Tin tức & hoạt động

Hoạt động cộng đồng

Đăng bởi --Theo tuoitrethudo.com.vn-- Hoàng Bảo | 15:41 | 28/09/2023

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô

TTTĐ - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023 diễn ra từ ngày 25 - 27/9/2023 tại Thủ đô Hà Nội. Theo đó, Trung ương Đoàn đã tuyên dương 420 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trên tất cả 3 miền của đất nước.

Trong số ít ấy, chúng tôi đã gặp nữ kỹ sư Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 1992 - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực TP Cần Thơ tại đại hội. Bảo Ngọc hiện nay đang công tác tại phòng Kinh doanh của Công ty Điện lực TP Cần Thơ, Tổng Công ty Điện lực miền Nam.

Là lao động trẻ, được đào tạo bài bản, đầy nhiệt huyết với công việc chuyên môn cũng như công tác Đoàn, từ khi vào ngành Điện lực và tham gia công tác Đoàn đến nay, Bảo Ngọc đã nhận được nhiều danh hiệu thi đua và khen thưởng.

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô

Nguyễn Bảo Ngọc (thứ hai bên trái) tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức

"Thủ lĩnh" Đoàn năng nổ của Điện lực TP Cần Thơ

Từ quý I/2023, Ngọc đã tham gia xây dựng kế hoạch phối hợp Thành đoàn TP Cần Thơ, Đoàn Thanh niên Sở Công thương triển khai đến đoàn viên, thanh niên, cán bộ, viên chức tại các Sở, ban ngành trên địa bàn những hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 tham gia "Tắt đèn 1 giờ - Vì Trái đất". Với thông điệp "Tiết kiệm điện thành thói quen", Đoàn Thanh niên đã ra quân đạp xe tuần hành tuyên truyền, tích cực vận động khách hàng, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thỏa thuận tham gia tắt đèn 60 phút từ 20h30 - 21h30 ngày 25/3/2023.

Ngoài ra, cùng với các tổ chức Đoàn trên địa bàn, Ngọc triển khai công việc để các đoàn viên ra quân trồng 1.300 cây bần cặp ven sông để vừa tạo môi trường xanh, vừa giúp giữ đất chống sạt lở tại khu vực huyện Cờ Đỏ; Phát túi vải và thùng rác phân loại tại các khu chợ trên 9 quận/huyện trực thuộc thành phố, nhằm tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa gây hại cho hệ sinh thái.

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô

Đoàn viên, thanh niên Điện lực TP Cần Thơ thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ

 

Bên cạnh đó, thủ lĩnh Đoàn Điện lực TP Cần Thơ còn đóng góp ý tưởng trong cuộc thi “Ý tưởng tiết kiệm trong đoàn viên thanh niên và cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam” với đề tài “Hồ sơ công việc di động trên ứng dụng Zalo”. Các hồ sơ “di động” này giúp linh động hơn trong việc theo dõi, sắp xếp công việc, hạn chế bỏ sót nhưng nội dung quan trọng.

Ngọc còn làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” bằng đèn năng lượng mặt trời góp phần làm sáng các ngóc ngách ở các vùng quê, cũng như làm thay đổi thói quen sử dụng năng lượng điện tiết kiệm.

Nổi bật trong học tập và làm theo lời Bác

Với vai trò của mình, Nguyễn Bảo Ngọc luôn chủ động, xung kích việc xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động của Đoàn Thanh niên, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia tốt công tác chuyên môn tại đơn vị; Đảm bảo cung cấp điện và đáp ứng các dịch vụ về điện cho khách hàng; Phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện những hoạt động chung mang lại ý nghĩa và hiệu quả thiết thực cho cộng đồng; Tham gia tích cực học tập quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII; Tích cực trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, tu dưỡng rèn luyện tư tưởng, đạo đức theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô

Nữ "thủ lĩnh" Đoàn cơ sở Công ty Điện lực TP Cần Thơ Nguyễn Bảo Ngọc trong chương trình thăm và tặng quà đối tượng chính sách

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên luôn cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm của bản thân trong công việc và đoàn thể, an sinh xã hội, mở rộng kết nối, tham gia đầy đủ các hoạt động nơi cư trú, giữ gìn mối liên hệ Đảng viên tại địa phương.

Trong vai trò “đầu tàu” triển khai để đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động như "Ngày Đoàn viên", chương trình "Thanh niên Cần Thơ tham gia chuyển đổi số” vận động người dân tích cực tham gia các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt… Qua đó, các chương trình, hoạt động đã góp phần quảng bá, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ, hỗ trợ trực tuyến để biết thông tin tiện ích liên quan.

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô

Đoàn viên, thanh niên tuyên truyền đến người dân thay đổi thói quen không sử dụng túi ni lông

Cùng với Đoàn Thanh niên, Bảo Ngọc cũng đến từng nhà, hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh cho bà con theo chủ trương của UBND TP Cần Thơ hưởng ứng đợt phát động “Toàn dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh cấp độ 2”. Hoạt động này được kết hợp lồng ghép việc phát tờ rơi, hướng dẫn người dân kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

“Em cảm thấy vui và may mắn”

Vinh dự được dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023, Nguyễn Bảo Ngọc không tự nhận thành quả lớn lao đó là của riêng mình. “Những cố gắng đó không chỉ của bản thân mà cả tập thể. Đối với em, đó là may mắn lớn”, Bảo Ngọc cười tươi chia sẻ.

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô

Phong trào trồng 1.300 cây bần cặp ven sông tạo môi trường xanh, giúp giữ đất, chống sạt lở tại khu vực huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ được các bạn trẻ thực hiện

Ông Huỳnh Hữu Kỳ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực TP Cần Thơ đánh giá: “Với vai trò là Bí thư Đoàn của công ty, Bảo Ngọc được các đoàn viên rất tín nhiệm. Không chỉ là cán bộ Đoàn năng động, nhiệt tình, tâm huyết mà Ngọc còn là tấm gương với ý chí khát vọng vươn lên, khẳng định tinh thần quyết tâm của tuổi trẻ.

Nguyễn Bảo Ngọc luôn tích cực vận động, tuyên truyền đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động do công ty, Công đoàn và Đoàn cấp trên phát động. Nhờ sự nhiệt tình, năng động và uy tín của ‘thủ lĩnh”, các bạn trẻ đã tích cực hoạt động hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tuyên truyền tiết kiệm điện, thắp sáng các tuyến đường quê…

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô

Đoàn viên, thanh niên đạp xe tuần hành kêu gọi hưởng ứng bảo vệ môi trường, tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

Ngoài ra, các bạn trẻ còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần như: Hiến máu tình nguyện, quyên góp ủng hộ các chương trình từ thiện giúp đỡ trẻ em, hộ nghèo… Hy vọng, Ngọc sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho các phong trào thanh niên và gặt hái thêm nhiều thành công với đam mê của mình”.

Nói về nữ Bí thư Đoàn trẻ năng nổ, anh Trần Văn Thống, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ khẳng định: “Bảo Ngọc là Bí thư Đoàn cơ sở có bản lĩnh chính trị, năng nổ, nhiệt huyết, có tầm nhìn và tâm huyết với công tác Đoàn. Tuy chỉ mới đảm nhận chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở một thời gian không dài nhưng Ngọc đã mang đến tổ chức Đoàn Công ty Điện lực TP Cần Thơ màu sắc mới. Đó là sự đoàn kết, gắn bó và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Không những thế, nhiệm kỳ của Bảo Ngọc đảm nhiệm đã chủ động kết nối 3 đơn vị là: Đoàn cơ sở Công ty CP Cấp thoát nước Cần Thơ và Đoàn cơ sở Viễn thông Cần Thơ để phối hợp lên kế hoạch, thực hiện các phần việc, công trình thanh niên, chuyển đổi số, hoạt động Giờ Trái đất.

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô
Nguyễn Bảo Ngọc nhận bằng khen tại Lễ tuyên dương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác do Thành đoàn TP Cần Thơ trao tặng

Tất cả công việc lớn nhỏ phối hợp với Thành đoàn hay Đoàn khối, nữ “thủ lĩnh” trẻ đều thể hiện tính chủ động khi được giao. Ngọc luôn biết cân đối, sắp xếp giữa công việc chuyên môn và công tác Đoàn một cách khoa học, không bị chồng chéo. Bên cạnh đó, với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối, Ngọc luôn tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong các cuộc họp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, góp phần cùng Đoàn khối hoàn thành tốt nhiệm vụ do Đoàn cấp trên giao.

Những thành tích của Ngọc có thể chưa nói hết nhưng Bảo Ngọc đã xuất sắc trong vai trò là nữ cán bộ Đoàn lãnh đạo các phong trào thanh niên cùng với Đoàn cấp trên hoàn thành “sứ mệnh” của tuổi trẻ miền sông nước góp phần làm “bừng sáng đất trời phương Nam”.

 

Hoàng Bảo


TIN LIÊN QUAN

(15:41 - 28/09/2023)

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô

TTTĐ - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần...

(16:15 - 27/07/2023)

Thăm hỏi, tặng quà Gia đình chính sách, thương binh nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/ 2023)

Chiều ngày 27/7/2023 Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn...

(08:38 - 10/07/2023)

NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO "HEPC - GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH"

Vừa qua, Đoàn Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (HEPC)...

(15:01 - 27/04/2023)

[INFOGRAPHIC] THÔNG ĐIỆP 2K+ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 HIỆN NAY

Trước diễn biến ca mắc COVID-19 có sự gia tăng, Thông điệp 2K (Khẩu trang - Khử khuẩn)...

(14:01 - 25/04/2023)

EVNSPC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG EVNSPC

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 có xu hướng gia tăng từ đầu...

(16:19 - 10/08/2022)

BẠN NÊN LÀM GÌ, KHÔNG NÊN LÀM GÌ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐIỆN KHI GẶP MƯA BÃO

Nước ta đang trải qua giai đoạn có hình thái thời tiết khí hậu hết sức...

(17:28 - 13/12/2021)

LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỒNG EVN LẦN THỨ VII

Sáng ngày 07/12/2021, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – số...

(07:56 - 17/11/2021)

THƯ CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM -20/11

(08:38 - 02/10/2021)

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM HỖ TRỢ NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI TP. CẦN THƠ

Được sự hỗ trợ kinh phí của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), ngày...

(08:34 - 02/10/2021)

TÂM ĐIỂM COVID 19 PHÒNG NGỪA LÂY NHIỄM GIAI ĐOẠN BÌNH THƯỜNG MỚI ZING TRI THỨC TRỰC TUYẾN