DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn.

LỊCH NGỪNG GIẢM
CUNG CẤP ĐIỆN

Đăng ký mua điện theo nhu cầu sử dụng.

THÔNG TIN
GIÁ BÁN ĐIỆN

Thông tin giá bán điện ứng với từng ngành và nhóm dịch vụ.

DỊCH VỤ ĐIỆN
TRỰC TUYẾN

Cung cấp các dịch vụ trực tuyến đáp ứng yêu cầu của khách hàng sử dụng điện.

THANH TOÁN
TRỰC TUYẾN

Thanh toán tiền điện thông qua các cổng trực tuyến.

KẾ HOẠCH
ĐẤU THẦU

Cập nhật thông tin các gói thầu đang thực hiện.

HỖ TRỢ
KHÁCH HÀNG

Cung cấp thông tin cần thiết, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Tin mới new

(15:41 - 28/09/2023)

Gương sáng làm theo lời Bác đến từ mảnh đất Tây Đô

TTTĐ - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023 diễn ra từ ngày 25 - 27/9/2023 tại Thủ đô Hà Nội. Theo đó, Trung ương Đoàn đã tuyên dương 420 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trên tất cả 3 miền của đất nước.

(10:22 - 21/09/2023)

CẨM NANG PCCC TRONG GIA ĐÌNH

(09:00 - 20/09/2023)

Thanh niên PC Cần Thơ cùng một mùa hè "Tiết kiệm"

Thực hiện vai trò, trách nhiệm của Đoàn viên, thanh niên trong sản xuất kinh doanh và công tác đoàn thể, trong các tháng hè vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ (PC Cần Thơ) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa gắn liền với chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

(07:46 - 18/09/2023)

EVN ĐỘC QUYỀN NHƯ THẾ NÀO

Là người mua duy nhất trên thị trường bán buôn, độc quyền hệ thống truyền tải, bán lẻ nhưng EVN chỉ nắm một phần ba nguồn điện và không được quyền định giá.

(07:32 - 18/09/2023)

Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tiến Dũng

Ngày 14-9, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ phối hợp với Đảng bộ Công ty Điện lực TP Cần Thơ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Chi bộ Điện lực Thới Lai.

(07:28 - 18/09/2023)

CẨM NANG PCCC TRONG GIA ĐÌNH

Cẩm nang phòng cháy chữa cháy trong gia đình :

(09:47 - 15/09/2023)

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG THÁNG 8 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 9/2023

Trong tháng 8 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đáp ứng yêu cầu đảm bảo cung cấp điện điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân.

(09:32 - 14/09/2023)

SỰ HY SINH THẦM LẶNG CỦA NHỮNG CHIẾN SĨ ÁO CAM NGÀNH ĐIỆN

Công nhân trong ngành Điện đang đối mặt với những thách thức khắc nghiệt của thời tiết. Đây là công việc đòi hỏi sự quyết tâm và trách nhiệm cao. Các nhân viên đã nỗ lực tăng cường công tác kiểm tra thiết bị tại các trạm 110kV để phát hiện và khắc phục các vấn đề, đồng thời vệ sinh tủ điều khiển và khu vực xung quanh. Mục tiêu của họ là nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu thời gian mất điện, đồng thời đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của mọi người.

(09:28 - 14/09/2023)

CHIA SẺ HOANG MANG CỦA NHỮNG KHÁCH HÀNG KHI NHẬN CUỘC GỌI TỪ SỐ ĐIỆN THOẠI LẠ

- “Alô! cô ơi, cô cho tui hỏi đây phải là số điện thoại của Điện lực không cô?” Mở đầu câu chuyện là một chất giọng run run của một người phụ nữ. - “Dạ, danh số 1022 xin nghe, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Nam có thể hỗ trợ gì cho Quý khách ạ?”

(14:09 - 07/09/2023)

AN TOÀN ĐIỆN TRONG MÙA MƯA BÃO

Theo tình hình dự báo thời tiết, những tháng cuối năm, các tỉnh, thành phía Nam thường có thời tiết diễn biến phức tạp và khó lường, mưa bão thường kèm theo giông, lốc xoáy tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các sự cố trên lưới điện. Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố đáng tiếc do thiên tai gây ra trong mùa mưa bão, ngành Điện miền Nam đã triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án ứng phó; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh và sử dụng điện an toàn theo đúng quy định.

(14:05 - 07/09/2023)

CHIA SẺ HOANG MANG CỦA NHỮNG KHÁCH HÀNG KHI NHẬN CUỘC GỌI TỪ SỐ ĐIỆN THOẠI LẠ

- “Alô! cô ơi, cô cho tui hỏi đây phải là số điện thoại của Điện lực không cô?” Mở đầu câu chuyện là một chất giọng run run của một người phụ nữ.

(13:44 - 31/08/2023)

CHUYỂN ĐỔI SỐ TẠI EVNSPC "TĂNG HIỆU QUẢ KINH DOANH VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN"

Sau hơn hai năm thực hiện chuyển đổi số, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã có sự thay đổi căn bản về phương thức điều hành, hiệu quả kinh doanh và chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện ngày càng cải tiến.

(08:26 - 14/08/2023)

TIẾT KIỆM ĐIỆN LÀ CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ GIẢM GÁNH NẶNG TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG

Trong thời điểm hiện tại, việc tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các hộ gia đình. Với những thói quen sai lầm đang tồn tại trong việc sử dụng điện, cần có những giải pháp rõ ràng và đơn giản để giúp giảm lượng điện tiêu thụ hàng ngày.

(08:23 - 14/08/2023)

🌦️CẨN TRỌNG VỚI NGUY CƠ ĐIỆN GIẬT TRONG MÙA MƯA BÃO

Đồng bằng sông Cửu Long đang ở giữa mùa mưa bão. Mưa lớn kết hợp với dông lốc đã gây ngập và sập nhà cửa của người dân. Nguy cơ tai nạn điện chực chờ khi hệ thống điện cũng bị thiệt hại dưới tác động của những cơn dông lốc.

(16:28 - 07/08/2023)

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC CUNG CẤP ĐIỆN MÙA MƯA BÃO NĂM 2023.

Hiện nay đã vào mùa mưa bão, dưới tác động của hiện tượng El Nino tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa dông kéo dài kèm theo triều cường gây sạt lở, xói mòn đã xảy ra tại một số tỉnh/thành phố phía Nam, làm hư hỏng tài sản của người dân và của ngành điện. Trước tình hình đó, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chỉ đạo các đơn vị chủ động ứng phó với thiên tai, đảm bảo cho công tác cung cấp điện.

Liên hệ

Không được bỏ trống
Không được bỏ trống
Không được bỏ trống

đăng ký nhận tin

Không được bỏ trống
Không được bỏ trống