An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi --PCCT--(Bảo Ngọc-Hồng Thêu) | 08:04 | 25/05/2023

TRUYỀN THÔNG VỀ TIẾT KIỆM ĐIỆN TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ

“Hơn bao giờ hết, ngay lúc này “Nguồn năng lượng” rất cần sự ĐỒNG HÀNH, CHUNG TAY, CHIA SẺ của mọi người, mọi nhà”. Đó là những thông điệp của Công đoàn viên Công ty Điện lực TP Cần Thơ gửi đến người dân, cũng như các tổ chức cá nhân trên địa bàn quận Bình Thủy vào sáng ngày hôm nay.

Hưởng ứng chương trình tiết kiệm điện do Bộ Công Thương kêu gọi trên phạm vi cả nước, ngay sau khi chương trình diễn ra, toàn thể CBCNV Điện lực Bình Thủy - Công ty Điện lực thành Phố Cần Thơ đã ra quân tuyên truyền đến người dân, chính quyền địa phương ở 8 phường trên địa bàn Điện lực quản lý.

Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ

CBCNV Điện lực Bình Thủy, PC TP Cần Thơ ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện

Để giúp thông tin được nhanh chóng đến khách hàng sử dụng điện, những tuyến đường đoàn xe đi qua, từ thành thị đến nông thôn, từ khu chợ dân sinh tấp nập đến vượt đò ngang tiếp cận bà con xóm bè cá Cồn Sơn… đi đến đâu đoàn cũng được người dân quan tâm và hưởng ứng.
Các CBCNV đã giải thích cho người dân biết về tình hình ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino gây ra tình trạng hạn hán, thiếu nước kéo dài, làm cho lưu lượng nước về các hồ thủy điện trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam đều giảm mạnh so với cùng kỳ nhiều năm trước, ảnh hưởng lớn đến khả năng phát điện của các nhà máy thủy điện, dẫn đến có nguy cơ thiếu điện trên diện rộng toàn quốc. Kêu gọi mọi người chung tay tiết kiệm điện là “ích nước lợi nhà”.

Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ 1

Vượt đò ngang tiếp cận bà con xóm bè cá Cồn Sơn

Về tiết kiệm điện nơi công sở, CBCNV Công ty cũng đã chuyển tải theo khuyến cáo của ngành Điện như: Tiết giảm công suất hệ thống đèn chiếu sáng nơi làm việc, mở rèm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, không sử dụng thang máy, tắt hệ thống bình nước nóng lạnh, tắt các đèn quảng cáo, trang trí ngoài trời; tắt các thiết bị điện không cần thiết; tăng cường phát động chỉ thị thực hành tiết kiệm điện trong cơ quan và tại mỗi gia đình CBCNV, đổi ảnh đại diện các tài khoản mạng xã hội để hưởng ứng và góp phần lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen” đến người người, nhà nhà.
Mọi người cùng chung tay với ngành Điện đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, vận động cộng đồng thúc đẩy sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường thông qua việc thực hiện các chương trình như “Gia đình tiết kiệm điện”; “Khu phố/Khóm/Ấp văn hóa tiết kiệm điện”; “Tuyến phố tiết kiệm điện”; “Tiết kiệm điện trong các đơn vị sản xuất và kinh doanh” trên địa bàn.

Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ 2

Tuyên truyền trên các tuyến phố, nơi có các cơ quan, doanh nghiệp trú đóng

Vận động các doanh nghiệp, nhà máy dịch chuyển thiết bị, công suất, giờ sản xuất vào giờ thấp điểm hoặc ngày nghỉ trong tuần, cam kết không sử dụng thiết bị sản xuất vào giờ cao điểm, không sử dụng vượt công suất đã đăng ký. Khuyến báo các doanh nghiệp sản xuất thực hiện công tác kiển toán năng lượng, sử dụng thiết bị tiết kiệm điện theo khuyến cáo của Bộ Công Thương.
Tuyên truyền các cơ sở dịch vụ, thương mại nhà hàng, khách sạn là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thực hiện nghiêm các quy định tại Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và các văn bản hướng dẫn. Thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời. Tắt bớt các thiết bị dùng điện cho mục đích quảng cáo, áp dụng chuyển đổi công nghệ, thiết bị, máy móc phương tiện, vật liệu, nguyên, nhiên liệu theo hướng tiết kiệm điện.

Truyền thông về tiết kiệm điện tại Thành phố Cần Thơ 3

Vào khu vực nông thôn để vận động người dân tiết kiệm điện

Thông tin giải pháp tiết kiệm điện tại các hộ gia đình bằng cách sử dụng hợp lý và khoa học các thiết bị trong gia đình để tiết kiệm chi phí, tăng cao tuổi thọ thiết bị điện. Sử dụng các thiết bị dán nhãn năng lượng, khuyến cáo khách hàng thói quen sử dụng thiết bị điện có dán nhãn chứng nhận là thiết bị tiết kiệm điện.


TIN LIÊN QUAN

(09:00 - 20/09/2023)

Thanh niên PC Cần Thơ cùng một mùa hè "Tiết kiệm"

Thực hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên, thanh niên trong sản...

(08:26 - 14/08/2023)

TIẾT KIỆM ĐIỆN LÀ CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ GIẢM GÁNH NẶNG TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG

Trong thời điểm hiện tại, việc tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả đang trở thành mối...

(08:48 - 04/07/2023)

♻️TIẾT KIỆM TỐI ĐA, ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN ỔN ĐỊNH KHU VỰC MIỀN NAM

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động triển khai, áp dụng...

(08:41 - 04/07/2023)

HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG TIẾT KIỆM ĐIỆN - ĐIỀU CHỈNH PHỤ TẢI

Nhằm khuyến khích khách hàng chủ động điều chỉnh giảm nhu cầu sử dụng điện để...

(09:40 - 14/06/2023)

♻️TIẾT KIỆM TỐI ĐA, ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN ỔN ĐỊNH KHU VỰC MIỀN NAM

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động triển khai, áp dụng...

(14:25 - 09/06/2023)

Triển khai các hoạt động tiết kiệm điện

(08:38 - 07/06/2023)

63/63 TỈNH, THÀNH PHỐ ĐÃ BAN HÀNH VĂN BẢN CHỈ ĐẠO VỀ TĂNG CƯỜNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Đến ngày 31/5, toàn bộ 63/63 tỉnh, thành đã ban hành văn bản chỉ...

(08:52 - 02/06/2023)

NGÀNH ĐIỆN MIỀN NAM TĂNG CƯỜNG GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN

Hiện miền Bắc đang ở cao điểm nắng nóng. Phụ tải hệ thống điện quốc gia tiếp tục có...

(10:19 - 30/05/2023)

NẮNG NÓNG, “BỎ TÚI” NGAY 10 MẸO TIẾT KIỆM ĐIỆN

(09:52 - 29/05/2023)

CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG

Các giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng