CẨM NANG NHẬN DIỆN VÀ PHÒNG CHỐNG CÁC CHIÊU THỨC LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN

Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông)...

(07:55 - 09/10/2023)

INFOGRAPHIC: MỘT SỐ NỘI DUNG MỚI CỦA LUẬT GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ (SỬA ĐỔI)

Việc sửa đổi, bổ sung, thay thế Luật Giao dịch điện tử (GDĐT) năm 2005 được đánh giá...

(07:53 - 09/10/2023)

THÁNG HÀNH ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN VỀ NHẬN DIỆN VÀ PHÒNG CHỐNG LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN

Chiến dịch “Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và...

(07:52 - 09/10/2023)

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO QUA THƯ ĐIỆN TỬ (EMAIL)

Cảnh báo lừa đảo qua thư điện tử (Email)

(13:44 - 31/08/2023)

CHUYỂN ĐỔI SỐ TẠI EVNSPC "TĂNG HIỆU QUẢ KINH DOANH VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN"

Sau hơn hai năm thực hiện chuyển đổi số, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã...

(07:04 - 23/05/2023)

3 TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA APP CSKH EVNSPC GIÚP BẠN SỬ DỤNG ĐIỆN HIỆU QUẢ

👉Thanh toán hóa đơn tiền điện sao cho nhanh chóng? 👉Tra cứu lịch cắt điện...

(09:40 - 07/02/2023)

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG QUẢN LÝ DỮ LIỆU ĐO ĐẾM (METER DATA MANAGEMENT SYSTEM – MDMS)

Hệ thống quản lý dữ liệu đo đếm (Meter Data Management System – MDMS) là hệ...