An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi -- EVNSPC.VN-- HUỲNH NGỌC NHƯ - PC Bình Dương | 07:48 | 22/11/2022

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ TAI NẠN ĐIỆN & SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN, TIẾT KIỆM TRONG TRƯỜNG HỌC

Với mục tiêu nâng cao sự hiểu của các em học sinh về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả kết hợp với tuyên truyền các biện pháp ngăn ngừa, giảm nguy cơ cháy nổ và các tai nạn khác do điện gây ra, vừa qua Công đoàn – chi đoàn Điện lực Thuận An phối hợp cùng 2 đơn vị là thành đoàn thành phố Thuận An và Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bình Dương tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng xử lý khi có tai nạn điện và tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2022” tại 2 điểm Trường Tiểu học Bình Nhâm thuộc phường Bình Nhâm và Trường Trung học cơ sở Châu Văn Liêm tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 Chương trình đã hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng an toàn đối với các thiết bị điện trong gia đình, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện và các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm điện trong sinh hoạt hằng ngày từ những thiết bị điện quen thuộc như bàn ủi điện, ti vi, nồi cơm điện, máy điều hòa …..

                                                                                                                                                                                        

Hướng dẫn các em học sinh các kiến thức về sử dụng điện an toàn

           Bên cạnh đó, chương trình cũng lồng ghép các tình huống giả định tai nạn điện cụ thể với sự tham gia của chính các em học sinh để qua đó các em hiểu được những nguyên nhân gây tai nạn điện và học được cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự để có thể tự bảo vệ mình, bạn bè, gia đình hay bất cứ người nào bị tai nạn điện. Các em được hướng dẫn cách tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện, sơ cấp cứu người bị tai nạn điện hay những phương pháp phòng cháy cháy nổ do điện…

                                                                                                

Tập huấn xử lý tình huống khi gặp tai nạn điện

           Ngoài ra, tại chương trình cán bộ an toàn của Chi đoàn Điện lực Thuận An và toàn thể các Đoàn viên tham gia cũng đã tuyên truyền cho các em nhiều kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm nhưng vẫn đạt hiệu quả. Giải thích cho các em hiểu hơn về vai trò của việc sử dụng điện tiết kiệm. Tiết kiệm điện không chỉ tiết kiệm chi phí cho gia đình mà còn là bảo vệ nguồn tài nguyên cho đất nước, bảo vệ môi trường. Các anh chị Đoàn viên cũng đã tuyên truyền và gửi gắm vào các em học sinh, chính các em là chủ nhân tương lai của đất nước vì vậy ngay từ bây giờ các em phải có ý thức và hành động, hành động để xứng đáng là thế hệ kế thừa và cùng tuyên truyền để mọi người xung quanh xây dựng ý thức trong sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, sử dụng đúng lúc đúng nơi.

Tuyên truyền và tương tác với các em học sinh về kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

         Chương trình có được sự thành công mỹ mãn là nhờ sự quan tâm ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường cũng như sự hưởng ứng nồng nhiệt của các em học sinh. Các em đã tập trung lắng nghe xuyên suốt thời gian tuyên truyền, hướng dẫn và tham gia nhiệt tình các câu hỏi đáp mà chương trình đưa ra. Trẻ em là những mầm non tương lai của Đất nước nhưng lại là những tâm hồn ngây thơ nhất, yếu ớt nhất, không biết và cũng không có khả năng để bảo vệ mình nên bằng tranh, bằng ảnh, bằng những câu từ hay bằng những tình huống giả định, chương trình đã chia sẽ và truyền đạt cho các em những thông tin hữu ích để các em hiểu và trang bị thêm kiến thức để có thể tự bảo vệ mình. 

                                                                                                       

Niềm vui của các em khi được giao lưu cùng các đoàn viên

               Hơn thế nữa chương trình cũng mang đến nhiều phần quà nhỏ là các dụng cụ học tập để tặng khuyến khích cho các em nhỏ tham gia trả lời câu hỏi của chương trình. Chương trình cũng trao tặng hơn 600 quyển tập và 2.500 khẩu trang để hỗ trợ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

                                                                    

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

            Chương trình “Tập huấn kỹ năng xử lý khi có tai nạn điện và tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2022” không chỉ mang đến cho các em những kiến thức rất bổ ích và thực tế mà còn mang đến cho những đoàn viên thanh niên chúng tôi rất nhiều niềm vui và hạnh phúc. Chúng tôi hạnh phúc vì được mang hình ảnh ngành điện đến gần hơn với khách hàng sử dụng điện nói chung và các em nhỏ nói riêng, vì được đồng hành cùng với quá trình phát triển của các em, vì được chung tay bảo vệ các em hay chỉ vì được nhìn thấy những nụ cười trên những đôi môi nhỏ xinh của các em…. Chương trình ý nghĩa này cũng là chương trình chào mừng 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam 21/12/1954 - 21/12/2022 của Công đoàn – Chi đoàn Điện lực Thuân An. Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam nói chung và của Công ty Điện lực Bình Dương – Điện lực Thuận An nói riêng, đoàn viên thanh niên chúng tôi sẽ cố gắng duy trì và phát triển thêm thật nhiều chương trình có ý nghĩa đến với cộng đồng xã hội./.


TIN LIÊN QUAN

(15:11 - 29/09/2023)

CÔNG ĐIỆN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ ĐẠO CỦA ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Ngày 15/9/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 825/CĐ-TTg...

(14:09 - 07/09/2023)

AN TOÀN ĐIỆN TRONG MÙA MƯA BÃO

Theo tình hình dự báo thời tiết, những tháng cuối năm, các tỉnh,...

(08:23 - 14/08/2023)

🌦️CẨN TRỌNG VỚI NGUY CƠ ĐIỆN GIẬT TRONG MÙA MƯA BÃO

Đồng bằng sông Cửu Long đang ở giữa mùa mưa bão. Mưa lớn kết hợp với dông...

(10:33 - 02/08/2023)

🌧️MÙA MƯA ĐẾN RỒI! LÀM SAO ĐỂ TRÁNH TAI NẠN ĐIỆN KHI TRỜI ĐANG “BÃO BÙNG”?

Để đảm bảo an toàn, ngăn ngừa và phòng tránh tai nạn về điện có...

(09:35 - 10/05/2023)

BÁO ĐỘNG VI PHẠM AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN

Thời điểm hiện nay, tại các tỉnh miền Nam đang vào mùa thả diều, cũng như tập...

(16:23 - 10/04/2023)

KHÔNG THẢ DIỀU DƯỚI ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN

Hiện tại đang vào mùa khô, trên địa bàn thành phố Long...

(16:20 - 10/04/2023)

BÁO ĐỘNG VI PHẠM AN TOÀN HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN

🔺Thời điểm hiện nay, tại các tỉnh miền Nam đang vào mùa thả diều, cũng như...

(07:48 - 22/11/2022)

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ TAI NẠN ĐIỆN & SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN, TIẾT KIỆM TRONG TRƯỜNG HỌC

Với mục tiêu nâng cao sự hiểu của các em học sinh về việc sử dụng điện an...

(07:31 - 08/09/2022)

NGUY CƠ MẤT AN TOÀN TỪ MÁY PHÁT ĐIỆN- LÀM SAO ĐỂ ĐẨY LÙI

Trong những hoàn cảnh nhất định, nguồn điện từ máy phát có thể...

(15:29 - 27/07/2022)

MẸO BẢO VỆ CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH VÀO MÙA MƯA

Mưa bão, sấm chớp, ngập lụt… có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết...